• Lễ hội Vivid 2018 thắp sáng lộng lẫy thành phố Sydney trong 3 tuần
 • Trên kia trời vẫn xanh
 • Hủ tiếu đêm

Lễ hội Vivid 2018 thắp sáng lộng lẫy thành phố Sydney trong 3 tuần

Lễ hội ánh sáng Vivid 2018 đã khai mạc vào tối 25-5 tại thành phố Sydney của Australia. Đây là một lễ hội thường niên lớn nhất ở Australia và lễ hội năm nay dự kiến thu hút hơn 2 triệu lượt khách tham quan.

Trên kia trời vẫn xanh

(GLO)- Sau cơn mưa trời như cao hơn, xanh hơn. Màu xanh của lá của cây, của bầu trời. Hơi nước dịu mát còn lẩn khuất chung quanh càng dịu thơm hơn khi ly cà phê được bưng ra còn nghi ngút khói.

Hủ tiếu đêm

(GLO)- Sẽ chẳng hoa mỹ khi nói rằng Pleiku là miền đất lành. Cư dân của thành phố đến từ nhiều miền khác nhau của đất nước, đó cũng chính là lý do vì sao nền ẩm thực đêm ở đây khá phong phú. Đứng giữa các khu phố ẩm thực ở Pleiku, không khó để tìm cho mình một món ăn phù hợp với sở thích. Nhưng ngẫm lại, gần gũi và thân thuộc nhất vẫn là hủ tiếu.

 • Báo cáo toàn cầu của UNESCO: Tái định hình chính sách văn hóa Báo cáo toàn cầu của UNESCO: Tái định hình chính sách văn hóa
  Ngày 23-5, tại Hà Nội, Tổ chức Khoa học Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Công bố Báo cáo toàn cầu của UNESCO năm 2018 với chủ đề "Tái định hình các chính sách văn hóa: Thúc đẩy sáng tạo vì sự phát triển".
 • Chạy theo những cánh diều Chạy theo những cánh diều
  (GLO)- Mùa hè của những đứa trẻ xóm đồng có niềm vui nào hơn việc chạy theo cánh diều trong những chiều no gió. Vui lắm, sôi động lắm, tiếng cười trong trẻo vang tận trời xanh.
 • Sâu lắng và ấn tượng Sâu lắng và ấn tượng
  (GLO)- Hội thi "Tiếng hát công chức, viên chức, lao động" năm 2018 do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức sáng 22-5 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (TP. Pleiku) đã tạo sân chơi bổ ích, vui tươi, được đông đảo mọi người hưởng ứng nhiệt tình.
 • 13 tuổi, mẫu nhí Việt đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018 13 tuổi, mẫu nhí Việt đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018
  Cô bé người Việt Ngọc Lan Vy, 13 tuổi, đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018 - Little Miss Universe 2018.
 • Triền đê cỏ dại Triền đê cỏ dại
  (GLO)- Con đường nhỏ nằm trên triền đê dẫn lối về xóm cũ. Mỗi lần về quê, nếu không đi đò dọc vào trong xóm thì tôi lại thả bộ trên con đường mòn. Con đường quen thân, con đường của những dấu yêu xanh màu cỏ dại, ngan ngát mây trời hay đùng đục màu khói đốt đồng lửng lơ trong những chiều hè yên ả...
 • Khai mạc Hội thi Tiếng hát công chức, viên chức, lao động Khai mạc Hội thi Tiếng hát công chức, viên chức, lao động
  (GLO)- Sáng 22-5, lễ khai mạc Hội thi Tiếng hát công chức, viên chức, lao động năm 2018 đã được Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.
 • Phát hiện đạo sắc phong quý thời Lê Phát hiện đạo sắc phong quý thời Lê
  Ông Nguyễn Trí Sơn, Giám đốc Bảo tàng Hà Tĩnh, cho biết nhóm khảo cứu, sưu tầm các giá trị di sản văn hóa của bảo tàng này vừa phát hiện tại nhà thờ họ Phan Văn (thuộc thôn Trẫm Bàng, xã Đức Lập, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang lưu giữ 1 đạo sắc phong cổ, quý hiếm thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 14 (1784).
 • Những học sinh say mê bản sắc Jrai Những học sinh say mê bản sắc Jrai
  (GLO)- "Khảo cứu ban đầu về biến đổi văn hóa trong cộng đồng người Jrai tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai" là tên đề tài đạt giải tư tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2017-2018.
