.

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức chợ hoa Tết Đinh Dậu, từ đầu tháng 1-2017, UBND TP. Pleiku đã thành lập Ban Chỉ đạo chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017, tổ chức họp bàn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, triển khai phương án tổ chức chợ hoa cho các phòng, ban và đơn vị liên quan thực hiện.
 

Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Kim Đại-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng ban Chỉ đạo chợ hoa Tết cho biết: “Chợ hoa Xuân Đinh Dậu sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm của tỉnh-số 27, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring, TP. Pleiku từ ngày 17-1 đến 23 giờ ngày 27-1-2017 (ngày 20 tháng Chạp đến 23 giờ ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân). Ủy ban nhân dân thành phố đã giao phường Ia Kring là đơn vị trực tiếp đảm nhận các mặt công tác chuẩn bị phục vụ tại chợ hoa Tết”.
 

Trung tá Phan Nhật Toàn-Trưởng Công an TP. Pleiku: “Công an thành phố sẽ phối hợp và hỗ trợ lực lượng cho phường Ia Kring để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chợ hoa trong suốt quá trình hoạt động; kiên quyết trấn áp, xử lý đối với các đối tượng trộm cắp, trấn lột, có các hành vi phá hoại, cản trở các hộ kinh doanh tại chợ hoa Tết...”.

Để tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên, UBND phường Ia Kring đã thành lập Ban Quản lý chợ hoa, phân công các ngành và bộ phận chuyên môn tiến hành phương án phân lô chợ hoa Tết với số lượng dự kiến khoảng 500 lô, mỗi lô có diện tích 32 m2. Mặt bằng chợ hoa Tết được bố trí theo 2 khu vực-trong đó khu A bán các loại hoa cần nhiều nước (cúc, quất) và khu B sẽ bố trí bán các loại hoa mai, lan, các loại cây cảnh nhỏ cùng mặt hàng cá cảnh, đồ đá, đồ mỹ nghệ... Ngoài ra, nếu nhu cầu kinh doanh nhiều hơn dự kiến, UBND phường sẽ bố trí thêm một số lô trong khu đất còn lại. Giá thuê 1,5 triệu đồng/lô-đối với các lô nhóm 1 (gần lối đi chính) và 1,3 triệu đồng/lô với các lô thuộc nhóm 2. Mức giá trên bao gồm sử dụng mặt bằng, cấp điện đến từng lô và gian hàng, cấp nước, vệ sinh quét dọn rác hàng ngày và thu gom rác thời điểm cuối của chợ hoa, chi phí bảo vệ an ninh trật tự...
 

Chợ hoa Xuân tại Pleiku.                                    Ảnh: T.N
Chợ hoa Xuân tại Pleiku. Ảnh: T.N

Ông Lê Minh Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ia Kring, kiêm Trưởng ban Quản lý chợ hoa cho biết: “Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi, sử dụng bạo lực để đòi tiền bảo kê, bốc vác của các đối tượng hình sự tại khu vực diễn ra chợ hoa, UBND phường đã giao Công an phường chịu trách nhiệm chính về đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố triển khai duy trì tốt công tác trực gác, tuần tra, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông khu vực chợ hoa Tết”.
 

 Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Về cơ sở vật chất phục vụ, phường Ia Kring đầu tư trang bị hệ thống bồn và bể chứa, cũng như hợp đồng với Công ty cổ phần Cấp nước Gia Lai, Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai triển khai các phương án cung cấp điện và nước, đảm bảo vệ sinh môi trường trong suốt thời gian tổ chức chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017, cũng như thực hiện khâu dọn vệ sinh, hoàn trả mặt bằng sau khi kết thúc chợ hoa trước 3 giờ sáng mùng Một Tết Đinh Dậu. Đồng thời, phường Ia Kring còn hợp đồng với Công ty TNHH một thành viên Thiên Đan Gia Lai tổ chức lực lượng bốc xếp khoảng 50 người, có cấp thẻ đeo và chịu sự quản lý chặt chẽ của phường nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hộ thuê lô kinh doanh tại chợ hoa, cũng như an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra chợ hoa. Bên cạnh đó, phường còn tổ chức việc đăng ký và quản lý, cấp thẻ cho những người có nhu cầu tham gia vận chuyển tại chợ hoa bằng phương tiện xe mô tô cá nhân; tổ chức việc trông giữ phương tiện (ô tô, mô tô) cho khách hàng theo đúng giá quy định của UBND tỉnh, phục vụ khách tham quan và mua sắm tại chợ hoa.

Thanh Nhật

.
Bình luận (0)
.
.