.

Đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non

Chủ Nhật, 14/05/2017, 06:48 [GMT+7]
.

(GLO)- Sở Giáo dục-Đào tạo vừa có Công văn số 733/SGDĐT-GDMN về việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non.
 

Học sinh Trường Mẫu giáo Hoa Sen (xã Sơn Lang, huyện Kbang) được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện.
Học sinh Trường Mẫu giáo Hoa Sen (xã Sơn Lang, huyện Kbang) được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện.

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng Giáo dục-Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết theo đúng quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy; tổ chức thực hiện đúng các nội quy, quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức ăn bán trú cần thực hiện tốt quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó, các Phòng Giáo dục-Đào tạo cần tăng cường bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm, tình yêu thương với trẻ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non; có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, xâm phạm đến thân thể, sức khỏe và tinh thần của trẻ; kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm về đạo đức nhà giáo. Các Phòng Giáo dục-Đào tạo cũng cần giám sát hoạt động của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm và kiên quyết đình chỉ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không đảm bảo các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và vi phạm các quy định về an toàn trường học.

Lê Hà

.
Bình luận (0)
.
.