 • Đề nghị bỏ tập tục đập đầu trâu, giết mổ trâu chọi sau trận đấu Đề nghị bỏ tập tục đập đầu trâu, giết mổ trâu chọi sau trận đấu
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị khắc phục hạn chế ở một số lễ hội "điểm nóng" tại hai địa phương này.
 • Bí ẩn về lịch đá cổ được phát hiện trong rừng Arizona Bí ẩn về lịch đá cổ được phát hiện trong rừng Arizona
  Phiến đá với các hình khắc bí ẩn được phát hiện ở Arizona, Mỹ có thể là một bộ lịch để đánh dấu sự chuyển dịch thời gian.
 • Đọc sách ngày hè Đọc sách ngày hè
  (GLO)- 1. Sáng 19-5, trong chương trình khai mạc "Trang sách mùa hè-2018" do Thư viện tỉnh tổ chức, em Nguyễn Ngọc Bảo Hân-lớp 3 Trường Tiểu học Chu Văn An (TP. Pleiku) đã lên sân khấu kể câu chuyện "Bác Hồ đến thăm trại Nhi đồng" với tất cả sự hồn nhiên, tình cảm trong sáng dành cho Bác Hồ kính yêu. Câu chuyện khiến người nghe xúc động hơn bởi được kể vào đúng dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác.
 • Quần thể Đền Hùng: Cổ kính, tôn nghiêm và linh thiêng Quần thể Đền Hùng: Cổ kính, tôn nghiêm và linh thiêng
  Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ về Giỗ Tổ mồng mười tháng ba Đó là ngày 10-3 (Âm lịch) hằng năm, nhân dân cả nước hướng về ngày đại lễ hành hương miền đất thiêng Phú Thọ, nơi đặt Đền thờ Tổ thờ cúng Tổ tiên. Chúng tôi không có dịp đến đây vào ngày đại lễ, nhưng cảnh vật ở nơi đây những ngày bình thường vẫn hiển hiện sự cổ kinh, tôn nghiêm và linh thiêng.
 • Đêm thơ nhạc kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Đêm thơ nhạc kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
  (GLO)- Đêm thơ nhạc với chủ đề "Bài ca dâng Bác" vừa được Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh tổ chức với sự tham dự của đông đảo hội viên và người yêu thơ văn trên địa bàn TP. Pleiku.
 • Hội thi Văn hóa-Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Chư Sê Hội thi Văn hóa-Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Chư Sê
  (GLO)- Trong 2 ngày, (ngày 18 và 19-5), huyện Chư Sê tổ chức Hội thi Văn hóa-Thể thao các dân tộc thiểu số lần II năm 2018. Tham gia hội thi có trên 600 nghệ nhân, vận động viên là đồng bào các dân tộc thiểu số của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Chuyện trên xe buýt Chuyện trên xe buýt
  (GLO)- 1. Chị nhà ở quê, nghỉ hưu lên phố phụ nấu nướng nuôi con học đại học. Chị ngại đi xe máy vì không quen đường sá nên chọn xe buýt làm phương tiện. Khi đi xe buýt quen rồi thì lại gặp nhiều niềm vui bất ngờ.
 • Khai mạc chương trình Khai mạc chương trình "Trang sách mùa hè 2018"
  Sáng 19-5, Thư viện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình "Trang sách mùa hè-2018" cho các em thanh thiếu niên trong toàn tỉnh. Chương trình nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong thanh thiếu niên và học sinh, khuyến khích các em đến thư viện đọc sách, báo trong dịp hè.
 • Triển lãm chuyên đề Triển lãm chuyên đề "Chủ tịch HCM với phong trào thi đua yêu nước"
  Ngày 19-5, tại Bến Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh), Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước" nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2018), 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Sen ở làng Sen quê Bác, tháng Năm… Sen ở làng Sen quê Bác, tháng Năm…
  Về quê Bác là về làng Sen. Dường như hoa sen nở trước hàng trăm năm ấy để chuẩn bị cho việc sinh ra một con người đẹp nhất vào ngày 19/5/1890.
 • Ca sĩ Y Yun: Đi tìm bóng núi (*) Ca sĩ Y Yun: Đi tìm bóng núi (*)
  (GLO)- Ca sĩ Y Yun (công tác tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch Gia Lai) từng là thành viên của ban nhạc Bazan lừng lẫy thủ đô Hà Nội một thời. Gần 20 năm ca hát, anh khá kín tiếng so với các thành viên khác trong ban nhạc Bazan như ca sĩ-nhạc sĩ Phi Ưng, Amư, Y Shi, Y Garia (con trai cố Nghệ sĩ Nhân dân Y Moan)…
 • Triển lãm Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), sáng 17-5, Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý".
