.

(GLO)- Người mẫu Lê Hà tên thật là Lê Thị Ngân Hà, sinh năm 1993 tại TP. Pleiku. Sau khi học xong phổ thông tại TP. Pleiku, Lê Hà theo học tại Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Nhờ gương mặt khả ái, nụ cười rạng rỡ, vóc dáng cân đối, chiều cao 1,72 mét, thân thiện, khiêm tốn nên Lê Hà luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về nhan sắc, sự quyến rũ, cá tính. Khi còn là sinh viên, Lê Hà từng vào đến chung kết cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2014”.
 

Người mẫu Lê Hà.            Ảnh: H.M
Người mẫu Lê Hà.

Học xong đại học, Lê Hà gia nhập Công ty Đào tạo-Quản lý người mẫu Venus, TP. Hồ Chí Minh. Tuy mới vào nghề người mẫu 2 năm nay nhưng Lê Hà luôn hút hồn khán giả bởi nét đẹp thuần khiết và cách ứng xử thông minh. Ngoài biểu diễn thời trang ở trong nước, Lê Hà còn tham gia các show diễn đình đám của làng người mẫu thế giới. Cuối tháng 11-2016, Lê Hà và Ngọc Trinh đã tham gia cuộc thi “Gương mặt thương hiệu” tại Paris. Chia sẻ về bí quyết thành công, Lê Hà tiết lộ: “Đó là luôn biết quan sát, học hỏi, sáng tạo và không ngừng vượt khó vươn lên”.    

Những năm gần đây, Lê Hà và bố là bác sĩ Lê Ngọc Lân thường đến các làng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh và chùa Bửu Châu (TP. Pleiku) làm từ thiện. Ông Đặng Tiến Sĩ-Chủ tịch UBND xã Ia Tôr (huyện Ia Grai) xác nhận: “Tháng 11-2016, Lê Hà đã tặng 320 suất quà với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng cho người dân trong xã. Nhận được những lời cảm thông chân tình và quà tặng của Lê Hà, ai cũng vui mừng.

Bác sĩ Lê Ngọc Lân chia sẻ: “Từ nhỏ, Hà đã mồ côi mẹ nên rất đồng cảm, thương yêu những người nghèo khó, nhất là những trẻ mồ côi. Mỗi lần có dịp về nhà, Hà lại rủ những người thân đi thăm hỏi, động viên, tặng quà những người nghèo khó. Sắp tới, Hà sẽ về đi thăm và tặng quà cho bà con bị bệnh phong ở huyện Chư Pah, huyện Đak Pơ... Hà luôn quan niệm cho đi là nhận lại, nghĩa là cho đi công của thì nhận được niềm vui, hạnh phúc!”

Hoàng Minh

.