.

(GLO)- Trường Tiểu học Kpă Klơng (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) được thành lập tháng 8-2000 trên cơ sở chia tách từ Trường THCS Ia Piar. Nhớ lại ngày đầu thành lập, Hiệu trưởng-cô Lê Thị Tám bồi hồi: “Thời gian đầu mới về nhận nhiệm vụ, thấy trường đóng sát quốc lộ 25, gần khu vực đông dân cư và trụ sở UBND xã chúng tôi mừng lắm, nhưng sau đó là những chuỗi ngày vất vả khó khăn. Sát trường là cánh đồng lúa, cứ đến mùa mưa, nước dâng lên làm ngập sân trường. Học sinh phải nghỉ học. Cơ sở vật chất nhà trường thì còn tạm bợ chủ yếu là lợp tôn, mưa dột tứ phía, nắng thì rát bỏng người. Hàng rào bảo vệ trường cũng chỉ tạm bợ nên gia súc vào cả khuôn viên trường”.
 

Chất lượng giáo dục tại Trường Tiểu học Kpă Klơng ngày càng được nâng cao. Ảnh: N.T
Chất lượng giáo dục tại Trường Tiểu học Kpă Klơng ngày càng được nâng cao. Ảnh: N.T

Sau 9 năm thành lập, Trường Tiểu học Kpă Klơng đã có những thay đổi lớn. Khuôn viên trường đã rợp bóng cây xanh. Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư khang trang. Sân trường đã được đổ bê tông tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoại khóa được diễn ra thuận lợi. “Có được cơ sở vật chất hạ tầng khang trang là nhờ sự đầu tư của Nhà nước, sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp và do nhà trường tiết kiệm chi. Hơn 9 năm qua, công tác xã hội hóa được đẩy mạnh giúp trường có kinh phí cải tạo, xây dựng thêm cơ sở vật chất. Tính đến nay, nhà trường đã vận động được hơn 100 triệu đồng từ công tác xã hội hóa giáo dục”-cô Tám chia sẻ.
 

Năm học 2015-2016, tỷ lệ học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập là 93,7%; 100% học sinh chấp hành nghiêm quy định, quy chế nhà trường; nhà trường có 8 học sinh đạt giải tại cuộc thi Olympic tiếng Anh, Tin học cấp trường; 1 học sinh đạt giải ba cấp huyện môn Tin học. Nhà trường nhiều năm liền được công nhận đơn vị văn hóa, chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh.

Hàng năm, nhà trường thường xuyên cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ; phát động phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, tổ chức các hội thảo cấp trường và sinh hoạt chuyên môn; phát động phong trào rèn luyện chữ viết đẹp… Đặc biệt, nhiều năm qua, nhà trường duy trì và nhân rộng phong trào mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học. Nhờ đó, tình trạng học sinh nghỉ, bỏ học giảm rõ rệt. Trong năm học 2016-2017 này, có 28 học sinh được các thầy cô nhận đỡ đầu. Từ các hoạt động đó, chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Nhà trường đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn cán bộ có trình độ cho địa phương.

Năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Kpă Klơng có 504 học sinh chia làm 5 khối lớp. Hiện nhà trường tổ chức học tại 3 điểm trường, trong đó có 2 điểm trường lẻ ở tại làng cách trường trung tâm 2 km; triển khai thực hiện dạy 2 buổi/ngày. Nhà trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020. Trao đổi với P.V, bà Nguyễn Thị Hoa-Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Thiện cho biết: Mặc dù đóng chân trên địa bàn xã khó khăn, rất đông học sinh dân tộc thiểu số nhưng những năm qua, tập thể Hội đồng Sư phạm Trường Tiểu học Kpă Klơng đã đồng lòng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học và được UBND huyện đánh giá rất cao.

Nguyễn Tú

.
Bình luận (0)
.
.