 • Diệu Linh giành danh hiệu Nữ hoàng du lịch toàn cầu 2018 Diệu Linh giành danh hiệu Nữ hoàng du lịch toàn cầu 2018
  Nguyễn Diệu Linh được xướng tên nhận danh hiệu Miss Global Tourism. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này.
 • Nhân rộng vườn rau xanh trong trường học Nhân rộng vườn rau xanh trong trường học
  (GLO)- Mô hình vườn rau xanh trong trường học do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Phú Thiện phát động không chỉ giúp nhiều cơ sở giáo dục có thêm nguồn rau an toàn phục vụ bữa ăn bán trú của học sinh mà còn tạo cảnh quan môi trường, giáo dục niềm say mê lao động cho các em.
 • Thân thương giàn hoa giấy Thân thương giàn hoa giấy
  (GLO)- Có một loài hoa mà tên gọi chẳng mấy cao sang, mỹ miều. Loài hoa tưởng như mỏng manh lại tiềm tàng sức sống kỳ diệu: hoa giấy.
 • Người đẹp Người đẹp "Nữ hoàng Du lịch Quốc tế" thi trang phục truyền thống
  Người đẹp Việt và các thí sinh Miss Tourism Queen International trình diễn ngày 15-5 ở Bangkok, Thái Lan.
 • Điều yêu thương nào cho bố mẹ? Điều yêu thương nào cho bố mẹ?
  (GLO)- Khi một người bạn hỏi câu này, bất chợt tôi nhớ tới cậu thanh niên da đen trùi trũi chăm mẹ bệnh. Mẹ cậu là bệnh nhân lưu lại lâu nhất ở khoa ấy. Là vì trước đó bà bị tai nạn đa chấn thương, sức khỏe yếu nên bác sĩ giữ lại theo dõi sau mỗi ca phẫu thuật.
 • LHP Cannes ký cam kết thúc đẩy bình đẳng giới LHP Cannes ký cam kết thúc đẩy bình đẳng giới
  Các nhà tổ chức Liên hoan phim (LHP) Cannes vừa ký bản cam kết đầy hứa hẹn nhằm đảm bảo quá trình xét chọn minh bạch hơn và thúc đẩy các ban điều hành hướng tới sự bình đẳng giới.
 • Có một chiều thành phố mưa bay Có một chiều thành phố mưa bay
  (GLO)- Thành phố một chiều bất chợt mưa rơi. Cơn mưa đầu mùa bắt đầu bằng những hạt nước rỉ rả trên mái hiên cửa hiệu lúp xúp bên đường, rồi mưa tuôn xối xả. Thành phố của tôi trông như một thiếu nữ ngọt ngào và duyên dáng, mê hoặc và đắm say, người con gái phù hoa thỏa thuê tắm gội trong làn nước mát lành, vẫy vùng trên mảnh đất phương Nam huyền thoại.
 • Huyền My lại xuất sắc lọt top 32 Huyền My lại xuất sắc lọt top 32 "Hoa hậu của các Hoa hậu 2017"
  Á hậu Việt Nam 2014 tiếp tục đứng đầu bình chọn ở vòng thứ 2 của nhóm 3 và lọt vào top 32 Miss Grand Slam 2017 do Globalbeauties bầu chọn.
 • Cồng chiêng ơi, ta đứng về phía các già làng! Cồng chiêng ơi, ta đứng về phía các già làng!
  (GLO)- Có thể nói, âm nhạc cồng chiêng là tài sản vô giá của bà con các dân tộc Tây Nguyên, cụ thể là của các cộng đồng làng rừng. Làng rừng còn thì âm nhạc cồng chiêng còn. Và ngược lại. Sự tồn tại của cồng chiêng cũng bất khuất như­ chính các tộc ng­ười sinh ra nó. Dẫu có trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến tranh, không biết bao nhiêu thiên tai tàn khốc, tiếng cồng tiếng chiêng vẫn âm vang khắp núi rừng Tây Nguyên.
