• Gia Lai: Xếp hạng di tích đồ đá
 • Lao xao tháng Chạp
 • Khánh thành Di tích lịch sử Chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ

Gia Lai: Xếp hạng di tích đồ đá "80 vạn năm tuổi"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ông Võ Ngọc Thành vừa ký quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh "Di tích khảo cổ thời đại Đá cũ Rộc Tưng, Gò Đá tại thị xã An Khê". Đồng thời giao UBND thị xã An Khê trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích trên theo quy định.

Lao xao tháng Chạp

(GLO)- Âm thanh của năm dường như đọng hết vào tháng Chạp. Âm thanh thì lúc nào chẳng hiện hữu khi cuộc sống luôn vận động từng giây, nhưng tháng Chạp mới là tháng của những âm thanh-âm thanh báo hiệu Tết.

Khánh thành Di tích lịch sử Chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ

(GLO)- Sáng 18-1, tại xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, Ban Liên lạc Đại đoàn Đồng Bằng-Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) phối hợp UBND huyện Đức Cơ tổ chức lễ khánh thành Di tích lịch sử Chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.

 • Hoa cải lên trời Hoa cải lên trời
  (GLO)- Gió đưa cây cải về trời/Rau răm ở lại chịu đời đắng cay. Câu hát ru thuở xưa mẹ ru con buồn man mác, lặp đi lặp lại đến nỗi đứa nào cũng thuộc làu làu.
 • Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 • Nụ cười trong ảnh Phạm Dực Nụ cười trong ảnh Phạm Dực
  (GLO)- Đến thời điểm này, với hơn 200 tác phẩm riêng biệt, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Phạm Dực đã nhận được gần 100 giải thưởng trong nước và quốc tế; tham gia triển lãm hơn 300 lượt tại 30 quốc gia trên thế giới.
 • 'Hoa cúc xanh trên đầm lầy' và những ám ảnh của kịch Lưu Quang Vũ 'Hoa cúc xanh trên đầm lầy' và những ám ảnh của kịch Lưu Quang Vũ
  Vở kịch "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" sẽ chính thức trở lại với khán giả Thủ đô từ ngày 4/3 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).
 • Con đang nghĩ gì thế? Con đang nghĩ gì thế?
  (GLO)- Một trong những cuốn sách mà tôi đọc lại nhiều lần suốt thời tuổi thơ là Totto Chan-Cô bé bên cửa sổ. Và bạn thấy buồn cười không, khi tôi nói rằng một trong những ấn tượng sâu sắc nhất của mình về cuốn sách chính là dáng vẻ sốt sắng của cô bé Totto Chan khi cô rất hay hỏi xem người khác đang nghĩ gì, đang làm gì...
 • Đề nghị hủy danh hiệu hoa hậu Cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 Đề nghị hủy danh hiệu hoa hậu Cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017
  Thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) ngày 12-1 cho biết: Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh đã ký văn bản số 18/NTBD-QLBD gửi tới Công ty Trách nhiệm hữu hạn Võ Việt Chung International đề nghị hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi tại Cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017".
 • Một đêm mất điện Một đêm mất điện
  (GLO)- Hôm cuối tuần, nhà tôi mất điện nguyên một ngày. Sáng dậy thì mới sực nhớ đã đọc thông báo cúp điện. Mẹ tôi lẩm bẩm: "Thôi chết, mất điện, chưa bơm nước, cả ngày dùng cái gì đây".
 • Lễ cúng bến nước của người Jrai Lễ cúng bến nước của người Jrai
  (GLO)- Với quan niệm "vạn vật hữu linh", người Jrai cho rằng Yàng Ia (thần nước) là vị thần tạo ra nguồn nước nên hàng năm cứ đến dịp đầu năm mới hay thời điểm bắt đầu mùa mưa thì người dân lại tổ chức lễ cúng bến nước. Đây là tục lệ thường niên thể hiện nét đẹp của văn hóa dân tộc Jrai tại Tây Nguyên.
