.

Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub: Xây dựng môi trường ngoại ngữ chuẩn mực

15:10 [GMT+7]
.

(GLO)- Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub (77 Cù Chính Lan, TP. Pleku; cơ sở 2 tại 90 Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku) ra đời từ tháng 10-2016 với việc sử dụng 100% giáo viên nước ngoài trong giảng dạy tiếng Anh đã mang đến một một môi trường ngoại ngữ chuẩn mực cũng như một bước đột phá trong sự nghiệp giảng dạy và đào tạo tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

 

  Các bé tham gia học lớp Tiếng anh ở lớp mầm non quốc tế song ngữ. Ảnh: Bảo Lam
Các bé tham gia học lớp Tiếng anh ở lớp mầm non quốc tế song ngữ. Ảnh: Bảo Lam

 

Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub có các chương trình học cho trẻ từ 3-5 tuổi; trẻ từ 6-10 tuổi; 11-17 tuổi; lớp dạy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho người lớn và lớp giao tiếp tổng quát với nhiều khung giờ để học viên lựa chọn.

 

Với mong muốn tất cả học viên được học tập trong một môi trường ngoại ngữ chuẩn về phát âm, vững về ngữ pháp và từ vựng, Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub hiện nay sử dụng 100% giáo viên nước ngoài chất lượng, tâm huyết và giàu kinh nghiệm đến từ các nước Mỹ, Canada và Philipines. Trên cơ sở đó, Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub đã và đang xây dựng nên một mô hình học tập tiếng Anh ưu việt và hiệu quả, giúp học viên có thể hòa nhập như đang học tập trong môi trường quốc tế. Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục trên thế giới, học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài mang lại hiệu quả vượt trội gấp 4 lần so với việc dùng tiếng Việt để dạy tiếng Anh hay nói đúng hơn là Việt hóa việc giảng dạy tiếng Anh. Do đó Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub thực sự là một điểm sáng khi đã giúp cho học viên có một nơi để được học tập tiếng Anh chuyên nghiệp nhất.

Trao đổi về những ý tưởng và kỳ vọng khi mở ra Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub, ông Mai Hoàng Long-Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế E-Hub cho biết: Xây dựng lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam là nội dung đáng chú ý trong những nhiệm vụ chủ yếu của ngành giáo dục từ năm học 2016-2017 mà Bộ Giáo dục-Đào tạo đưa ra hồi đầu tháng 8-2016. Tại một khu vực đa dạng về ngôn ngữ như Đông Nam Á thì việc sử dụng chung một thứ tiếng được xem là phương tiện hữu hiệu cho việc hội nhập toàn diện. Ở tỉnh Gia Lai, để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các học viên, các trung tâm Ngoại ngữ đã lần lượt ra đời nhằm tạo cho học viên có một môi trường học tập chuyên nghiệp, góp phần phát triển và hoàn thiện kĩ năng của mình. Bên cạnh đó các trung tâm cũng đã sử dụng giáo viên nước ngoài trong việc giảng dạy tiếng Anh, giúp cho học viên có cơ hội được luyện tập ngôn ngữ một cách tự nhiên và phát âm chuẩn nhất. Tuy nhiên, ở đa số các trung tâm, trên địa bàn TP. Pleiku, tỉ lệ giáo viên nước ngoài chỉ chiếm 20-25%, không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của học viên nên chúng tôi muốn tạo ra một môi trường học ngoại ngữ tốt hơn với 100% giáo viên nước ngoài.

Ngoài ra, E-Hub cũng là trung tâm đầu tiên tập trung đầu tư phát triển mảng tiếng anh cho trẻ em với các lớp học hiện có: Mầm non quốc tế song ngữ, Tiếng Anh cho trẻ 3-4 tuổi, Tiếng Anh cho trẻ 5-6 tuổi mở đầu xu hướng đào tạo tiếng Anh trẻ em tại Gia Lai đồng thời tạo ra một bước tiến mới trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Nhu cầu nói của trẻ ở giai đoạn 18 tháng tuổi rất lớn và giai đoạn đỉnh cao là từ 2-6 tuổi, ngôn ngữ phát triển một cách đột phá. Đây là thời kỳ quan trọng nhất, cũng là thời điểm tối ưu, mẫn cảm với ngôn ngữ nhất trong cuộc đời. Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng con mình chưa nói rành tiếng Việt huống hồ gì học thêm tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới càng sớm càng tốt, độ tuổi tốt nhất để bắt đầu từ 3-6 tuổi.

Chị Phạm Thị Phương (190 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku) đã rất hài lòng khi con của chị đã tiến bộ rất nhanh và hứng thú khi đến học ở  Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế E-Hub. Chị bày tỏ: “Con tôi đang theo học lớp 3-5 tuổi, vì còn nhỏ nên cháu có lợi thế tự nhiên trong việc học ngôn ngữ hơn nhiều so với các trẻ ở độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên. Tôi biết rằng bắt đầu học sớm sẽ giúp bé phát âm chuẩn và trôi chảy một cách đáng kể đồng thời nâng cao khả năng nhận thức, lắng nghe và ghi nhớ. Qua đó cũng giúp cho trẻ thông minh hơn vì não bộ được kích thích, và tôi hoàn toàn không thấy lo ngại con mình bị nhầm lẫn hay loạn ngôn ngữ, vì đầu óc càng non nớt càng dễ phân biệt và tiếp thu”. Còn em Đào Lê Anh Quân (học sinh lớp 6, Trường THCS Nguyễn Du, TP. Pleiku)-một trong những học viên đầu tiên của trung tâm tỏ vẻ thích thú: “Em đã đi học tiếng Anh ở một số trung tâm nhưng khi đến đây học em mới thực sự thấy hứng thú. Vì được tiếp xúc thường xuyên với giáo viên nước ngoài nên em tạo được phản xạ giao tiếp bằng Tiếng anh. Học tập với giáo viên nước ngoài cũng rất thoải mái và luyện tập chuẩn ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết”.

Bảo Lam

.
Bình luận (0)
.
.