 • Nồi cá nục mẹ kho Nồi cá nục mẹ kho
  (GLO)- Sáng nay, vợ đi chợ về hồ hởi kể: Chợ toàn là cá nục, mua kho mặn ăn cơm sáng đi làm; tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy, giá cả bây giờ tăng từng ngày thấy mà lo. Nghe nhắc đến cá nục, tự nhiên, mùi cá nục mẹ tôi vẫn thường kho trong nồi đất thuở nào lại đánh thức tuổi ấu thơ.
 • Ngày của mẹ ở các nước diễn ra thế nào? Ngày của mẹ ở các nước diễn ra thế nào?
  Người Thái Lan mua vòng hoa nhài và quỳ lạy mẹ, trong khi người Mexico đưa mẹ đi nhà hàng ăn uống và để người khác nấu nướng thay.
 • Tình già Tình già
  (GLO)- Ngày còn là một cô bé 18 tuổi đầy ngây thơ và mơ mộng, tôi vẫn thường ao ước có những cuộc tình đầy lung linh huyền ảo với âm nhạc, hoa và nến. Tôi với người tôi yêu sẽ cùng khiêu vũ trong tiếng nhạc du dương, trong tiếng sóng biển rì rào.
 • Nhà sàn Bác Hồ và nếp sống thanh cao, giản dị của Bác Nhà sàn Bác Hồ và nếp sống thanh cao, giản dị của Bác
  Cách đây 56 năm, ngày 17-5-1958, ngôi nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch đã được khánh thành vào dịp kỷ niệm 68 năm ngày sinh nhật Bác.
 • Đêm mùa hè trở gió Đêm mùa hè trở gió
  (GLO)- Làng Xom mùa này ngày nắng như lửa đốt, đêm về sấm lại giật đùng đùng. Hoàn bỏ chén cơm đang ăn dở, thò tay ra cửa vừa định rút chiếc áo sơ mi còn âm ẩm vừa ngước nhìn trời, trăng quầng đỏ thế kia thì mưa làm sao nổi. Nghĩ thế rồi quay vào, chân Hoàn va phải cái xô đã xỉn màu lúc nãy để sẵn dưới đất.
 • Có một dòng chảy ngầm trong hội họa Có một dòng chảy ngầm trong hội họa
  (GLO)- Gia Lai hiện có một đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp khá đông và vững tay nghề, nhiều họa sĩ trở thành những tên tuổi ở khu vực và cả nước, dù nói thật, điều kiện để hành nghề và phổ biến tác phẩm ở ta đang hết sức khó khăn, chưa có một nhà triển lãm đúng nghĩa, các gallery nghèo nàn thưa thớt và công chúng cũng không mặn mà...
 • Gia Lai: Duy trì và nâng tầm các lễ hội Gia Lai: Duy trì và nâng tầm các lễ hội
  (GLO)- Ngày 10-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý, tổ chức lễ hội và các hoạt động văn hóa 2017-2018.
 • Mùa phượng vĩ Mùa phượng vĩ
  (GLO)- Những con đường thành phố rộn rã tiếng ve kêu. Cái âm thanh vội vã, dồn dập réo gọi mùa hè trở về báo hiệu với những cô cậu học trò giây phút chia tay. Đôi lần, tôi tản bộ một mình dưới những con đường ngập cánh hoa rơi và tự hỏi lòng không biết lũ ve sầu kia đang tỉ tê điều gì với nhau, với mùa hè và sắc hồng ngập lối?
 • Vĩnh biệt 'một người yêu nước mình' Vĩnh biệt 'một người yêu nước mình'
  Chiều 9-5, nhà thơ Trần Vàng Sao đã vĩnh viễn ra đi tại chính ngôi nhà mình ở Vỹ Dạ (Huế). Ngôi nhà ấy từ sau 1975 đã là nơi gặp gỡ thân tình của những người yêu mến anh từ bốn phương trời.
 • Krông Pa mùa điều chín Krông Pa mùa điều chín
  (GLO)- Khi tiếng ve râm ran khắp lá cành, ai đã từng đặt chân đến vùng đất Krông Pa sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc trưng của nơi này khi điều chín.
 • Bắt cá đồng làng Bắt cá đồng làng
  (GLO)- Tuổi thơ tôi chưa có game, facebook, zalo; chưa được đến những khu vui chơi, giải trí; lại càng không thể đi du lịch đây đó như bây giờ. Tuổi thơ tôi gắn với đồng làng sớm chiều ửng nắng, bên con diều no gió vi vu, trên lưng trâu véo von điệu sáo hay ậm ờ khúc hát đồng dao. Và gắn bó nhất là một thời đi bắt cá đồng làng.
