• 10 di sản Unesco mới của thế giới
 • 'Cánh đồng bất tận' và Nguyễn Ngọc Tư được vinh danh ở Đức
 • Chiếc bàn ủi con gà

10 di sản Unesco mới của thế giới

Trong cuộc họp mới đây ở Bahrain, Unesco đã đưa thêm 19 địa danh nữa vào danh sách di sản thế giới về văn hóa, lịch sử và khoa học. Dưới đây là hình ảnh về những danh thắng thế giới này.

'Cánh đồng bất tận' và Nguyễn Ngọc Tư được vinh danh ở Đức

Theo thông tin từ Nhà xuất bản Trẻ, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã giành Giải thưởng Literaturpreis (năm 2018) của Đức với tác phẩm "Cánh đồng bất tận" (nhan đề tiếng Đức là "Endlose Felder" do Gunter Giesenfield và Marianne Ngo chuyển ngữ).

Chiếc bàn ủi con gà

(GLO)- Đó là một vật dụng của ký ức. Chắc chắn rằng, những thế hệ trẻ sau này rất ít cơ hội nhìn thấy hay sử dụng nó. Vì hiện nay trên thị trường, bàn ủi con gà không còn phổ dụng.

 • Huế: Nhân rộng giống sen trắng quý hiếm ở khu vực Đại Nội Huế: Nhân rộng giống sen trắng quý hiếm ở khu vực Đại Nội
  Năm 2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục trồng thành công và nhân rộng giống sen trắng trong các hồ khu vực Đại Nội; đồng thời, chuẩn bị nguồn giống (sen trắng) phát triển ở hồ, ao trong các lăng triều Nguyễn, hồ tại di tích khu vực Kinh thành Huế những năm tới.
 • 2.300 tuổi, độc nhất vô nhị của Đông Nam Á, Cổ Loa vẫn ngủ yên? 2.300 tuổi, độc nhất vô nhị của Đông Nam Á, Cổ Loa vẫn ngủ yên?
  Tại sao Cổ Loa, một di tích quốc gia đặc biệt, một di tích lịch sử 2.300 năm tuổi, độc nhất vô nhị của Đông Nam Á, không thể trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn của thủ đô?
 • Ký ức Hội An: Khám phá văn hóa bằng nghệ thuật Ký ức Hội An: Khám phá văn hóa bằng nghệ thuật
  Ký ức Hội An đã mở một cánh cửa để khám phá thêm về một vùng đất, đó là cánh cửa nghệ thuật.
 • Ca sĩ Bích Mận: Ấp ủ một sản phẩm âm nhạc về Tây Nguyên Ca sĩ Bích Mận: Ấp ủ một sản phẩm âm nhạc về Tây Nguyên
  (GLO)- Sở hữu giọng nữ cao với sở trường hát dòng nhạc cách mạng nhưng ca sĩ Bích Mận lại khiến khán-thính giả ngạc nhiên khi luôn biến hóa trên sân khấu với nhiều thể loại, từ nhạc giao hưởng thính phòng, dân ca đương đại, nhạc Tây Nguyên, thậm chí cả rock. Ở thể loại nào chị cũng được đón nhận bởi sự nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật.
 • Đâu phải mùa măng cuối Đâu phải mùa măng cuối
  (GLO)- Hoàng hôn chỉ vừa kịp phơn phớt hồng lên sườn núi là vào đêm rất nhanh. Giờ này ở làng, những người già đã bắt đầu nhóm lửa. Riêng ngôi nhà nhỏ của chị em Vôn vẫn tù mù như chưa từng có vệt sáng len lỏi qua đây. Vôn chưa về, mười ngón chân em đang bấm vào cái nhầy nhụa của đất đỏ giữa mùa mưa Tây Nguyên mà lần ra khỏi bìa rừng.
 • Đội thị xã An Khê đạt giải nhất Hội thi Đội thị xã An Khê đạt giải nhất Hội thi
  (GLO)- Ngày 13-7, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.
 • Thác nắng Thác nắng
  (GLO)- Lên với rừng phải được nghe tiếng của rừng. Nghe như rừng tiếc những cơn mưa nên giữ lại cho thác nguồn trong mát. Nước vỡ òa từng vốc nắng tung tăng trên đá. Giữa ngày hè, nhìn bốn phía, ngả nào cũng xanh xa, chỉ có hòa mình vào thiên nhiên mới thấy lòng tĩnh tại.
 • Gia Lai: Hưởng ứng Cuộc thi ảnh Gia Lai: Hưởng ứng Cuộc thi ảnh "Biển, đảo quê hương"
  (GLO)- Nhằm góp phần cho tuyên truyền biển, đảo và nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai vừa có Công văn số 1207-CV/BTGTU yêu cầu Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, cùng các cơ quan liên quan tuyên truyền hưởng ứng tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Biển, đảo quê hương".
