.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2015:

Gay cấn cuộc đua tốp đầu

Thứ Tư, 23/12/2015, 11:51 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 21-12, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Gia Lai lần thứ IX đã khai mạc. Nếu như đoàn vận động viên (VĐV) Phòng Giáo dục-Đào tạo TP. Pleiku và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, là hai ứng viên sáng giá nhất cho ngôi nhất toàn đoàn, thì cuộc đua giành các vị trí còn lại trong tốp ba tại Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Gia Lai năm nay, khá gay cấn, kịch tính.

  Các VĐV tranh tài môn vovinam.  Ảnh:  Minh Vỹ
Các VĐV tranh tài môn vovinam. Ảnh: Minh Vỹ

Bốn năm trước, lần đầu tiên gia nhập sân chơi “Hội khỏe”, thầy trò Trường phổ thông Nguyễn Văn Linh (nay là Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương-Gia Lai), khiến thiên hạ “lác mắt”, sau khi xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn một cách thuyết phục.

Bây giờ thay tên đổi chủ, mặc dù được coi là đơn vị “đồng chủ nhà”, vì có nhiều môn tổ chức thi đấu tại đây, nhưng xem ra việc tái lập kỳ tích như hồi năm 2011, của ngôi trường này không khả thi cho lắm.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, nhiều khả năng ngôi nhất toàn đoàn ở khối các trường THPT sẽ thuộc về Trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Để biến tham vọng thành hiện thực, đơn vị này cử lực lượng VĐV tham dự đông đảo nhất trong 46 trường ở hệ THPT tại HKPĐ năm nay, với 130 VĐV, tranh tài ở 11/12 môn.

Không chỉ áp đảo về số lượng, “siêng nhặt chặt bị”, chất lượng nhiều VĐV đơn vị này cũng tỏ rõ vượt trội ở các môn: bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, điền kinh. Đáng nói, tại HKPĐ năm 2011, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh không nằm trong tốp năm đơn vị có thành tích tốt nhất toàn đoàn. Nhưng hai năm sau đó, tại sân chơi Đại hội Thể dục Thể thao, thầy trò ngôi trường này vươn lên ngôi nhì toàn đoàn. Với bước thăng tiến trên, cộng với thực lực sẵn có, sẽ không ngạc nhiên khi đơn vị này soán ngôi nhất toàn đoàn, khi HKPĐ năm nay bế mạc vào ngày 31-12 tới.

Tương tự khối THPT, ở khối các phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT), xác suất đoạt ngôi nhất toàn đoàn của Phòng GD-ĐT TP. Pleiku, trong số 17 đơn vị tham gia tranh tài còn cao hơn Trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Dự HKPĐ kỳ này, trong tổng số 63 đơn vị cả hai khối, đoàn VĐV Phòng GD-ĐT TP. Pleiku đông kỷ lục-156 VĐV.

Lật lại hồ sơ của bốn năm trước, bảng xếp hạng từ cao đến thấp trong tốp đầu ở khối các phòng GD-ĐT, thuộc về: TP. Pleiku, Chư Sê, Chư Prông, Ayun Pa. Như đã đề cập ở trên, ngoại trừ Phòng GD-ĐT TP. Pleiku vượt trội, những vị trí còn lại trong tốp đầu, sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt, đến từ các địa phương như: thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Đak Đoa, Ia Grai, Ia Pa.

Trong khi đó, ở khối các trường THPT, thứ tự xếp hạng bốn năm trước: Phổ thông Nguyễn Văn Linh, THPT Pleiku, THPT Lê Lợi, THPT Phan Bội Châu, THPT Chuyên Hùng Vương. Bên cạnh những cái tên trên, cuộc đua năm nay còn có thêm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh…

 Minh Vỹ

.