.

(GLO)- Mặc dù chẳng ưa gì ông thầy người Nhật Bản-huấn luyện viên (HLV) Miura đang nắm đội tuyển U23 Quốc gia, nhưng bầu Đức đang kết thân với một đội bóng khác ở xứ Phù Tang, Yokohama FC. Rất có thể, đằng sau “sứ giả” bóng đá, có thể kèm theo nhiều câu chuyện khác.

Khi tiền vệ Tuấn Anh (HA.GL) kết thúc tuần thử việc tại Yokohama FC, trở về Việt Nam hội quân với đội U23 Quốc gia, cũng là lúc đối tác mới của bầu Đức, phái cầu thủ đa năng- Masaaki Ideguchi, sang thử việc tại Phố núi. Bản lý lịch của cầu thủ này cho thấy, anh đã từng đá chính cho Yokohama FC ở giải hạng nhì, sau đó lên chơi ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản, trước khi cho một đội bóng ở Hong Kong mượn.

 

Tiền vệ Masaaki Ideguchi trong màu áo HAGL. Ảnh: Minh Trần
Tiền vệ Masaaki Ideguchi trong màu áo HAGL. Ảnh: Minh Trần

Theo giới thiệu từ Yokohama FC, vị trí sở trường của Masaaki Ideguchi là tiền vệ trung tâm, có thể lấp vào khoảng trống do Tuấn Anh để lại, nhưng cũng có thể chơi tốt ở trung vệ, đây là hai vị trí mà HA.GL rất cần cho mùa giải mới. Thoạt nhìn có thể coi đây là mảnh ghép ưng ý của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, nhưng xem ra không ít người lo giùm cho vị HLV này.

Bởi lẽ ở tuổi 27 (cao 1,73 mét), đây có thể coi là độ chín đời cầu thủ, nhưng Masaaki Ideguchi không trụ lại ở giải hạng hai Nhật Bản mà phải tăng cường cho đối tác ở Hong Kong? Nếu vì tình, HA.GL ký hợp đồng với Masaaki Ideguchi, coi như một trong 2 suất ngoại binh sẽ có chủ, suất còn lại nằm trên hàng tiền đạo. Trong khi đó, hiện nay HA.GL rất cần bổ sung hai ngoại binh chất lượng nằm ở tuyến đầu và tuyến cuối.

Như đã đề cập ở trên, rất có thể mối quan hệ đối tác chiến lược giữa HA.GL và Yokohama FC, không chỉ nằm ở lĩnh vực bóng đá. Yokohama Rubber có thương hiệu lốp xe nổi tiếng, họ muốn hợp tác với HA.GL để quảng bá thương hiệu cho sản phẩm này. Trước HA.GL, Yokohama Rubber đã ký hợp đồng tài trợ khủng cho Chelsea ở giải ngoại hạng Anh, với tổng trị giá 200 triệu bảng/5 năm (mỗi năm 40 triệu bảng), bù lại thương hiệu này xuất hiện trên áo đấu của các cầu thủ Chelsea.

Để có được bản hợp đồng này, Yokohama Rubber phải đánh bật hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (với mức chênh lệch 15 triệu bảng/năm) và Samsung là 22 triệu bảng/năm. Điều đó cho thấy tham vọng lớn của Yokohama Rubber trong việc quyết tâm chinh phục thị trường lốp xe toàn cầu. Trong đó, Việt Nam là thị trường đầy tiền năng trong lĩnh vực này ở thời gian tới.

 

Tiền vệ Masaaki Ideguchi. Ảnh: Minh Trần
Tiền vệ Masaaki Ideguchi. Ảnh: Minh Trần

Có qua có lại mới toại lòng nhau, Yokohama Rubber cần HA.GL để tiếp tục khuếch trương thương hiệu, vì đội bóng bầu Đức thuộc diện “vô địch” Việt Nam trong lĩnh vực đánh bóng tên tuổi. Ngược lại, HA.GL cũng cần Yokohama Rubber để bán sản phẩm cao su, nguyên liệu chính sản xuất ra lốp xe. Trong thời buổi giá mủ cao su xuống thấp như hiện nay, nếu tìm ra được đầu ra ổn định như Yokohama Rubber, lúc đó hàng vạn ha cao su ở Tập đoàn HA.GL ở Việt Nam, Lào, Campuchia, sẽ được “cứu” và mang về cho bầu Đức dòng tiền lớn.  

Để mối quan hệ đối tác chiến lược ngày càng sâu sắc hơn, dự kiến vào trung tuần tháng 12 này, hai đội bóng sẽ tổ chức lễ ký kết hợp đồng tại TP. Hồ Chí Minh, tăng cường cho mượn Tuấn Anh từ HA.GL sang Yokohama FC.

Chưa dừng lại tại đây, theo kế hoạch, từ ngày 18 đến 29-1-2016, trên Sân vận động Pleiku, sẽ diễn ra giải bóng đá HA.GL mở rộng, với sự tham dự của SHB Đà Nẵng, Đồng Tâm Long An, Sannan Khánh Hòa BVN, Yokohama FC và chủ nhà HA.GL.

Minh Vỹ

.