 • Thành ngữ Thành ngữ "Tai vách mạch dừng" và "Rút dây động dừng"
  Thành ngữ "tai vách mạch dừng" có 2 vế. Vế đầu, "vách" là bộ phận (thường làm bằng tre, nứa, gỗ…) để thưng xung quanh nhà hoặc để ngăn cách giữa các phòng, buồng trong nhà. "Tai vách" là vách, đã được nhân cách hóa để biết nghe.
 • Canh tập tàng của nội Canh tập tàng của nội
  (GLO)- Nội sinh bố tôi trên đường đi sơ tán. Người phụ nữ ấy từ năm 1963 đã rời quê hương Thái Bình, gồng gánh đàn con thơ, nương dấu chân chồng xuôi ngược giữa thời vận nước còn đau. Ấy là chuyện của ngày tôi còn "nằm trong củ khoai, củ sắn". Ngày nội mất, tôi mới vừa lên mười nhưng đủ hiểu nỗi mất mát của bố là không gì sánh được.
 • Kỳ lạ ngôi làng ăn thịt sống Kỳ lạ ngôi làng ăn thịt sống "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam
  Nếu người chưa từng chứng kiến quy trình chế biến món ăn sẽ không khỏi 'chết khiếp' khi thấy cảnh thịt sống đỏ au xếp tròn trên đĩa, đặt trang trọng giữa mâm cỗ nhưng đối với người dân nơi đây thì món ăn là nét văn hóa truyền thống lâu đời mà họ còn tự hào giữ lại được.
 • Thi ảnh về tiến bộ trong phát triển tại Tiểu vùng sông Mekong Thi ảnh về tiến bộ trong phát triển tại Tiểu vùng sông Mekong
  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phát động cuộc thi ảnh trên Instagram giới thiệu những tiến bộ trong phát triển của khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) và minh chứng cho việc tập trung tăng cường hợp tác và hội nhập khu vực đã cải thiện đời sống của người dân.
 • Thành ngữ Thành ngữ "Kẻ tám lạng, người nửa cân", "Con cà con kê"
  (GLO)- Trong cuộc sống, khi có xảy ra đôi co, cãi vã, tranh chấp… mà cả 2 bên đều cương quyết giành phần thắng về mình hoặc những trường hợp khác "ngang cơ" nhau, người ngoài sẽ bình luận: "Ôi dào! Kẻ tám lạng, người nửa cân ấy mà".
 • Độc đáo lễ hội Kí Xa Độc đáo lễ hội Kí Xa
  Đồng bào người Thái ở miền Tây Nghệ An với truyền thống lâu đời đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc, hiếm nơi nào có.
 • Đợi mùa sang Đợi mùa sang
  (GLO)- Gió lộng những triền dốc cũ. Tôi lang thang như chú sẻ nhỏ cắp mùa đi ngang phố. Thấy lòng bâng khuâng, tiếc một tháng Chạp trong ngần.
 • Phát hiện mới về kỹ nghệ sơ kỳ Đá cũ An Khê Phát hiện mới về kỹ nghệ sơ kỳ Đá cũ An Khê
  (GLO)- Hội thảo khoa học quốc tế về Thời đại đá cũ ở Việt Nam trong bối cảnh khu vực (được tổ chức tại TP. Pleiku từ ngày 30-10 đến 2-11-2016) đã quy tụ nhiều nhà nghiên cứu thời đại Đá cũ thế giới tham dự.
 • Trà nguội… Trà nguội…
  (GLO)- Tối nay, chị nằm ôm con một mình trong căn nhà nhỏ, ngoài ô cửa sổ đìu hiu gió còn thoảng mùi thân quen của người đàn ông vừa bước qua cuộc đời mình. Sáng mai khi thức dậy, chị không còn được pha ấm trà bằng tất cả tình yêu thương, bởi đơn giản vì sẽ không còn ai uống nữa.
 • H'hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
  H'hen Niê đã vượt qua nhiều thí sinh khác đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Đêm chung kết diễn ra tối 6-1 tại sân khấu Crown Center, Nha Trang sau hơn 4 tháng.
