.

Đại thắng Stoke, Arsenal "phả hơi nóng" lên top 4 Premier League

Chủ Nhật, 14/05/2017, 13:23 [GMT+7]
.

Arsenal đã thể hiện bản lĩnh với chiến thắng 4-1 trước Stoke để phả hơi nóng lên Man City và Liverpool trong cuộc đua top 4 Premier League.
 

Giroud có ngày thi đấu chói sáng khi được đá chính.
Giroud có ngày thi đấu chói sáng khi được đá chính.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Arsenal chủ động đẩy cao đội hình và tạo ra thế trận lấn lướt trước đội chủ nhà Stoke. Việc Giroud đá chính thay vì Welbeck khiến những đường bóng bổng trở thành phương án tấn công chủ đạo của Pháo thủ.

Chính Giroud cũng là người cụ thể hóa ưu thế của đội khách, với bàn thắng mở tỷ số ở phút 42. Xuất phát từ pha phối hợp ăn ý, Bellerin thoát xuống nơi biên phải và có đường căng ngang dọn cỗ cho tiền đạo người Pháp đệm bóng vào lưới trống.

Bước sang hiệp 2, Arsenal tiếp tục có bàn nhân đôi cách biệt chỉ sau 10 phút bóng lăn. Sanchez tung ra đường chọc khe loại bỏ toàn bộ hàng phòng ngự Stoke, đặt Ozil vào thế đối mặt thủ môn đối phương và dứt điểm thành bàn.

Những nỗ lực đáp trả của Stoke giúp họ có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 nhờ công của “sếu vườn” Crouch. Tuy nhiên, đây là tình huống các trọng tài đã mắc sai lầm khi Crouch đã dùng tay đưa bóng vào lưới Arsenal.

 

Arsenal thể hiện bản lĩnh đội bóng lớn trước đối thủ khó chịu Stoke.
Arsenal thể hiện bản lĩnh đội bóng lớn trước đối thủ khó chịu Stoke.

Chịu bàn thua oan, Arsenal vẫn chứng tỏ bản lĩnh khi ghi thêm 2 bàn thắng nữa trong thời gian còn lại. Những người lập công cho Pháo thủ là Sanchez ở phút 76 và Giroud ở phút 80, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-1.

Với 3 điểm thuyết phục trước Stoke, Arsenal tiếp tục bám sát top 4 Premier League với 1 điểm ít hơn Liverpool và 3 điểm ít hơn Man City, sau khi kết thúc loạt trận ngày thứ Bảy. Tuần sau, Pháo thủ sẽ có trận đấu bù với Sunderland, trước khi chơi trận hạ màn cùng Everton.

Theo VOV

.