.

Gia Lai: Chấn chỉnh tình trạng tiếp thị sách trong các cơ sở giáo dục

Thứ Tư, 14/12/2016, 05:43 [GMT+7]
.

(GLO)- Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai đã ra văn bản chấn chỉnh tình trạng nhân viên tiếp thị vào lớp giới thiệu, bán sách giáo khoa, tài liệu tại các trường học ngay sau khi Báo Gia Lai có bài viết phản ảnh.

Bộ sách tham khảo được nhân viên tiếp thị bán cho các em học sinh. Ảnh: M.N
Bộ sách tham khảo được nhân viên tiếp thị bán cho các em học sinh. Ảnh: M.N

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyệt đối không cho phép các cá nhân, tập thể đến trường tiếp thị, quảng cáo và bán các loại sách tham khảo, tài liệu, dụng cụ học tập… cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Các tổ chức, cá nhân trong ngành giáo dục tuyệt đối không được thực hiện hoặc tham gia giới thiệu, quảng bá, vận động mua, phát hành sách tham khảo tới học sinh hoặc phụ huynh dưới hình thức nào.

Đồng thời, các đơn vị này tuyệt đối không được lưu hành, sử dụng sách có nội dung không lành mạnh, không phù hợp với nội dung chương trình giáo dục phổ thông. Trường hợp phát hiện sách tham khảo có sai sót hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật, các đơn vị cần báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp xử lý.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc cảnh giác đối với trường hợp mạo danh cán bộ, chuyên viên Sở, Phòng Giáo dục-Đào tạo đi giới thiệu sách, các vật dụng khác và yêu cầu các đơn vị trường học đặt mua; giao các phòng chuyên môn, nghiệp vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các cơ sở giáo dục vi phạm về quản lý, sử dụng sách và tài liệu tham khảo theo quy định hiện hành.

Trước đó, Báo Gia Lai có bài viết phản ánh các giáo viên trường Tiểu học số 2 xã Hòa Phú (huyện Chư Pah) tự ý cho nhân viên tiếp thị vào lớp bán sách. Nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP. Pleiku cũng xảy ra tình trạng tương tự, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Minh Nguyễn

.
Bình luận (0)
.
.