.

(GLO)- Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông (THPT) năm 2012 vừa qua, Gia Lai có 53 thí sinh dự thi ở 9 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Ngữ văn, Anh văn, Địa lý, Tin học và Lịch sử) và đạt 22 giải; trong đó có 3 giải nhì, 3 giải ba và 16 giải khuyến khích.

Điều đặc biệt là cả 22 học sinh đoạt giải đều là học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Gia Lai online đã có cuộc trao đổi với 3 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi này và ghi nhận những chia sẻ của các em xung quanh việc học tập.

Trần Thị Quỳnh Như (giải nhì quốc gia môn Địa): Cô chị cả gương mẫu

Là chị cả trong gia đình có 3 chị em gái, vì vậy, ngay từ bé cô chị cả Quỳnh Như (hiện đang học lớp 11C7) luôn ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ và phấn đấu học tập đạt kết quả tốt để làm gương cho các em noi theo. Năm học 2010-2011 vừa qua, cô học trò nhỏ này đạt thành tích học sinh giỏi. Kết quả học tập này cũng được bảo toàn trong học kỳ I năm học 2011-2012 vừa qua.

Quỳnh Như chia sẻ: Nhiều người cho rằng môn Địa lý chủ yếu là học thuộc bài nhưng em không nghĩ vậy bởi chỉ học vẹt mà không chịu tư duy, tìm tòi và khám phá thêm thì không thể học tốt. Chính vì vậy trong giờ học nếu có gì không hiểu em luôn đặt câu hỏi để tìm đáp án tốt nhất.

Phan Nhật Nam (giải nhì quốc gia môn Hóa học): Tiếp tục thử sức trong kỳ thi đại học

Theo quy chế mới, học sinh đạt giải quốc gia trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng. Điều này đã tạo động lực phấn đấu và khích lệ tinh thần cho các thí sinh tham gia dự thi. Tuy nhiên, không lấy đó làm quyền ưu tiên, cậu học trò Phan Nhật Nam-lớp 12C5A khẳng định sẽ tiếp tục thử sức trong kỳ thi đại học sắp tới.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Nhật Nam cho biết: Nhà có hai chị em, chị theo ngành Hóa nên em cũng chọn cho mình chuyên Hóa. Theo em, muốn học tốt thì phải nắm căn bản, vững kiến thức sau đó phát triển vấn đề ra theo hướng nâng cao. Ngoài giờ học chính ở trường em cũng học tập, nghiên cứu thêm và phân bố thời gian tự học hợp lý. Việc đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2011 đã giúp Nam có thêm kinh nghiệm và tích lũy kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Nguyễn Thị Kim Hoa (giải nhì quốc gia môn Địa): Chịu khó tư duy

Kim Hoa là con thứ ba trong gia đình có 4 anh chị em. Từ bé Hoa đã rất thích thú với việc học và thành tích học tập giỏi luôn làm hài lòng bố mẹ. Không tự ái khi mọi người bảo môn Địa lý chỉ cần học vẹt là có thể đạt thành tích cao, với cô học trò lớp 12C7, Trường THPT Chuyên Hùng Vương thì đừng nói nhiều mà hãy chứng minh.

Kim Hoa đã chứng minh bằng việc đạt giải nhì môn Địa trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua. Học lý thuyết và chịu khó tư duy, tìm tòi thêm là bí quyết của cô học trò nhỏ này- Kim Hoa khẳng định.

Như Ý

.
Bình luận (0)
.
.