.

Đà Nẵng giành giải trong cuộc thi Robothon quốc tế 2016

Thứ Hai, 26/12/2016, 13:34 [GMT+7]
.

Xuất sắc giành giải vô địch ở hạng mục sơ cấp và hạng mục trung cấp tại cuộc thi Robothon quốc tế 2016 vừa diễn ra tại trường Đại học Tunku Abdul (Malaysia), thầy và trò các trường Tiểu học Trần Cao Vân và Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng không giấu được niềm tự hào. Đây là cuộc thi lắp ráp và lập trình robot dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học cở sở được tổ chức hàng năm, nhằm giúp các em đến gần hơn với khoa học công nghệ.
 

Học sinh Trường Tiểu học Trần Cao Vân - TP Đà Nẵng đoạt giải vô địch tại cuộc thi robothon Quốc tế.
Học sinh Trường Tiểu học Trần Cao Vân - TP Đà Nẵng đoạt giải vô địch tại cuộc thi robothon Quốc tế.

Trở về sau cuộc thi Robothon Quốc tế được tổ chức tại Malaysia, cô trò trường Tiểu học Trần Cao Vân thành phố Đà Nẵng chưa hết vui mừng. Tham gia cuộc thi này, Trường Tiểu học Trần Cao Vân có 3 đội với 9 thí sinh tham gia.

Cuộc thi Robothon quốc tế 2016 có chủ đề Internet of Things (Iot) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh dự thi phải trải qua các phần thi lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Các học sinh ở trường Tiểu học Trần Cao Vân đã xuất sắc giành giải vô địch ở hạng mục sơ cấp và một giải khuyến khích ở hạng mục trung cấp.

Em Bùi Đức An Na, học sinh lớp 3/6, trường Tiểu học Trần Cao Vân, một trong 3  thí sinh giành giải vô địch kể lại: “Con đi thi Robothon quốc tế đoạt giải nên rất vui. Đi thi con gặp trục trặc là dây lai của cổng 3 bị tụt, khi mà đặt robot thì robot đi chệch, bởi vì dây lai bị lắc. Khi có bạn thấy dây bị tụt và gắn lại lai tiếp. Con sẽ truyền đạt cho các bạn việc lắp cánh tay đo lai đặt robot”.

Cô Ngô Thị Lệ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh vừa đoạt giải Robothon quốc tế. Tham dự cuộc thi Robothon Quốc tế tại Malaysia, trường Tiểu học Lê Quý Đôn có 4 đội với 9 em dự thi và đã đạt 1 giải vô địch hạng sơ cấp, 1 giải khuyến khích. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, nhà trường đã mời những giáo viên giỏi hướng dẫn các em cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em đến với cuộc thi hết sức thoải mái, tự tin. Các em đã xuất sắc vượt lên các đội bạn để đạt số điểm tuyệt đối.

Cô giáo Ngô Thị Lệ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Lần đầu tiên mà khi thi là lắp ráp trong vòng 5 phút, các em ra thử thì chỉ có 2 đội của trường Lê Quý Đôn là ra thử trước trong đấu trường Quốc tế. Các em đi thi mục đích giao lưu chứ không ngờ đạt kết quả ngoài mong đợi”.

Tại cuộc thi Robothon quốc tế 2016, thành phố Đà Nẵng có 12 đội với 36 thí sinh tham gia. Kết quả, 2 đội tuyển Robothon của 2 trường tiểu học Trần Cao Vân và Trường tiểu học Lê Quý Đôn giành hai giải vô địch ở hạng mục sơ cấp và trung cấp. Trong cuộc thi này, học sinh Đà Nẵng còn giành giải Nhì, giải Ba và Khuyến khích. Cuộc thi Robothon quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tham gia môn học Robotics.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết: Đối với học sinh đoạt 2 giải vô địch cũng như các giải Nhì chiếm vị trí cao. Đó là một nỗ lực lớn của các em và ghi nhận năng lực của học sinh Đà Nẵng, nhất là học sinh tiểu học các em đủ tố chất, đủ năng lực để có thể vượt qua kỳ thi khó như vậy.

Theo VOV

.
Bình luận (0)
.
.