.

(GLO)- Y Jang Tuyn là nhạc sĩ, ca sĩ trẻ người Bahnar của phố núi Pleiku. Anh đã đạt giải nhất Tiếng hát truyền hình tỉnh Gia Lai năm 1997 và 2001... Mới đây, album "Một tuần bảy ngày" do anh tự sáng tác cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè và khán giả yêu âm nhạc.
 

  Tháng 1-2016, Y Jang Tuyn chính thức ra mắt album “Một tuần bảy ngày”. Ảnh: Hồng Tương
Tháng 1-2016, Y Jang Tuyn chính thức ra mắt album “Một tuần bảy ngày”. Ảnh: Hồng Thương

Album được ra mắt vào tháng 1-2016, do Viết Tân Studio phát hành. Những ngày về đón Tết tại Pleiku, Y Jang Tuyn đã ra mắt album này tại quán cà phê Rin (02-Lê Hồng Phong). Trong đêm nhạc, Y Jang Tuyn còn mời những ca sĩ trẻ tại phố núi như Hồng Son, Minh Hùng, Diễm Phương, Thu Hồng cùng biểu diễn. Tuy sân khấu chỉ là một góc nhỏ, nhưng Y Jang Tuyn cùng với những người bạn đã “cháy” hết mình với những ca khúc do chính anh sáng tác và nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả. “Lúc đầu, Tuyn chỉ mời bạn bè nhưng không ngờ có nhiều người đến dự khi nghe tin về đêm nhạc. Điều này khiến Tuyn vô cùng xúc động”-Y Jang Tuyn bày tỏ.

Chia sẻ về album của mình, Y Jang Tuyn cho biết, album “Một tuần bảy ngày” mang đến cho khán giả cảm giác nhẹ nhàng thư thái sau những giờ làm việc vất vả. Album gồm 8 ca khúc, trong đó ca khúc chủ đề “Một tuần bảy ngày” nói về tình yêu mãnh liệt Y Jang Tuyn dành cho âm nhạc. 7 ca khúc còn lại thể hiện tình cảm, cuộc sống của Y Jang Tuyn theo từng ngày trong tuần và mỗi ngày sẽ là một câu chuyện khác nhau nhưng có sự liên kết chặt chẽ về mặt nội dung.

Y Jang Tuyn cho biết thêm: Sau khi ca khúc “Một tuần bảy ngày” được viết xong khoảng 2 tháng, anh viết ngay 7 ca khúc từ thứ hai đến chủ nhật trong một ngày. Vốn dĩ đề tài này đã ấp ủ trong Tuyn khá lâu nên khi có cảm hứng là âm nhạc cứ thế tuôn ra. Khởi đầu một tuần mới bằng ca khúc “Ngày thứ hai xin chào” với những lạc quan về một tuần mới đến. “Ngày thứ ba bật radio lên”-câu chuyện bắt nguồn từ cảm hứng với công việc của chính Tuyn là làm biên tập viên âm nhạc của Đài tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh. “Ngày thứ tư bạn bè” là khoảnh khắc cùng bạn bè dạo chơi sau một ngày làm việc vất vả. “Ngày thứ năm vắng em” câu chuyện kết nối với ngày thứ tư khi người yêu của Tuyn giận dỗi vì có một sự hiểu lầm nhỏ. “Ngày thứ sáu mưa tan” là sự tha thứ của người yêu dành cho Tuyn. “Ngày thứ bảy máu chảy về tim” là khi tình yêu được thăng hoa. “Ngày chủ nhật của tôi”  là thời gian cuối tuần để ngao du khắp nơi quên đi một tuần làm việc vất vả…

Có thể nói, đây là một album trẻ trung, độc đáo của ca sĩ, nhạc sĩ Y Jang Tuyn, là cơ hội để anh thể hiện sự đa dạng trong phong cách âm nhạc của mình. “Để có được album này, ngoài ý tưởng, sự cố gắng của bản thân, Tuyn còn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của gia đình, bạn bè. Vì vậy, Tuyn muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến gia đình, bạn bè đã hỗ trợ và động viên Y Jang Tuyn hoàn thành món quà âm nhạc tâm đắc và đầy ý nghĩa này. Hy vọng rằng album “Một tuần bảy ngày” sẽ nhận được nhiều tình cảm yêu thương từ bạn yêu nhạc”-Y Jang Tuyn tâm sự.

Hồng Thương

.