• Non nước đời anh
 • Ra mắt phim về diva bạc mệnh Whitney Houston
 • Kinh thành Huế - địa điểm tham quan không thể bỏ qua

Non nước đời anh

Mùa hè 1967, giữa lúc chiến trường miền Nam rộn vang tin chiến thắng, lực lượng ta không ngừng lớn mạnh, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ra Hà Nội để báo cáo với Bác Hồ và Bộ Chính trị về tình hình chiến trường cũng như hoạch định kế hoạch cho cuộc Tổng tiến công Mậu Thân năm 1968.

Ra mắt phim về diva bạc mệnh Whitney Houston

Những người hâm mộ giọng "oanh vàng" của diva bạc mệnh Whitney Houston sẽ được gặp lại thần tượng của mình trong bộ phim tài liệu mới mang tên "Can I Be Me" của đạo diễn Nick Broomfield.

Kinh thành Huế - địa điểm tham quan không thể bỏ qua

Kinh thành Huế là tòa thành ở cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 143 năm (1802-1945). Hiện nay, địa điểm này là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.

 • "Năng khiếu" báo chí đối với người làm báo
  (GLO)- Nhiều năm làm công tác biên tập báo địa phương, thường xuyên tiếp xúc với các nhà báo chuyên nghiệp và cộng tác viên cũng như tham gia làm giám khảo cho các cuộc thi viết các thể tài báo chí, tôi rút ra một điều, làm báo ngoài lòng yêu nghề còn phải có năng khiếu. Vậy năng khiếu có ở người làm báo là tố chất nào?
 • Gia Lai: Nhiều chuyển biến trong xây dựng cơ quan văn hóa Gia Lai: Nhiều chuyển biến trong xây dựng cơ quan văn hóa
  (GLO)- Năm 2007, Công đoàn Viên chức tỉnh đã phát động phong trào thi đua "Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả". Qua 10 năm triển khai, phong trào đã có sức lan tỏa và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Đâu rồi làng du lịch Đê Ktu? Đâu rồi làng du lịch Đê Ktu?
  (GLO)- Hầu như lần nào đến Mang Yang, tôi cũng ghé qua thăm ngôi làng Đê Ktu (thị trấn Kon Dơng)-một ngôi làng du lịch từng được đánh giá là điểm đến hấp dẫn với những nét văn hóa bản địa đặc trưng. Thế nhưng, mỗi khi trở về, tôi lại mang theo bao nỗi buồn, nỗi trăn trở của bà con khi ngôi làng gần như không còn chút "hơi thở" du lịch nào.
 • Điểm hẹn cảm xúc trên thành phố biển Điểm hẹn cảm xúc trên thành phố biển
  Bằng những cảm quan nghệ thuật vừa mang nét truyền thống cổ xưa, vừa gần gũi với cuộc sống đương đại, Nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu là nơi tiếp nối mạch nguồn văn hóa Việt, chuyển tải đến với khán giả bằng những vũ điệu đầy biểu cảm, kết hợp yếu tố truyền thống trong một không gian hiện đại và gần gũi.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng
  (GLO)- Những năm qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được TP. Pleiku đặc biệt quan tâm, coi đây là một nội dung quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 • Giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các Đài TT-TH phía Đông Nam tỉnh Giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các Đài TT-TH phía Đông Nam tỉnh
  (GLO)- Hướng đến kỷ niệm 92 năm Ngày Nhà báo Việt Nam (21-6), sáng 17-6, tại thị xã Ayun Pa, Đài TT –TH thị xã Ayun Pa đã đăng cai tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao giữa cán bộ, viên chức các Đài TT-TH khu vực phía Đông Nam tỉnh. Có gần 40 cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của các đài gồm: thị xã Ayun Pa và huyện Phú Thiện, Ia Pa và Krông Pa tham gia.
