.

Chuyện tình của chàng trai Jrai và cô gái "miền đất Võ"

Chủ Nhật, 25/12/2016, 08:03 [GMT+7]
.

(GLO)- Nếu không có nhịp cầu thể thao, có lẽ giờ đây chàng tiền vệ Rơlan Dem (huyện Chư Sê) và cô gái Võ Thị Phụng đến từ TP. Quy Nhơn (Bình Định) vẫn là người dưng. Có thể nói, mối lương duyên giữa chàng trai người Jrai và cô gái đến từ “miền đất Võ” là một câu chuyện tình thú vị.

1. Chị Võ Thị Phụng hiện đang công tác tại Công ty Phát triển Thủy điện Sê San, nhớ lại: “Cả hai người lần đầu gặp nhau vào năm 2008. Lúc đó Dem vừa từ Câu lạc bộ HA.GL xuống tăng cường thi đấu trong màu áo đội Sài Gòn United. Còn tôi là sinh viên của Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh. Sài Gòn United gần như đóng quân thường xuyên tại trường tôi học, nên cả hai biết nhau từ đó. Người ta thường nói “nhất cự ly, nhì cường độ”, rồi 2 năm sau chúng tôi chính thức yêu nhau”.

 

Vợ chồng Võ Thị Phụng, Rơlan Dem và con trai. Ảnh: M.V
Vợ chồng Võ Thị Phụng, Rơlan Dem và con trai. Ảnh: M.V

Là cầu thủ cùng lứa với Tăng Tuấn, Anh Tuấn, Thái Dương, Văn Thuận… trên sân cỏ Dem mạnh mẽ, nhanh nhẹn, tả xung hữu đột bao nhiêu, thì ở ngoài đời chàng trai này lại rụt rè bấy nhiêu. Ít nói, chỉ biết cười trừ… tưởng chừng đây là yếu điểm của Dem trong khâu giao tiếp, đặc biệt với phái nữ. Nhưng không, hóa ra nhược điểm của anh lại trở thành ưu điểm khi lọt vào tầm mắt của nữ sinh viên Võ Thị Phụng.

Câu chuyện tình giữa chàng trai người Jrai và cô “con gái rượu” của một gia đình thể thao tại TP. Quy Nhơn không giống như nhiều mối tình khác. Võ Thị Phụng chia sẻ: “Tôi và Dem cùng tuổi, tôi yêu anh ấy là vì tính tình hiền lành, ít nói. Ông bà ta thường đúc kết “con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”. Nhưng vì Dem ít nói nên tôi mới là người chủ động tấn công, nói lời yêu thương với anh ấy trước. Thật là ngại khi nói ra điều này, nhưng nếu không làm vậy, chúng tôi sẽ không được bên nhau như ngày hôm nay”.

2. Năm 2010, Phụng tốt nghiệp ra trường, cầm trong tay tấm bằng cử nhân Thể dục Thể thao, bên cạnh đó cô còn là một cao thủ ở môn tennis, bởi vậy cô có nhiều lựa chọn để lập nghiệp tại chốn phồn hoa đô thị như TP. Hồ Chí Minh. “Thuyền theo lái, gái theo người yêu”, chính nhờ sức mạnh của tình yêu đã giúp cô gái này nói không với tất cả, khăn gói lên Phố núi cùng người yêu. Ban đầu cô công tác tại Ngân hàng BIDV-Chi nhánh Gia Lai, sau đó chuyển sang Công ty Phát triển Thủy điện Sê San cho đến nay.

Sau 7 năm quen biết nhau, trải qua 5 năm thử thách của tình yêu, cách đây một năm, cả hai quyết định tổ chức lễ cưới trước sự hoan hỉ của hai bên gia đình. Hiện nay đôi vợ chồng trẻ này đã có một quý tử mang trong mình dòng máu của người cha Jrai và người mẹ đến từ “đất Võ”.

Trước câu hỏi: Người thân trong gia đình có ai phản đối cuộc hôn nhân này không, chị Võ Thị Phụng cười và đáp: “Thể thao không biên giới, không phân biệt người Kinh hay người Thượng. Tôi và Dem đều là dân thể thao, gia đình tôi cũng là gia đình thể thao, trong đó bố và anh trai là dân quần vợt, còn mẹ là huấn luyện viên cầu lông, thế nên tư tưởng mọi người rất thoáng. Bởi vậy khi biết tôi và Dem yêu nhau và đi đến hôn nhân, ai cũng đều ủng hộ. Tôi cảm thấy hạnh phúc với gia đình nhỏ mình đang có”.

Hiện nay, Võ Thị Phụng là một trong 2 tay vợt nữ xuất sắc nhất trong làng tennis Gia Lai. Còn Rơlan Dem đang thi đấu trong màu áo đội bóng hạng nhất của tỉnh Bình Phước.

Minh Vỹ

.