 • Lễ cúng Lễ cúng "Mẹ Lúa" trên cao nguyên
  (GLO)- Mùa xuân chính là mùa tập trung dày đặc các lễ hội của Tây Nguyên, trong đó có lễ cúng giống lúa.
 • Làng Kon Măh giữ hồn chiêng Làng Kon Măh giữ hồn chiêng
  Sợ vốn văn hóa truyền thống của cha ông bị thất truyền, các nghệ nhân làng Kon Măh (xã Hà Tây, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã ngày đêm tâm huyết truyền dạy cồng chiêng cho lớp trẻ.
 • Lê Hùng với Lê Hùng với "Đất thiêng"
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Với mong muốn là cầu nối giữa công chúng và tác giả, đưa các tác phẩm của đội ngũ văn nghệ sĩ Gia Lai đến gần hơn với công chúng, từ số báo này, Gia Lai Cuối tuần mở chuyên mục "Góc văn học-nghệ thuật".
 • Những gương mặt của hội họa miền Nam Những gương mặt của hội họa miền Nam
  Thông tin từ Nhà đấu giá nghệ thuật Lý Thị (LyThi Auction), phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật lần thứ 3 do đơn vị này tổ chức với chủ đề "Hội họa miền Nam Việt Nam và cảm hứng lãng mạn phương Đông" sẽ ra mắt công chúng và giới yêu thích mỹ thuật tại TPHCM vào ngày 13-1 tới đây. Trước khi diễn ra phiên đấu, công chúng và giới mộ điệu sẽ được dịp thưởng lãm các tác phẩm trong một tuần lễ, bắt đầu từ ngày 7-1.
 • Khai quật mộ cổ tại Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần Khai quật mộ cổ tại Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần
  Ông Đỗ Khánh Tùng-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 5-1, Bảo tàng Quảng Ninh (Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị xã Đông Triều, Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tiến hành khai quật ngôi mộ cổ thuộc quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần, tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.
 • Mùa xao xác lá… Mùa xao xác lá…
  (GLO)- Cả tháng nay đi trên đường, thỉnh thoảng ngang qua một đoạn mặt đường rải đầy lá, những chiếc lá của mùa cũ úa vàng thả mình theo gió, khép lại một vòng đời sau những tận hiến, sau những ngày hết mình rút ruột mà xanh.
 • Ấm áp mùa đông Ấm áp mùa đông
  (GLO)- Trên tường, bloc lịch chỉ còn lơ lửng vài tờ mỏng tang. Năm cũ chuẩn bị lùi vào dĩ vãng, năm mới tiến gần kề.
 • Thu 20.000 mẫu di vật của nền Văn hóa Óc Eo tại An Giang Thu 20.000 mẫu di vật của nền Văn hóa Óc Eo tại An Giang
  Ngày 3-1, tại tỉnh An Giang, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức hội thảo đầu bờ về kết quả khai quật nghiên cứu khu di tích khảo cổ học Óc Eo-Ba Thê, Nền Chùa (Văn hóa Óc Eo Nam Bộ) năm 2017.
 • Khơi dậy tình yêu cồng chiêng Khơi dậy tình yêu cồng chiêng
  (GLO)- Lớp truyền dạy cồng chiêng cho 26 học viên của 2 làng Chăm Nẻh và Ngol Tẳ (xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) vừa kết thúc. Không chỉ giúp người trong làng biết đánh cồng chiêng, lớp học còn khơi dậy tình yêu, niềm tự hào và quyết tâm bảo tồn, phát huy giá trị của không gian văn hóa độc đáo này trong mỗi người dân.
 • Gửi thương về nội Gửi thương về nội
  (GLO)- Mấy nay, trời trở giấc, chuyển lạnh với gió tứ bề. Nằm nghe gió, tôi nhớ những mùa đông giá, nơi quê nghèo, ngày tôi còn bé con. Đó là những tháng ngày rét ngân hoài ngõ vắng, tôi lon ton chân nhỏ, tới trường mà đi như mơ trong bụi mưa phùn. Nằm nghe gió, tôi nhớ nội-người thật thà, chất phác, nặng gánh lo toan cho gia đình, con cháu, trong muôn mối vất vả ngược xuôi. Tôi gọi nội là mẹ-người phụ nữ riêng có của đời mình.