 • Bảo tồn đô thị di sản trước áp lực phát triển kinh tế Bảo tồn đô thị di sản trước áp lực phát triển kinh tế
  Sự phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng đã làm gia tăng các khu dân cư mới. Điều đó tạo ra nhiều thách thức trong việc bảo tồn giá trị truyền thống và phát triển bền vững tại các đô thị di sản.
 • Chùa trên núi Chùa trên núi
  (GLO)- Vào khoảng đầu thế kỷ XX, lưu dân ở một số tỉnh miền Trung đổ lên Gia Lai làm phu đồn điền chè Biển Hồ (nay thuộc xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) cho người Pháp. Để nâng đỡ về tinh thần cho quần chúng lao động những lúc khốn khó, năm 1936, chùa Bửu Minh được xây dựng.
 • Hỗ trợ bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc rất ít người Hỗ trợ bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc rất ít người
  Tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định số 2086/QĐ-TTg ngày 31-10-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025, bên cạnh chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, Ủy ban dân tộc đã đề xuất chính sách hỗ trợ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào.
 • 30 người đẹp tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 30 người đẹp tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017
  Ngày 15-6, 30 người đẹp đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á đã đến TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) để tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.
 • Cơ hội rèn giũa chuyên môn nghiệp vụ Cơ hội rèn giũa chuyên môn nghiệp vụ
  (GLO)- Sau Thanh Hóa, Gia Lai là đơn vị thứ 2 trong hệ thống Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam (VBSP) tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội giỏi. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa nhằm gắn kết quan hệ hợp tác giữa VBSP và các tổ chức chính trị-xã hội, đồng thời giúp đội ngũ cán bộ ngân hàng, hội-đoàn thể ủy thác ngày càng "vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về các chế độ chính sách".
 • 129 tác phẩm giành Giải báo chí Quốc gia 2017 129 tác phẩm giành Giải báo chí Quốc gia 2017
  Chiều 14-6, Hội Nhà báo Việt Nam đã họp báo công bố Giải thưởng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 11 năm 2017.
 • Mâu Thủy đăng ký thi Miss Universe Việt Nam 2017 Mâu Thủy đăng ký thi Miss Universe Việt Nam 2017
  Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 Mâu Thủy vừa chính thức xác nhận trên trang cá nhân sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
 • 584 lượt cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hóa 584 lượt cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hóa
  (GLO)- Chiều 13-6, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 (mở rộng) sơ kết phong trào Công đoàn 6 tháng đầu năm và tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả".
 • UNESCO góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam UNESCO góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
  Ngày 12-6, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (15/6/1977-15/6/2017).
 • "Á hậu Việt từng tình tứ với CR7" lộng lẫy như công chúa
  Thùy Dung ngày càng lộng lẫy, yêu kiều sau khi đăng quang á hậu hơn nửa năm.
 • 18 dân tộc anh em trình diễn nghi thức phục dựng cây nêu 18 dân tộc anh em trình diễn nghi thức phục dựng cây nêu
  Tối 11-6, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ VHTT&DL tổ chức "Ngày hội trình diễn nghi thức dựng cây nêu và giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam", với sự tham gia của hơn 500 nghệ nhân thuộc 18 dân tộc anh em, là người đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 14 tỉnh, thành phố trong cả nước.
 • Nhớ Đội Văn công xung kích B3 Nhớ Đội Văn công xung kích B3
  (GLO)- Bộ Tư lệnh Mặt trận Tây Nguyên (Mặt trận B3) thời đánh Mỹ gồm nhiều cơ quan, đơn vị trực thuộc được rải ra đứng chân trên một địa bàn rộng, trải dài từ vùng ngã ba tam biên thuộc các huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy, Ia H'Drai (tỉnh Kon Tum) đến các huyện Ia Grai, Đức Cơ (tỉnh Gia Lai).
 • Độc đáo lễ hội đánh cá Đồng Hoa Độc đáo lễ hội đánh cá Đồng Hoa
  Đầm Vực được chọn để tổ chức lễ hội nằm dưới chân dãy núi Hồng Lĩnh, có chiều dài 1-2 km với diện tích khoảng 30 ha. Nơi đây là khu vực tập trung nhiều loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao.
