.

Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân Cúp báo Bảo vệ pháp luật

Thứ Sáu, 22/07/2011, 14:15 [GMT+7]
.
Nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26-7-1960 - 26-7-2011). Báo Bảo vệ pháp luật phối hợp với Viện thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét  xử phúc thẩm tại Đà Nẵng (Viện phúc thẩm 2), Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng tổ chức giải thể thao ngành kiểm sát nhân dân. 
 
Toàn cảnh khai mạc giải thể thao ngành Kiểm sát.
Toàn cảnh khai mạc giải thể thao ngành Kiểm sát.
Cúp báo Bảo Vệ Pháp luật lần thứ VI-Năm 2011, diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng từ ngày 19 đến 20-7 với 4 nhóm tuổi khác nhau từ dưới 30 tuổi đến trên 51 tuổi, thi đấu với hai bộ môn tennis và cầu lông.
 
Tham dự khai mạc có bà Nguyễn Thị Thủy Khiêm- Phó Viện trưởng VKSNDTC, ông Dương Thanh Biểu- nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC, Tổng biên tập báo BVPL, ông Lê Thành Dương- Viện trưởng Viện phúc thẩm 3, ông Phan Văn Sơn- Viện trưởng Viện phúc thẩm 2, cùng các Viện trưởng, Viện Phó, kiểm sát viên, các vận động viên (VĐV), cổ động viên (CĐV) của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
 
Phát biểu khai mạc bà Nguyễn Thị Thủy Khiêm nhấn mạnh: Cuộc thi lần này nhằm động viên phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa trong cán bộ công chức, viên chức, đồng thời cũng là dịp để anh em trong ngành giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ góp phần đoàn kết, gắn bó, khích lệ cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Nhìn chung các vận động viên thi đấu đều có một mong muốn sẽ dành chiến thắng trong cuộc thi. Ông Nguyễn Đức Bằng- Đảng ủy viên, Bí thư đoàn thanh niên, Kiểm tra viên chính vụ 1B, trưởng đoàn thể thao VKSNDTC cho biết: Với 7 VĐV tham gia thi đấu giải tennis, 15 VĐV tham gia thi đấu cầu lông trong đó có 3 nữ, tôi hy vọng sẽ dành được chiến thắng trong mùa giải năm nay, mặc dù các đội tham gia thi cũng khá mạnh, sân bãi lạ, đội chúng tôi sẽ thi đấu hết mình.
 
VĐV khởi động trước giờ thi đấu.
VĐV khởi động trước giờ thi đấu.
Ông Nguyễn Hữu Phúc- Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát khu vực 51 bày tỏ: đây là lần đầu tiên Viện Kiểm sát quân sự quân khu 5 tham gia thi đấu giải cầu lông, chúng tôi sẽ đấu hết mình, và hy vọng sẽ dành chiến thắng.
 
Bước sang ngày thi đấu thứ hai, nhiều VĐV đã có sự bứt phá ngoạn mục trong đó kể đến VĐV Phan Văn Sơn (Viện trưởng Viện Phúc thẩm 2) khi vào trận bán kết với VĐV Lê Thành Dương (Viện trưởng Viện phúc thẩm 3) trong bộ môn tennis nhóm tuổi trên 51 tuổi. Cặp thi đấu này được khán giả đánh giá cao về trình độ chuyên môn cho đến bản lĩnh thi đấu. Sau một hồi tranh đấu VĐV Phan Văn Sơn đã dẫn đầu kết quả và dành được chức vô địch trong bộ môn tennis.
 
Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 ban tổ chức đã công bố kết quả đoàn Hải Phòng giành 4 huy chương vàng, nhất toàn đoàn, sau đó là đoàn Hà Nội và đoàn Sơn La. Cúp báo Bảo Vệ Pháp luật diễn ra sôi nổi trong hai ngày, để lại dư âm tốt, vui vẻ, thoải mái cho các vận động viên ngành Kiểm sát trong cả nước, hứa hẹn những mùa giải sau sôi động hơn, quy mô hơn…
 
Chu Loan