 • Nhớ mùi tóc mẹ Nhớ mùi tóc mẹ
  (GLO)- Thời thiếu nữ, tóc mẹ tôi dài tới hông. Sinh con, mái tóc cắt ngắn chấm eo để đỡ công chăm sóc. Con gái sinh cháu, mẹ vào chăm cháu lại cắt ngắn tóc thêm một khúc, lưng lửng quá nửa lưng để đỡ rối. Sợ thằng cháu siêu quậy hay túm lấy nắm tóc bỏ vào miệng, mẹ thường vấn thành cục bới sau gáy gọn gàng.
 • Quy hoạch xây dựng tượng đài Quốc tổ Hùng Vương là cần thiết Quy hoạch xây dựng tượng đài Quốc tổ Hùng Vương là cần thiết
  Hội thảo về Quy hoạch tượng đài, tượng ngoài trời Quốc tổ Hùng Vương đến năm 2035 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) diễn ra ngày 8-5, tại Hà Nội.
 • Ia Kênh: Bảo tồn di sản văn hóa cồng chiêng Ia Kênh: Bảo tồn di sản văn hóa cồng chiêng
  (GLO)- Được tổ chức 4 năm một lần, Hội thi cồng chiêng xã Ia Kênh (TP. Pleiku) là hoạt động ý nghĩa góp phần khích lệ các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn tham gia gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng.
 • Gia Lai: Trang bị Gia Lai: Trang bị "văn hóa giao thông" cho thanh thiếu nhi
  (GLO)- Hơn 600 thanh thiếu nhi của huyện Đak Đoa vừa có một ngày trải nghiệm thiết thực, được trang bị thêm nhiều kiến thức về Luật Giao thông Đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, cách phân biệt các biển báo. Đây là chuỗi hoạt động của ngày hội "Thanh thiếu nhi Gia Lai với văn hóa giao thông" do Tỉnh Đoàn, Ban An toàn Giao thông tỉnh và Công ty Honda Đức Dung phối hợp tổ chức.
 • Những điều thú vị từ Những điều thú vị từ "Xứ Jrai"
  (GLO)- Thú vị là bởi, nó chỉ toàn là ảnh đen trắng, chụp như ngẫu hứng, như chơi, như bấm đại một nhát, ra cái gì thì ra, thế mà lại chứa trong ấy bao điều. Lạ là, lời chỉ là những chú thích rất ngắn được tác giả viết tay luôn vào tấm ảnh, khi in thì chụp in kèm, thế mà đọc rất thích, hiểu thêm bao điều từ những chữ tưởng như chả ăn nhập gì với ảnh, từ những chữ rất vu vơ.
 • Đom đóm mùa hè Đom đóm mùa hè
  Mà không riêng tôi, con nít quê ngày ấy đứa nào chẳng mê đom đóm, mê cái ánh sáng xanh kỳ ảo cứ nhấp nháy liên hồi như dẫn dụ, trêu ngươi; thấy vừa sợ, vừa thích; nhưng thích nhiều hơn sợ! Quê xưa không điện đóm, càng không có những đồ chơi điện tử hiện đại chớp sáng chớp tắt như ngày nay.
 • Hoa hậu Diệu Linh đại diện VN thi Nữ hoàng du lịch Quốc tế 2018 Hoa hậu Diệu Linh đại diện VN thi Nữ hoàng du lịch Quốc tế 2018
  Hoa hậu Đông Nam Á Nguyễn Diệu Linh vừa chính thức được ERM Vietnam - Đơn vị giữ bản quyền của nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế lựa chọn là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế - Miss Tourism Queen International 2018. Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã chính thức cấp giấy phép, đồng ý cho Nguyễn Diệu Linh tham gia đấu trường nhan sắc này từ 7-5 đến 16-5-2018.
 • Ia Kênh tổ chức hội thi cồng chiêng Ia Kênh tổ chức hội thi cồng chiêng
  (GLO)- 200 nghệ nhân và đông đảo bà con nhân dân, cùng với đại diện chính quyền xã, TP. Pleiku có mặt trong tối 4-5 khai mạc hội thi cồng chiêng xã Ia Kênh.