 • Khai mạc Mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2561 Khai mạc Mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2561
  (GLO)- Thực hiện Thông bạch của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 11-6 (nhằm ngày 17 tháng 5 năm Đinh Dậu), tại Chùa Bửu Thắng - TP.Pleiku, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc mùa an cư kiết hạ (Lễ khai hạ) năm 2017 Phật lịch 2561
 • Sắc màu văn hóa Nam Tây Nguyên Sắc màu văn hóa Nam Tây Nguyên
  Vùng đất Nam Tây Nguyên huyền bí là nơi sinh sống lâu đời của các dân tộc bản địa như Cơ Ho, Churu, Mạ.
 • Đưa các đặc sản của miền Trung-Tây Nguyên ra thị trường thế giới Đưa các đặc sản của miền Trung-Tây Nguyên ra thị trường thế giới
  Ngày 9-6, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, đoàn các Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.
 • Trao 55 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Trao 55 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin
  (GLO)- Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 55 suất quà (700 ngàn đồng/suất) do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng-Giám đốc Bệnh viện Mỹ Đức TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao tặng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.
 • Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017 Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017
  Festival là dịp để tỉnh Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hoá, du lịch, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ biển.
 • Khai mạc Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 Khai mạc Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8
  Tối 9-6 tại Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8, thu hút đông đảo khán giả yêu phim tài liệu tham dự.
 • Khai mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017 Khai mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017
  Với chủ đề "Hành trình kết nối Di sản", Festival Di sản Quảng Nam là sự kiện âm nhạc nghệ thuật quy tụ hơn một ngàn nghệ sĩ trên toàn thế giới.
 • Những ngày với Kông Chro... Những ngày với Kông Chro...
  (GLO)- 20 năm trước, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, tôi cũng mang trong mình một khát khao của tuổi trẻ, đó là được làm việc và khẳng định mình. Từ những khát khao cháy bỏng của tuổi 20, sau cuộc hành trình 3 ngày 2 đêm, tôi đã đến với Tây Nguyên hùng vĩ. Tây Nguyên đón tôi trong cái nắng hanh vàng của đầu mùa khô năm đó thật đẹp.
 • Huyện Kbang chăm lo đời sống gia đình chính sách Huyện Kbang chăm lo đời sống gia đình chính sách
  (GLO)- Huyện Kbang hiện có hơn 900 đối tượng là người có công với cách mạng. Thời gian qua, huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Huyện phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ không còn hộ chính sách, người có công thuộc diện hộ nghèo và nhà ở tạm bợ.
 • "Ông đồ" bút lửa
  (GLO)- Thấy tôi chăm chú xem những bức tranh thư pháp thể hiện bằng bút lửa trên nền chất liệu gỗ được trưng bày, trang trí cho quán cà phê Gỗ Lũa (đường Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Chư Sê), anh Vũ Tiến Tuấn-chủ quán lên tiếng giới thiệu thay lời chào: "Dạ, đó là tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thế Bính, hiện đang sống và hành nghề ở gần đây". Tính tò mò đã đưa tôi đến cơ sở Mỹ thuật 487 Hùng Vương (thị trấn Chư Sê) tìm hiểu.
 • Đưa văn hóa các vùng, miền về biểu diễn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm Đưa văn hóa các vùng, miền về biểu diễn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
  Để đa dạng hóa các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, tăng cường giao lưu văn hóa giữa Thủ đô và các tỉnh, thành phố trên cả nước, TP. Hà Nội đang thực hiện đưa văn hóa các vùng, miền về biểu diễn phục vụ nhu cầu hưởng thụ của người dân và du khách.
 • Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8
  Sáng 7-6-2017, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo Liên hoan Phim (LHP) tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8. LHP do EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán các nước châu Âu) phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức, sẽ diễn ra từ 9 đến 18-6-2017 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Chung tay xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng Chung tay xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng
  (GLO)- Nhiều làng ở xã Glar (huyện Đak Đoa) đã kêu gọi người dân đóng góp hàng trăm triệu đồng để làm nhà sinh hoạt cộng đồng mà không chờ đợi sự hỗ trợ của Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
 • Bảo tàng Báo chí Việt Nam: Nên khởi động ngay! Bảo tàng Báo chí Việt Nam: Nên khởi động ngay!