 • Nặng lòng với rượu ghè truyền thống Nặng lòng với rượu ghè truyền thống
  (GLO)- Trong khi thức uống công nghiệp có cồn đã trở nên quá phong phú, ngập tràn thị trường thì rượu ghè truyền thống vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng vì nhiều lý do. Bà Đinh Thị H'Nhai (SN 1947, làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đã góp phần công sức đáp ứng nhu cầu ấy.
 • Israel phát hiện cổ vật 2.700 năm tuổi Israel phát hiện cổ vật 2.700 năm tuổi
  Ngày 1-1, các nhà khảo cổ học của Israel thông báo đã phát hiện một con dấu bằng đất sét in những hình ảnh và ký tự Do Thái, được cho là của Thị trưởng thành cổ Jerusalem, có từ cách đây 2.700 năm.
 • Đón năm mới yên vui Đón năm mới yên vui
  (GLO)- Suốt kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2018 kéo dài 3 ngày,chút lạnh vào lúc sáng sớm và chiều muộn cũng không làm các địa điểm vui chơi trên địa bàn tỉnh giảm đi sự đông đúc, nhộn nhịp.
 • Sáng tân niên... Sáng tân niên...
  (GLO)- Sáng tân niên, chiếc điện thoại đánh thức tôi bằng những tiếng tinh tinh vui tai, báo hiệu những dòng tin nhắn với các icon vui nhộn, chủ yếu là lời chúc mừng năm mới của bạn bè, người thân.
 • Bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng Bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng
  (GLO)- Chiều 31-12, tại làng Chăm Nẻh (xã Chư Hdrông, TP. Pleiku), Phòng Dân tộc phối hợp cùng Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Pleiku tổ chức Lễ Bế giảng và trao chứng nhận lớp truyền dạy cồng chiêng năm 2017.
 • Ngày mai, ta sẽ... Ngày mai, ta sẽ...
  (GLO)- Buổi sáng, như một thói quen cố hữu, ta chạy xe ra khỏi nhà theo một hành trình hết sức quen thuộc, gần như đã được lập trình: chạy thẳng, rẽ trái, rồi lại rẽ trái, rẽ phải…
 • Làng cồng chiêng ở Hà Tây Làng cồng chiêng ở Hà Tây
  (GLO)- Nằm phía Đông Bắc huyện Chư Pah, làng Kon Măh (xã Hà Tây) ẩn mình giữa núi non trùng điệp. Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp yên bình, ngôi làng này còn khiến du khách không khỏi ngưỡng mộ bởi những nét văn hóa đặc sắc, đặc biệt là cồng chiêng được chính người dân trong làng gìn giữ và phát huy.
 • Thăm nơi thân phụ Bác Hồ từng làm việc ở Bình Định Thăm nơi thân phụ Bác Hồ từng làm việc ở Bình Định
  (GLO)- Về miền đất võ Bình Định, bên cạnh đi về hướng Đông với biển đảo quê hương, du khách có thể ngược về mạn phía Tây thăm vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích của phong trào Tây Sơn khởi nghĩa lẫy lừng. Ngược dòng sông Côn huyền thoại, du khách sẽ còn được đến thăm Di tích huyện đường Bình Khê, nơi thân phụ Bác Hồ từng làm quan Tri huyện.
 • Bộ lịch nghệ thuật Truyện Kiều: Đưa Kiều vào mỗi nhà Bộ lịch nghệ thuật Truyện Kiều: Đưa Kiều vào mỗi nhà
  Làm bộ lịch nghệ thuật Truyện Kiều có thể chuyển hóa được tác phẩm này đến với công chúng một cách gần gũi, trực diện nhất.
 • Đêm thơ-nhạc Chào xuân 2018 Đêm thơ-nhạc Chào xuân 2018
  (GLO)- Tối 28-12, tại TP. Pleiku, Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đã tổ chức Đêm thơ-nhạc Chào xuân 2018. Tham gia có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, lãnh đạo và đông đảo Hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật Gia Lai.
