.

Theo thông tin từ phía CLB TPHCM, cựu tiền đạo đội trưởng đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh đã được chỉ định ngồi vào ghế phó chủ tịch đội bóng này, chuẩn bị cho V-League 2017.
 

Rời xa sân cỏ, Lê Công Vinh trở thành Phó chủ tịch CLB bóng đá TPHCM.
Rời xa sân cỏ, Lê Công Vinh trở thành Phó chủ tịch CLB bóng đá TPHCM.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP. HCM Trần Anh Tú xác nhận thông tin trên. Ngoài ra, ông Tú (cũng là ủy viên thường trực VFF) cho biết ban đầu VFF muốn đưa Công Vinh vào làm việc ở phòng các đội tuyển của VFF. Tuy nhiên, do CLB TP. HCM đang thiếu người, nên đội bóng thành phố ngỏ ý mời Công Vinh về.

Ban đầu, ý định của CLB TP. HCM là mời Công Vinh về thi đấu, nhưng do Công Vinh đã giải nghệ, nên đội bóng thành phố điền tên cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam vào danh sách những nhà quản lý đội.

Việc làm này của CLB TP. HCM có 2 mục đích, thứ nhất là tận dụng kinh nghiệm cũng như uy tín của Công Vinh trong giới bóng đá, góp phần quản lý CLB TPHCM. Ngoài ra, do đội bóng thành phố mới vừa lên hạng, nên họ cũng cần một ngôi sao như Công Vinh trong thành phần đội bóng, nhằm tạo tiếng vang.

Nhiệm vụ trước mắt của Lê Công Vinh trong vai trò phó chủ tịch CLB TP. HCM sẽ là góp phần xây dựng bộ máy hoạt động của đội, trong giai đoạn CLB TP. HCM vừa chuyển đổi mô hình hoạt động sang chuyên nghiệp.

Theo chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM Trần Anh Tú, CLB TPHCM sẽ làm lễ xuất quân tham dự mùa giải 2017 vào ngày 5-1 tới đây. Khi đó, Lê Công Vinh cũng sẽ ra mắt truyền thông và người hâm mộ ở vai trò hoàn toàn mới.

Theo dantri

.