  Dự kiến, đúng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) năm nay, Hội Nhà báo Việt Nam công bố quyết định chính thức thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam.
 • Tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
  (GLO)- Sáng 6-6, tại Khách sạn Tre Xanh Plaza (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Thanh tra Bộ, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các quy định của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2017.
 • Bài học từ những giọt nước mắt Bài học từ những giọt nước mắt
  (GLO)- Lương-con rể tôi, là hướng dẫn viên du lịch. Cháu đưa khách đi Tây Nguyên tranh thủ ghé thăm nhà và như mọi khi, kể chuyện chuyến đi. Phải nói ngay rằng, vì nhiều lý do, ngoài Đà Lạt, đây gần như là chuyến đầu tiên cháu đưa khách nước ngoài lên cao nguyên (cho dù đã có không ít lần cùng bạn bè rủ nhau khám phá vẻ đẹp của vùng đất này). Lương kể:
 • Gặp nữ sinh Jrai đạt giải viết thư quốc tế UPU Gặp nữ sinh Jrai đạt giải viết thư quốc tế UPU
  (GLO)- Bức thư của Rơ Mah H'Sa (lớp 9B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Sê) đã vinh dự đạt giải "Cây bút triển vọng" cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 khi đề cập tới vấn đề ô nhiễm môi trường-nguyên nhân chính gây nên tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.
 • Nghệ thuật đường phố bao giờ cho đến...Gia Lai? Nghệ thuật đường phố bao giờ cho đến...Gia Lai?
  (GLO)- Giống như phần mỹ thuật trang trí trong mỗi ngôi nhà, góp phần làm cho không gian sống thêm sinh động, tươi mới, nghệ thuật đường phố (street art) có ý nghĩa tương tự với mỗi đô thị.
 • Sông Hàn rực rỡ trong Sông Hàn rực rỡ trong "đêm Thuỷ" của lễ hội trình diễn pháo hoa
  Là đội cuối cùng lộ diện trong số 8 đội pháo hoa, đội Ý đã mang đến cho khán giả miền Trung nhiều bất ngờ hấp dẫn.
 • 95 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI 95 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI
  Ngày 3-6, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI, nhà báo Thuận Hữu cho biết Hội đồng đã lựa chọn 129/139 tác phẩm vượt qua vòng Sơ khảo để chấm vòng Chung khảo.
 • Đầu tư nguồn lực cho phòng, chống bạo lực gia đình Đầu tư nguồn lực cho phòng, chống bạo lực gia đình
  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh yêu cầu này tại lễ phát động phát động Chiến dịch truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.
 • Phát hiện, sưu tầm nhiều hiện vật cổ quý hiếm Phát hiện, sưu tầm nhiều hiện vật cổ quý hiếm
  Ngày 1-6, thông tin từ Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong đợt sưu tầm hiện vật văn hóa lịch sử trên địa bàn tỉnh, đơn vị này vừa phát hiện, sưu tầm được 83 hiện vật cổ quý hiếm.
 • Truyền thông xã hội đang biến chúng ta thành những con quái vật? Truyền thông xã hội đang biến chúng ta thành những con quái vật?
  "Chúng ta được hứa hẹn về một xã hội hoàn hảo, nhưng rồi chỉ nhận lại những trò chơi khăm, tin tức giả và một sự sụp đổ rõ ràng của sự lịch thiệp". Đó là một trong những nhận định thú vị được nêu ra tại bài viết của cây bút Josh Quittner, Giám đốc biên tập của trang tin Flipboard.