 • Địa chỉ ca nhạc Pleiku: Một năm nhìn lại Địa chỉ ca nhạc Pleiku: Một năm nhìn lại
  (GLO)- Tiếc nuối-đó chính là cảm giác của nhiều người khi nhìn lại một năm khá trầm lắng của hoạt động âm nhạc Phố núi.
 • Vòng thời gian Vòng thời gian
  (GLO)- Gần một phần tư thế kỷ gắn bó với Pleiku cũng là chừng ấy thời gian tôi gắn bó với Biển Hồ. Có lẽ, tôi sẽ chẳng bao giờ hiểu hết cái vùng đất chứa đầy những bí ẩn trong lòng ấy. Mùa nối mùa, tôi đếm tuổi mình bằng những trải nghiệm tự thân.
 • Gia Lai có một trong 24 hiện vật vừa công nhận bảo vật quốc gia Gia Lai có một trong 24 hiện vật vừa công nhận bảo vật quốc gia
  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 6, năm 2017) cho 24 hiện vật, nhóm hiện vật.
 • Buôn làng gìn giữ bản sắc văn hóa Buôn làng gìn giữ bản sắc văn hóa
  (GLO)- Văn hóa truyền thống là vốn quý của mỗi dân tộc bởi đó là tư tưởng, lối sống, những chuẩn mực được cộng đồng thừa nhận, gìn giữ và duy trì. Hơn thế, đó còn là những di sản góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam đa dạng, giàu bản sắc.
 • Cuối năm, ngồi nhớ… Cuối năm, ngồi nhớ…
  (GLO)- Giữa bộn bề những lo toan của ngày cuối năm, nỗi nhớ bất chợt dắt ta tìm về những điều còn hằn in nơi ký ức, những điều cứ ngỡ theo thời gian đã nhạt nhòa.
 • Xây dựng quy định ứng xử khi cán bộ, ĐV sử dụng mạng xã hội Xây dựng quy định ứng xử khi cán bộ, ĐV sử dụng mạng xã hội
  Theo chỉ đạo của Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, xây dựng quy định ứng xử khi cán bộ, Đảng viên của Bộ TT&TT sử dụng mạng xã hội là một trong những nội dung trọng tâm trong năm 2018 của Đảng bộ Bộ TT&TT.
 • Tình thơ nối nhịp cầu văn hóa Việt - Nhật Tình thơ nối nhịp cầu văn hóa Việt - Nhật
  Cách đây 10 năm, cuộc thi Sáng tác thơ haiku Việt - Nhật lần đầu tiên do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) tổ chức năm 2007.
 • Các thế hệ nhạc sĩ đưa âm nhạc Tây Nguyên lan xa Các thế hệ nhạc sĩ đưa âm nhạc Tây Nguyên lan xa
  (GLO)- Năm 1955, âm nhạc Tây Nguyên lần đầu tiên "ra mắt" công chúng miền Bắc, khiến bạn yêu nhạc sửng sốt bởi tiết tấu rộn ràng và vẻ đẹp mượt mà, là lạ của giai điệu...
 • Khai hội tơ – trà xứ B'Lao Khai hội tơ – trà xứ B'Lao
  Đêm 25-12, tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra chương trình "Đêm hội B'Lao - tơ trà lan tỏa". Đây là hoạt động mở màn của Tuần văn hoá trà và tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng, một trong những chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 (diễn ra từ ngày 23 đến 27-12).
 • TPHCM tổ chức hàng loạt sự kiện mừng Tết Dương lịch 2018 TPHCM tổ chức hàng loạt sự kiện mừng Tết Dương lịch 2018
  Chủ tịch UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, cho phép đơn vị này tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11, TPHCM) vào dịp Tết Dương lịch 2018.
