.

Tay vợt số 2 thế giới Novak Djokovic (Serbia) đã có trận đấu ra quân đầy khó khăn tại giải Monte-Carlo khi vượt qua Gilles Simon (Pháp, hạng 32 thế giới) với tỷ số 2-1 (6/3, 3/6, 7/5) ở vòng 2 diễn ra vào tối qua (18-4, giờ Việt Nam).
 

Djokovic vất vả giành quyền vào vòng 2 giải Monte-Carlo.
Djokovic vất vả giành quyền vào vòng 2 giải Monte-Carlo.

Đây là trận đấu đầu tiên mà Djokovic trở lại thi đấu sau thời gian dưỡng thương và mở đầu cho chiến dịch trên sân đất nện của mình. Mặc dù ngay từ bàn đấu đầu tiên của trận đấu vòng 2 này, Djokovic đã để cho Simon bẻ bàn giao bóng. Tuy nhiên, ngay sau đó tay vợt người Serbia cũng gỡ lại bằng bàn thắng khi Simon giao bóng.

Không những vậy, ở bàn đấu thứ 8 Djokovic đã một lần nữa có them bàn bẻ giao bóng của đối thủ để vượt lên dẫn trước 5/3 để rồi thắng luôn ván đấu này ở bàn đấu sau đó. Thế trận của ván thứ hai đã diễn ra rất căng thẳng và ngược lại khi Djokovic là người có bàn bẻ giao bóng trước nhưng đã để cho Simon bẻ lại hai bàn đấu và có chiến thắng cũng với điểm số 6/3.

Ở ván đấu quyết định, tưởng chừng Djokovic sẽ phải nhận lấy thất bại trước tay vợt của nước chủ nhà khi anh liên tục bị dẫn điểm. Trong đó có bàn bẻ giao bóng của Simon trước Djokovic ở bàn đấu thứ 9 để dẫn trước 5/4 và đứng trước cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên, bản lĩnh của Djokovic đã được chứng minh khi anh đã có bàn thắng khi Simon cầm giao bóng để cân bằng được điểm số.

Vượt qua khó khăn này, Djokovic đã thắng luôn hai bàn đấu sau đó để giành được chiến thắng với điểm số 7/5 và giành chiếc vé đi tiếp vào vòng 3 sau hơn 2 giờ 30 phút thi đấu. Chia sẻ sau chiến thắng này, Djokovic nói “Đây là một trận đấu đầu tiên rất khó khăn của tôi trong lần trở lại. Nó rất mệt mỏi trên mặt sân đất nện này”.

Cùng có chiến thắng để đi tiếp vào vòng 3 này còn có David Goffin (Bỉ, 10), Pablo Cuevas (Uruguay, 16). Tuy nhiên, hạt giống số 7 Jo-Wilfried Tsonga (Pháp) đã bất ngờ để thua người đồng hương Adrian Mannarino (hạng 56 thế giới) với tỷ số 1-2 (7/6, 2/6, 3/6). Hôm nay, cả Andy Murray (Anh, 1) lẫn “vua đất nện” Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 4) sẽ có trận đấu đầu tiên của mình ở vòng 2.

Theo thanhnien

.
Bình luận (0)
.
.