 • Đừng ​từ chối một đứa trẻ muốn nghe bạn đọc Đừng ​từ chối một đứa trẻ muốn nghe bạn đọc
  Có khi đứa trẻ cảm nhận quyển sách bằng cả môi - răng và sự cào cấu móng vuốt. Nhưng tập sách đầu tiên trong đời con vẫn là tập sách đẹp nhất dù quăn queo bìa và lỗ chỗ những nơi giấy bị bào mòn rách góc.
 • Mùa hè ở phố Mùa hè ở phố
  (GLO)- Mấy hôm nay, hình ảnh kỷ yếu, tổng kết trường lớp, kết quả học tập, các loại giấy khen của học trò tràn ngập trên mạng xã hội. Điều đó có nghĩa là mùa hè đã đến, trẻ con đã hoàn thành nhiệm vụ học tập của một năm.
 • Âm nhạc trong lễ nghi ở Tây Nguyên Âm nhạc trong lễ nghi ở Tây Nguyên
  (GLO)- Âm nhạc Tây Nguyên gắn bó chặt chẽ với đời sống cộng đồng nên có thể chia thành 2 loại: Âm nhạc dùng cho nghi lễ và âm nhạc cho sinh hoạt. Những năm gần đây, các lễ nghi tôn giáo thực hành đa thần ở Tây Nguyên đã bị mai một do nhiều nguyên nhân, dẫn đến âm nhạc dùng cho các lễ thức cũng dần phôi pha, dẫu đã từng rất đa dạng và phong phú.
 • Phát huy vai trò của người dân trong xây dựng đời sống văn hóa Phát huy vai trò của người dân trong xây dựng đời sống văn hóa
  (GLO)- Thời gian qua, việc thực hiện các tiêu chí văn hóa trong Bộ tiêu chí nông thôn mới không chỉ góp phần khơi dậy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong mỗi thôn làng mà còn làm cho đời sống tinh thần trong từng gia đình được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt.
 • Kpă Klơng-Người anh hùng bên núi Chư Pông Kpă Klơng-Người anh hùng bên núi Chư Pông
  (GLO)- Kpă Klơng, dân tộc Jrai, sinh ngày 19-8-1948, quê xã Ia Pia, huyện Chư Prông. Ông tham gia du kích năm 14 tuổi. Năm 17 tuổi, ông vào bộ đội trinh sát thuộc Huyện đội Chư Prông. Được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang ngày 17-9-1967. Ông hy sinh ngày 28-8-1975, khi đang là Tham mưu phó Tỉnh đội Gia Lai, cấp hàm Thượng úy.
 • Độc đáo lễ hội đền Lê Khôi Độc đáo lễ hội đền Lê Khôi
  Lễ hội đền Lê Khôi được tổ chức từ ngày mùng 1 đến mùng 3 tháng 5 Âm lịch hàng năm. Vào chiều hoặc tối mùng 1 ở đây thường xuất hiện một trận mưa, để chuẩn bị cho ngày hội đền.
 • Bảo tồn và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan Bảo tồn và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan
  Do nằm ở vị trí giáp ranh giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, nhiều năm qua di tích Hải Vân Quan dường như bị lãng quên.
 • Nỗi lo mai một nghề Nỗi lo mai một nghề "nắn giọng" cho chiêng
  (GLO)- Nghệ thuật chỉnh chiêng là một trong những nghề cao quý, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay, nghề cao quý này đang đứng trước nguy cơ mai một, bởi những người "nắn giọng" cho chiêng đều là những người đã có tuổi, mắt đã mờ, tai đã yếu. Trong khi đó, lớp trẻ lại ít ai mặn mà theo học nghề được xem là rất khó học này.
 • Đất và người Tây Nguyên trong thơ Hương Đình Đất và người Tây Nguyên trong thơ Hương Đình
  (GLO)- Hương Đình là bút danh trên địa hạt văn chương của thầy giáo, Tiến sĩ Toán học Trịnh Đào Chiến. Quê ông ở An Nhơn-Bình Định, một huyện đồng bằng trù mật, nhiều danh thắng tự nhiên, lịch sử nổi tiếng của đất nước.