 • Tuyệt tác tranh Mandala - khi nghệ thuật thuộc về sự giác ngộ Tuyệt tác tranh Mandala - khi nghệ thuật thuộc về sự giác ngộ
  Nghệ thuật vẽ tranh Mandala từ lâu đã trở thành trào lưu và là nơi để các nghệ nhân thả hồn vào các tác phẩm nghệ thuật.
 • Về đồng bắt cua Về đồng bắt cua
  (GLO)- Không giống như những thứ sơn hào hải vị, cua đồng là một món quê dân dã khiến lòng ta thổn thức mỗi bận nhớ nhà.
 • Phát hiện mới nhất về sự tồn tại người cổ đại bên ngoài Châu Phi Phát hiện mới nhất về sự tồn tại người cổ đại bên ngoài Châu Phi
  Các nhà khảo cổ của Học viện Khoa học Trung Quốc phát hiện nhiều công cụ bằng đá có niên đại cách đây 2,1 triệu năm tại phía Tây thành phố Thượng Hải.
 • Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam Những tranh khỏa thân đắt giá hàng chục tỷ đồng của hoạ sĩ Việt Nam
  Trên thực tế đã có nhiều bức họa khỏa thân của họa sĩ Việt được bán với giá hàng chục tỉ đồng.
 • Tập huấn CTTT bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tập huấn CTTT bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc
  Ngày 10-7, tại Đak Lak, Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Đak Lak khai mạc lớp Tập huấn công tác tuyên truyền bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu cho cán bộ làm công tác văn hóa và người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới.
 • Cô gái Ê Đê Cô gái Ê Đê "bắt chồng"
  Cộng đồng người Ê Đê theo chế độ mẫu hệ, nên người con gái có quyền rất lớn, chủ động đi hỏi và cưới chồng, còn việc thách cưới do nhà trai yêu cầu. Nét văn hóa này phản ánh đậm nét phong tục, tập quán độc đáo chế độ mẫu hệ của đồng bào Ê Đê ở Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng.
 • Lớp dạy đàn đặc biệt Lớp dạy đàn đặc biệt
  (GLO)- Chưa từng chạm đến phím đàn nên các em thiếu nhi đến từ Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh tỏ ra rất hào hứng với những giờ học đàn organ miễn phí do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức. Lớp học được mở ra với mong muốn mang lại sân chơi lành mạnh trong dịp hè, khơi dậy niềm đam mê âm nhạc cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.
 • 51 di tích được đề nghị xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh 51 di tích được đề nghị xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 312/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục kiểm kê di tích và dự kiến lập hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2023.
 • Tuần lễ văn hóa Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè Nhật Bản Tuần lễ văn hóa Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè Nhật Bản
  Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Đại học Ritsumeikan Châu Á- Thái Bình Dương (APU) đã diễn ra hết sức thành công tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, Nhật Bản.
 • Thương lắm những vòng xe Thương lắm những vòng xe
  (GLO)- Tháng 7, Phố núi đắm mình trong tiết trời se lạnh và mưa lúc nhặt, lúc thưa. Dòng người hối hả chạy mưa, để mặc những con dốc thênh thang bên chiều mơ nắng. Có những đêm tôi về muộn, thoáng thấy chiếc xe đạp đơn độc đi giữa lòng phố vắng, chợt ngậm ngùi nhớ về những vòng xe của mình thời còn đi học. Đó là cả một khoảng trời thương nhớ…
 • Bắt đầu tiến hành khai quật khảo cổ học tàu cổ đắm Dung Quất Bắt đầu tiến hành khai quật khảo cổ học tàu cổ đắm Dung Quất