 • Tháng Chạp, mùa nhớ… Tháng Chạp, mùa nhớ…
  (GLO)- Tháng Chạp về se thắt nhớ thương. Trên con đường xưa, những bông sậy chín đã vươn vào ngày đông thê thiết. Nhìn từng bông sậy cuốn xoay trong gió, tôi nghe thời gian vô tình lướt qua tàn nhẫn.
 • Bảo tồn cũng nên thức thời Bảo tồn cũng nên thức thời
  (GLO)- Giờ thì ngôi nhà sàn ấy đã thành hình trên một khoảnh vườn nhà, bên cạnh ngôi nhà xây từ cả chục năm nay của gia đình nghệ nhân Rơchăm Tih. Nhưng anh không xây để ở, mà để làm… du lịch.
 • Tôi và người lính Tôi và người lính
  (GLO)- Nếu một ngày, bạn vô tình thấy tôi đang nói chuyện điện thoại và nghe được những lời nhỏ nhẹ thế này: "Anh khỏe không? Lâu rồi anh đã về thăm nhà, thăm phố chưa? Khi nào về nhớ nhắn em nghe" thì chắc chắn phía đầu dây bên kia là một người lính.
 • Gánh ngô nướng của mẹ Gánh ngô nướng của mẹ
  Mẹ tôi nói mùa đông người ta ăn quà vặt bằng ngô nướng rất đông, vì vậy nghề này bán chạy hàng...
 • Cây thông Noel làm từ 6.000 chiếc nồi đất xác lập kỷ lục Việt Nam Cây thông Noel làm từ 6.000 chiếc nồi đất xác lập kỷ lục Việt Nam
  Cây thông Noel làm từ 6000 chiếc nồi đất được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là cây thông Noel ghép từ nồi đất lớn nhất Việt Nam.
 • Tổ chức chương trình Tổ chức chương trình "Một thời tiếng hát át tiếng bom"
  (GLO)- Tối 19-12, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ban Liên lạc Kháng chiến tỉnh tổ chức đêm nghệ thuật Một thời tiếng hát át tiếng bom.
 • Mùa gió thắm Mùa gió thắm
  (GLO)- Mấy nay, Pleiku đang tràn gió. Những cơn gió "chính vụ", tung tẩy dắt tay nhau từ ngày vắt vào đêm, xoáy sâu, từng đợt, từng đợt. Gió nhiều đến độ tưởng như trời đang lúc quá tay, làm ra được bao nhiêu sức gió đều đem ra "tiêu xài" bằng hết.
 • Một cách hiểu khác về họ của người Jrai Một cách hiểu khác về họ của người Jrai
  (GLO)- Khác với người Bahnar, người Jrai có rất nhiều họ. Người ta có thể giải thích nguồn gốc tên các họ bằng huyền thoại. Ví như tổ tiên của người Jrai là nàng Hơ Bia, nàng có bầu, khi đẻ ở địa điểm nào (trên đường đi, trên rẫy...) hoặc cạnh một gốc cây nào đấy thì con cháu của nàng sẽ mang họ này, họ khác (theo GS. Đặng Nghiêm Vạn).
 • Festival Huế lần thứ 10 sẽ có chủ đề Festival Huế lần thứ 10 sẽ có chủ đề "Huế-1 điểm đến 5 di sản"
  Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản", Festival Huế lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 27-4 đến ngày 2-5-2018.
 • Ô ánh sáng Ô ánh sáng
  (GLO)- Tôi vẫn gọi ô cửa nơi góc phòng làm việc mỗi ngày là ô ánh sáng.
 • Hội thảo 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không Hội thảo 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không
  Ngày 18-12, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học: Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972​-12/2017) - Bản hùng ca bất diệt.
 • Mai một nghề truyền thống Mai một nghề truyền thống
  (GLO)- Xã Ia Ka (huyện Chư Pah) hiện có trên 75% dân số là đồng bào dân tộc Jrai. Theo truyền thống, đàn ông Jrai phải biết đan lát; đàn bà phải biết dệt thổ cẩm. Tuy nhiên, hiện nay, dù các cấp chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều biện pháp để gìn giữ và bảo tồn nhưng các nghề truyền thống vẫn đang dần bị mai một…
 • .
.
.