.

Công ty Phát triển Thủy điện Sê San: Ấn tượng phong trào thể thao

Thứ Năm, 29/12/2016, 16:50 [GMT+7]
.
(GLO)- Thủy điện là nguồn điện có được từ năng lượng nước, còn sức khỏe thể chất và tinh thần của con người là một phần năng lượng được bồi bổ, tái tạo thông qua một số hoạt động thể thao. Công ty Phát triển Thủy điện Sê San (114 Lê Duẩn-TP. Pleiku) đã cùng lúc làm tốt cả hai lĩnh vực trên. 
 
1. Ngành nghề chính của Công ty Phát triển Thủy điện Sê San là sản xuất, kinh doanh điện năng… góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh cho khu vực Tây Nguyên. Để làm tốt công tác này, yếu tố con người vẫn là trên hết. Xuất phát từ quan điểm “một tinh thần minh mẫn trong cơ thể cường tráng”, lãnh đạo Công ty luôn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trong toàn thể công nhân, viên chức-người lao động. 
 
   Thi nhảy xa tại hội thao. Ảnh: M.V
Thi nhảy xa tại hội thao. Ảnh: M.V
Cụ thể, bên cạnh các giải đấu được duy trì tổ chức đều đặn theo chủ đề kỷ niệm các ngày lễ lớn, cứ vào dịp 21-12 hàng năm-Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Công ty còn tổ chức hội thao với quy mô lớn, tạo ra bầu không khí vui khỏe, khiến nhiều đơn vị khác nhìn vào phải phát thèm. 
 
Hội thao Công ty Phát triển Thủy điện Sê San năm nay diễn ra từ ngày 12 đến 23-12, thu hút hàng trăm lượt vận động viên (VĐV) tranh tài ở 32 bộ huy chương của 10 môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, việt dã, đi bộ thể thao, nhảy xa, nhảy bao bố, bơi tự do. Nói là hội thao, nhưng thực chất có thể gọi đây là Đại hội TDTT toàn Công ty. 
 
Sau gần 25 năm công tác tại Gia Lai, là người vừa gián tiếp và trực tiếp tham gia vào đời sống thể thao quần chúng tỉnh nhà, tôi có thể tự tin nói rằng, phong trào TDTT ở Công ty Phát triển Thủy điện Sê San hiếm nơi nào sánh được. Nếu không muốn nói là… số 1. “Nói có sách, mách có chứng”, ngay cả các địa phương trong toàn tỉnh và 3 ngành: Giáo dục- Đào tạo, Quân đội, Công an (những đơn vị bắt buộc phải tổ chức Đại hội TDTT cơ sở và thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh) cũng chưa làm được điều tương tự. Bởi trên thực tế, những đơn vị này 4 năm mới tổ chức Đại hội TDTT một lần. 
 
Xếp hạng toàn đoàn Hội thao công nhân, viên chức-người lao động Công ty Phát triển Thủy điện Sê San. Giải nhất: Phân xưởng Vận hành. Giải nhì:  Các phòng, ban nghiệp vụ. Giải ba: Phân xưởng Sửa chữa cơ khí-Thủy lực và Khách sạn Sê San. Giải khuyến khích: Phân xưởng Sửa chữa điện-Tự động.
 

2. Ông Đinh Văn Nhẫn-Giám đốc Công ty Phát triển Thủy điện Sê San tâm sự: “Vẫn có quan niệm cho rằng, thi đấu thể thao đơn thuần là hoạt động vui chơi có thưởng. Với tôi, tác dụng mà TDTT mang lại khó lấy gì mà có thể cân, đo, đong, đếm… được. Tập luyện và thi đấu thể thao, bên cạnh rèn luyện sức khỏe, ý chí, còn góp phần tạo ra bầu không khí vui tươi, lành mạnh, tăng cường sự đoàn kết hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong toàn Công ty. Nhờ đó mà nhiều năm qua, công tác sản xuất, kinh doanh của Công ty liên tục ổn định và phát triển bền vững”

 
Thường có câu: “Sếp nào phong trào ấy”. Công ty Phát triển Thủy điện Sê San có được phong trào TDTT như ngày hôm nay là nhờ lãnh đạo Công ty đam mê, am hiểu thể thao. Trước hết là ông Đinh Văn Nhẫn-một VĐV xuất sắc trong môn quần vợt của Công ty. Đã nhiều lần đối mặt với ông trên “sân quần”, nhưng tôi đành bất lực với những quả bung trái một tay điệu nghệ, khó lường nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Chính vì vậy, tại hội thao lần này, VĐV Đinh Văn Nhẫn lập cú đúp, đoạt giải nhất nội dung đơn nam và đôi nam quần vợt (lứa tuổi trên 40). 
 
Và để làm nòng cốt, giúp phong trào TDTT đơn vị này phát triển bền vững, Công ty tuyển hẳn 2 cử nhân chuyên ngành TDTT về đây công tác, đó là chị Võ Thị Phụng và anh Nguyễn Xuân Sang. “Thủy điện là một công việc đặc thù, muốn vậy mỗi cán bộ, công nhân, viên chức-người lao động phải có sức khỏe tốt mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bởi vậy  Công ty đầu tư cơ sở vật chất như: nhà tập luyện cầu lông, quần vợt, phòng tập gym… để mọi người tranh thủ rèn luyện lúc rảnh rỗi. Sau 3 năm về đây công tác, tôi thực sự cảm thấy hài lòng về môi trường làm việc ở Công ty”, anh Nguyễn Xuân Sang cho biết thêm. 
 
 Minh Vỹ
.