.

Hội thảo nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Thứ Ba, 16/01/2018, 07:11 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 15-1, tại Trường THPT Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học với sự tham gia của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường khối THPT trên địa bàn toàn tỉnh.
 

Ảnh: Nguyễn Giang
Ảnh: Nguyễn Giang

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Trường THPT Pleiku chia sẻ cách thức hiệu quả để huy động giáo viên và học sinh tham gia làm đề tài khoa học kỹ thuật; đại diện Trường THPT Chuyên Hùng Vương chia sẻ kinh nghiệm về quy trình thực hiện dự án khoa học kỹ thuật dành cho học sinh; Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) nêu sáng kiến về tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh...

Được biết, đây là hội thảo đầu tiên được tổ chức sau 4 năm diễn ra cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, qua đó đánh giá lại những kết quả cũng như hạn chế của sân chơi bổ ích này để kịp thời đưa ra những giải pháp cụ thể, từ đó nâng cao chất lượng cuộc thi. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến nay, cuộc thi đã có sự lan tỏa mạnh mẽ, xứng đáng là nơi khơi nguồn đam mê sáng tạo cho học sinh.

Nguyễn Giang

.