.

Nghi án bán độ ở Đức Long-Quân khu 5 đã có lời đáp

Thứ Năm, 08/03/2012, 10:19 [GMT+7]
.

(GLO)- Gần 3 tháng qua, từ thầy đến trò của đội bóng chuyền Đức Long Gia Lai (ĐLGL) và Quân khu 5 cứ mãi lăn tăn về nghi án bán độ trong trận đấu giữa Đức Long-Quân khu 5 (ĐL-QK5) gặp chủ nhà Sanest Khánh Hòa ở vòng II giải VĐQG mùa giải trước. Để giải quyết mọi chuyện một cách rốt ráo trước khi bước vào mùa giải mới, sau một thời gian điều tra, tìm hiểu... đến nay mọi chuyện đã rõ ràng.

Ông Bùi Pháp (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ĐLGL) cho biết: “Một mất mười ngờ. Sau khi nghi án trên xuất hiện, có tờ báo đã liên tưởng từ phong độ thi đấu của một vài cầu thủ, đến cách bố trí đội hình chính ra sân của HLV… Từ đó nêu tên một số cầu thủ liên quan đến nghi án này. Đến nay tôi chính thức tuyên bố, không có cuộc trao đổi, bán độ nào cả.

 

Nguyên nhân khiến ĐL-QK5 thua ngược với tỉ số 1-3 trước Sanest Khánh Hòa vào ngày 14-12-2011 tại Nha Trang là do hàng loạt cầu thủ thi đấu lỏng tay rồi tự thua, nhằm mục đích tẩy chay, lật đổ ghế của cựu HLV Lê Trí Dũng. Hay nói một cách khác, đó là âm mưu đảo chính tập thể mà các cầu thủ nhắm vào HLV trưởng của mình…”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, sau khi HLV xấu số Nguyễn Khắc Thùy đột tử vào đầu năm 2010, trên cương vị là nhà tài trợ, nhằm vực dậy đội bóng này nên Tập đoàn ĐLGL đã đưa HLV Lê Trí Dũng (người gốc Bình Định, sống tại Đà Nẵng) từ Tràng An-Ninh Bình về tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của ĐL-QK5.

 

Giải bóng chuyền Đức Long Gia Lai năm 2010. Ảnh: Minh Vỹ
Giải bóng chuyền Đức Long Gia Lai năm 2010. Ảnh: Minh Vỹ

Mặc dù là một người có tay nghề khá tốt, tuy nhiên do tính khí của HLV Lê Trí Dũng có phần nóng nảy nên không được lòng các cầu thủ cho đến các “quan” ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc phòng III. Nói chung khả năng đối nhân xử thế của ông Dũng thiếu phần “Trí”, thế mới nên…  

Bên cạnh tính khí khiến nhiều người “khó ưa”, cộng thêm thành tích của ĐL-QK5 dưới thời HLV này bết bát… Bởi vậy đã có lúc toàn đội công khai đề nghị thay HLV trưởng. Tuy nhiên, do ông Dũng là người của ĐLGL, trong khi đó ĐLGL là nhà tài trợ của đội bóng này nên bầu Pháp đã ra tay “bảo lãnh” cho HLV này tại vị cho đến hết mùa giải 2011.

Vì không muốn làm mếch lòng nhà tài trợ nên trong suốt gần 2 năm qua, vận động viên trong đội ĐL-QK5 sống trong cảnh “bằng mặt, không bằng lòng”, trong đội bóng thường xuyên xuất hiện sống ngầm chống lại chính vị thuyền trưởng của mình… khiến sức mạnh của ĐL-QK5 phần nào bị triệt tiêu.

Khi đội bóng đã chính thức trụ hạng, các cầu thủ đã đồng loạt làm cuộc đảo chính tập thể, bằng cách tự thua ngược Sanest Khánh Hòa 1-3 để đánh bật, lật đổ vai trò HLV trưởng của ông Dũng.

Nói chuyện này lại nhớ đến lời tuyên ngôn xanh rờn của HLV Đặng Trần Chỉnh ở môn thể thao vua: “Ghế HLV có 4 chân, các cầu thủ đã giữ hết 3 chân”.

Minh Vỹ
 

.