.

Tuyên dương 252 giáo viên, học sinh tiêu biểu toàn quốc

Thứ Tư, 19/10/2016, 14:49 [GMT+7]
.

Ngày 19-10, Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục  và phát triển khoa học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên và học tiêu biểu năm học 2015-2016.
 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đang trao bằng khen cho giáo viên tiêu biểu.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đang trao bằng khen cho giáo viên tiêu biểu.

Lễ tuyên dương lần này nhằm mục đích tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp thông qua những sản phẩm cụ thể của các 126 nhà giáo và 126 học sinh tiêu biểu có nhiều sáng kiến, đổi mới trong dạy, học và quản lý giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó buổi lễ đã Phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016- 2020” nhằm tạo môi trường và động lực để cán bộ, giáo viên và học sinh phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh năng động, sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016- 2017 và những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và Phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020” được tổ chức nhằm khích lệ  thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong  dạy và học cho toàn bộ giáo viên và học sinh trong cả nước cùng tham gia và phấn đấu để đưa nền Giáo dục nước nhà ngày càng phát triển và tham gia hội nhập cùng bạn bè Quốc tế.

Trong số 126 học sinh tiêu biểu được vinh danh năm nay có 56 học sinh nữ. Còn xếp theo khối học thì bậc tiểu học có 9 em, học sinh trung học cơ sở có 22 em.

Chiếm số lượng lớn nhất là học sinh bậc trung học phổ thông với 95 em, phần lớn là học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Học sinh dân tộc thiểu số có 11 em, gồm 6 em dân tộc Tày, một học sinh dân tộc Thái, một em dân tộc Hmông, một em dân tộc Nùng và hai học sinh dân tộc Mường.

Đáng chú ý trong danh sách này, học sinh nhỏ tuổi nhất được vinh danh năm nay là Võ Hương Giang- lớp 2E, Trường Tiểu học Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và một học sinh khuyết tật (liệt hai chân) là em Nguyễn Thiên Phú, học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Phạm Văn Đồng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đây đều là những học sinh có những thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, được lựa chọn từ khắp các vùng miền trong cả nước.

Được biết, năm học 2016-2017 là năm học đánh dấu bước khởi đầu trong công tác thực hiện 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo  đề ra trong khuôn khổ chương trình mục tiêu Quốc gia về dạy và học.

Theo haiquan

.
Bình luận (0)
.
.