.

(GLO)- Rốt cuộc thì “cuộc tình tay ba” giữa tiền đạo Lê Hoàng Thiên, đội bóng HA.GL và SHB Đà Nẵng đã có lời kết. Cách đây một tháng, cầu thủ có cái chân trái cực ngoan này đã ra mắt đội bóng sông Hàn, thuộc quyền điều binh của huấn luyện viên (HLV) Lê Huỳnh Đức.

Thói đời thường gặp, người ra đi đầu không ngoảnh lại, nhưng cầu thủ này lại khác. Mặc dù đã bước chân ra đi, vui duyên mới nhưng Hoàng Thiên vẫn không quên đội bóng cũ. Ngay sau khi đội U21 HA.GL lên bục vinh quang, lần thứ hai nhận chiếc Cúp vô địch tại Giải Bóng đá U21 Quốc tế- Báo Thanh Niên 2015, trên trang facebook cá nhân của mình, cầu thủ này dành những lời tốt đẹp nhất chúc mừng đến các đàn em của mình: “Không có gì để nói nữa, vô địch quá xứng đáng, xin chúc mừng toàn đội”; “Hay quá các em ơi, V.League năm sau cứ đá như vậy nhé…”.

 

Lê Hoàng Thiên (áo trắng). Ảnh: Anh Tiến
Lê Hoàng Thiên (áo trắng). Ảnh: Anh Tiến

Đáp lại tấm chân tình trên, tiền vệ Lương Xuân Trường và hậu vệ Lê Văn Sơn, viết: “Cảm ơn đại ca nhé”, “Cảm ơn anh trai nhiều”… Điều này cho thấy, tình cảm từ giới cầu thủ, huấn luyện viên cho đến lãnh đạo đội bóng Phố núi với Lê Hoàng Thiên và giữa tiền đạo này với đội bóng cũ vẫn không có gì thay đổi.

Thông qua Gia Lai Online, Hoàng Thiên tâm sự: “Xin cảm ơn người hâm mộ tỉnh nhà đã dành tình cảm tốt đẹp cho tôi trong suốt thời gian khoác áo đội bóng quê hương. Ở đội bóng mới, tôi tiếp tục nỗ lực thi đấu hết mình, vì uy tín bản thân, vì danh dự lò đào tạo HA.GL, vì quê hương Gia Lai. Sau khi kết thúc 3 năm thi đấu cho SHB Đà Nẵng, có lẽ tôi sẵn sàng quay trở về tiếp tục thi đấu cho HA.GL”.

Việc HA.GL chia tay cựu thủ quân này là điều chẳng ai mong muốn. Kể từ khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn thế chỗ cho ông thầy người Pháp-Guillaume Graechen, có “đất dụng võ” lập tức tài năng của tiền đạo này phát lộ và đạt đỉnh. Có thể nói rằng, bên cạnh ông thầy mới, cộng với sự tỏa sáng đúng lúc của Hoàng Thiên, đây là hai tác nhân quan trọng giúp HA.GL trụ hạng một cách ngoạn mục.

Do mải miết “tìm đường sống”, lãnh đạo Câu lạc bộ HA.GL đã quên béng việc giữ chân cầu thủ trụ cột. Không muốn thụ động đặt mình vào cảnh tiếp tục bị “thay máu” như mùa giải trước, Hoàng Thiên phải tự tìm cách cứu lấy mình, và HLV Lê Huỳnh Đức đã cao tay ấn, đưa ra nhiều điều khoản kèm theo chế độ đãi ngộ hậu hĩnh để có được sự phục vụ của chân sút này: lót tay 3 tỷ đồng, mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng…

Biết được việc này, đội bóng bầu Đức sẵn sàng chi tiền để phá vỡ ràng buộc trên nhằm giữ chân Lê Hoàng Thiên, nhưng lúc đó đã muộn. Khuyết Hoàng Thiên, vắng cả Công Phượng (sang Nhật Bản), hiện nay Ban huấn luyện HA.GL đang đau đầu tìm người thay thế xứng đáng. Bởi tìm cho được cầu thủ có lối chơi thiên về kỹ thuật, phù hợp với “bản hòa tấu” của “đám trẻ bầu Đức”, rất nan giải.

Minh Vỹ

.