 • Tây Nguyên chân chất trong từng bức ảnh của Hồ Anh Tiến Tây Nguyên chân chất trong từng bức ảnh của Hồ Anh Tiến
  (GLO)- Nhiều người gọi Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Hồ Anh Tiến (ảnh nhỏ) là già làng vì anh lớn tuổi, vào nghề cũng đã mấy chục năm. Nhưng có lẽ "chất" già làng của nghệ sĩ này nằm ở chính mảng đề tài mà ông theo đuổi: Tây Nguyên.
 • Lễ Chap-nghi thức nhân văn của người Jrai Lễ Chap-nghi thức nhân văn của người Jrai
  (GLO)- Người phụ nữ sau khi sinh con thường được mẹ hoặc người thân chăm sóc một thời gian cho đến khi em bé cứng cáp, khỏe mạnh. Để trả ơn những người đã chăm sóc cho 2 mẹ con, người Jrai hiện nay vẫn còn giữ phong tục làm lễ Chap.
 • Festival Huế 2018 bế mạc: Hát khúc ân tình đêm giã bạn Festival Huế 2018 bế mạc: Hát khúc ân tình đêm giã bạn
  Hàng vạn người dân và du khách đã đến quảng trường Ngọ Môn thưởng thức chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018 tối 2-5, với chủ đề 'Huế! Khúc hát ân tình'.
 • Giới thiệu sách viết về nhà tù Côn Đảo Giới thiệu sách viết về nhà tù Côn Đảo
  (GLO)- Sáng 2-5, tại Trường Đại học Huế, Nhà Xuất bản Quân đội Nhân dân-cơ quan đại diện tại Đà Nẵng phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên-Huế giới thiệu tập sách "Tù chính trị câu lưu Côn Đảo 1957-1975 từ thực tiễn nhìn lại".
 • Đà Nẵng: Xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam Đà Nẵng: Xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam
  Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam vào chiều 1-5, trong chương trình giao lưu thanh niên công nhân tại thành phố Đà Nẵng do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Xèo tổ chức.
 • Đừng khóc vì mẩu bánh mì Đừng khóc vì mẩu bánh mì
  (GLO)- 1. Có lần, chị bạn tôi bùi ngùi kể chuyện không ngủ được khi nhớ lại khoảnh khắc ngày này năm bố chị mất. Khi nhắm mắt xuôi tay, khóe mắt ông còn kịp đọng một giọt nước mắt muộn mằn.
 • Sắc màu văn hóa tại lễ hội đường phố ở thành phố Huế Sắc màu văn hóa tại lễ hội đường phố ở thành phố Huế
  Nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018, Lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu văn hóa" tại Huế có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.
 • Nghe cồng chiêng bằng trái tim? Nghe cồng chiêng bằng trái tim?
  (GLO)- Cứ đến những ngày lễ lớn của đất nước, Tây Nguyên cũng vui tưng bừng như các tỉnh thành khác. Cô bác được nghỉ ngơi và tiếng cồng chiêng cũng vang lên, xôm tụ và rõ nhất là ở những nơi làm du lịch. Thì để phục vụ nhu cầu giải trí, thư giãn của du khách mà.
 • Người không trở về Người không trở về
  (GLO)- Ông đã không trở về giữa dòng người hân hoan chiến thắng trong ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chỉ có tờ giấy báo tử là về đến tay bà trong bữa cơm chiều. Ba đứa con, đứa lớn mười tuổi còn đứa út mới vừa tròn hai tuổi.
 • Đặc sắc phong lan 3 miền hội tụ tại Festival Huế 2018 Đặc sắc phong lan 3 miền hội tụ tại Festival Huế 2018
  Hơn 1.000 tác phẩm hoa phong lan được trưng bày, do 170 nghệ nhân trên toàn quốc mang đến tham dự "Cuộc triển lãm cây cảnh và phong lan 3 miền".
 • 43 năm 43 năm "Trang sử hào hùng, ngời sáng tương lai"
  Tối 30-4, tại Sân khấu Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, quận 1, TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước...
 • "Ông đồ" Phố núi
  (GLO)- Vài năm trở lại đây, trong nhiều chương trình, lễ hội văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh vẫn thường có một số gian hàng trưng bày những bức thư pháp, thư họa mềm mại, đẹp mắt. Ngồi cạnh đó là những "ông đồ" trong trang phục chỉn chu, khoan thai hòa mực, nắn nót từng nét chữ uyển chuyển, bay bổng. Và, trong những "ông đồ" ấy có họa sĩ Lê Bình.
 • .
.
.