 • Trần Ngọc Trâm giành giải Hoa hậu Văn hóa Thế giới tại Philippines Trần Ngọc Trâm giành giải Hoa hậu Văn hóa Thế giới tại Philippines
  Dù tình hình trong nước bất ổn nhưng cuộc thi Mr and Miss Culture World 2017 vẫn diễn ra tại Philippines với sự tham gia của khá đông các thí sinh trên thế giới.
 • Phát động cuộc thi sáng tác ảnh với chủ đề Phát động cuộc thi sáng tác ảnh với chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên"
  Cuộc thi sáng tác ảnh với chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên" được tổ chức với mong muốn khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm ảnh có nội dung, ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và biểu tượng; giúp người dân hiểu hơn về thực trạng môi trường hiện nay ở Việt Nam.
 • Ngày hè ở Quảng trường Đại Đoàn Kết Ngày hè ở Quảng trường Đại Đoàn Kết
  (GLO)- Xã hội càng phát triển, khu vực đô thị càng trở nên chật chội, những nơi sinh hoạt công cộng càng ít đi. Người già, trẻ em vì thế càng hiếm chỗ tâm tình, thư giãn, vui chơi. Nhìn đi nhìn lại, ở TP. Pleiku, gần như chỉ mỗi Quảng trường Đại Đoàn Kết là nơi đáp ứng nhu cầu đó của nhiều người, đặc biệt là trẻ em.
 • Cuộc đời của Lý Nhã Kỳ Cuộc đời của Lý Nhã Kỳ "khác lạ" trên báo nước ngoài
  Lý Nhã Kỳ được lựa chọn giới thiệu đến độc giả của tờ báo Screen chuyên về bình luận điện ảnh này tại Cannes 2017.
 • Dấu ấn văn học nghệ thuật Gia Lai Dấu ấn văn học nghệ thuật Gia Lai
  (GLO)- Song hành cùng sự phát triển của tỉnh trong suốt 85 năm qua, văn học nghệ thuật (VHNT) Gia Lai đã tiến một bước dài vững chắc, từ số lượng đến chất lượng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân, góp phần vào sự nghiệp nâng cao dân trí và giáo dục thị hiếu thẩm mỹ cho quần chúng nhân dân. Theo đó, hình ảnh mảnh đất, con người Gia Lai trong quá khứ, hiện tại và tương lai đã được các tác giả mô tả, gửi gắm vào tác phẩm của mình một cách trung thực, sinh động, đầy sức thuyết phục.
 • Phát động cuộc thi Phát động cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2017 - Gửi trọn yêu thương
  "Mẹ trong tâm trí con", cuộc thi viết, vẽ về tình cảm của con đối với mẹ, thông qua vẽ tranh, làm thơ, viết một đoạn văn, dựng clip, dành cho các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông chính thức được phát động ngày 22-5 tại trường THCS Đoàn Kết, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Nơi gặp gỡ của những người đam mê hoa lan Nơi gặp gỡ của những người đam mê hoa lan
  (GLO)- Những năm gần đây, người yêu hoa lan ở Phố núi ngày càng nhiều. Từ những nhóm nhỏ tự phát, Câu lạc bộ (CLB) Hoa lan Gia Lai đã được hình thành, trở thành một "địa chỉ" cho người yêu hoa được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc sưu tầm, chăm sóc, bảo tồn hoa lan.
 • Cơ hội nâng cao kỹ năng tuyên truyền cơ sở Cơ hội nâng cao kỹ năng tuyên truyền cơ sở
  (GLO)- Dù là lần đầu tiên được tổ chức, song Hội thi Tuyên truyền lưu động lần thứ I-năm 2017 đã thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác tuyên truyền ở các huyện, thị xã, thành phố.
 • 4 màu lúa khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cánh đồng 4 màu lúa khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cánh đồng
  Bằng 4 loại giống lúa có màu đỏ - vàng - trắng - tím, người đàn ông ở Nghệ An đã tạo nên bức tranh có hình ảnh Hồ Chủ tịch và biểu tượng chiến thắng Điện Phủ.
 • .
.
.