  Chiều qua (9-7), tại khu vực cảng chuyên dùng số 3 của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hào Hưng Quảng Ngãi, thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, các chuyên gia của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã khởi công Công trình khai quật khảo cổ học tàu cổ Dung Quất.
 • Có gì như là nỗi nhớ… Có gì như là nỗi nhớ…
  (GLO)- (Đọc tập thơ "Một ngày khác ta" của Đào An Duyên, NXB Hội Nhà văn 2018)
 • Dạy con gọi tên cảm xúc: Hãy trở thành những bậc cha mẹ vừa-đủ-tốt Dạy con gọi tên cảm xúc: Hãy trở thành những bậc cha mẹ vừa-đủ-tốt
  Chương trình trao đổi về quan điểm nuôi dạy con của các chuyên gia tâm lý, triết học, xã hội học vừa thu hút nhiều phụ huynh và các bạn trẻ tại không gian Cà phê thứ bảy sáng 8-7.
 • Biển đêm Biển đêm
  (GLO)- Đối với những đứa trẻ lớn lên trên cao nguyên như chúng tôi, biển là niềm yêu thích lớn lao. Chúng tôi khao khát được nhìn thấy biển. Chúng tôi tha thiết được nghe tiếng sóng ì oạp. Và khát khao được đẫm mình, được quẫy mạnh trong làn nước xanh rì của biển.
 • Cận cảnh nhan sắc thí sinh dự Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 Cận cảnh nhan sắc thí sinh dự Chung khảo phía Bắc HHVN 2018
  Cuối giờ chiều 8-7, BTC cuộc thi HHVN 2018 chính thức công bố danh sách các thí sinh lọt Chung khảo phía Bắc.
 • Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có hơn 360 bộ cồng chiêng Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có hơn 360 bộ cồng chiêng
  Theo kiểm kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông, tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh hiện có 336 bộ cồng chiêng.
 • Tiếng guitar trong gió Tiếng guitar trong gió
  (GLO)- Khi Ly vừa lớn lên đã ý thức được mình đẹp, vẻ đẹp rắn chắc, khỏe khoắn với nét duyên ngầm của con gái miền biển mà mình được thừa hưởng từ mẹ. Ly ghét điều đó, dù cô không bao giờ có thể thay đổi. Ly thèm có nét thật thà, chất phác trên khuôn mặt của ba, em yêu cả nước da đen sạm vì nắng gió của ba…
 • Tìm thấy bản sao Tuyên ngôn Độc lập Mỹ quý hiếm tại Anh Tìm thấy bản sao Tuyên ngôn Độc lập Mỹ quý hiếm tại Anh
  Một bản sao quý hiếm của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ đã được tìm thấy trong một kho lưu trữ ở thành phố Chichester miền Nam nước Anh.
 • Nhạc sĩ H'Mai: Ước mơ thành lập dàn nhạc thính phòng thiếu nhi Nhạc sĩ H'Mai: Ước mơ thành lập dàn nhạc thính phòng thiếu nhi
  (GLO)- Nhạc sĩ H'Mai lướt nhẹ tay trên những phím dương cầm, tiếng nhạc du dương vang lên trong căn phòng nhỏ ở Nhà Thiếu nhi tỉnh. Tại đây, 5 năm trước, bà đã thành lập Si Son Music để đào tạo các em thiếu nhi có niềm say mê với dương cầm.
 • Bình gốm để đựng gậy suốt 40 năm bỗng tăng giá 550 lần Bình gốm để đựng gậy suốt 40 năm bỗng tăng giá 550 lần
  Chiếc bình gốm sứt miệng vốn được dùng để đựng ô, đựng gậy, đặt ngoài hiên nhà, dãi dầu mưa nắng suốt 40 năm, nay bỗng được bán ra với giá gây sững sờ cho chính gia chủ. Chiếc bình đã tăng giá… 550 lần so với giá trị tính toán ban đầu.
 • Dạy con ý thức công bình Dạy con ý thức công bình
  (GLO)- Cháu trai tôi là con một, ba cháu lại mất sớm. Thương con trai thiệt thòi từ nhỏ nên chị tôi đã nuông chiều, cho cháu tự do từ chuyện ăn uống đến chơi bời mà không có bất kỳ sự khống chế nào.
 • Trăng quê Trăng quê
  (GLO)- Tôi đứng bên bờ sông ngẩng mặt nhìn vầng trăng tròn lơ lửng trên ngọn dừa trong đêm quê thanh tịnh. Đồng khuya bình yên, gió thổi nhè nhẹ từ xa vẳng lại tiếng chim kêu, tiếng ếch nhái oải oạp ngoài bờ đê làm thành khúc nhạc đồng quê êm đềm thương nhớ. Dưới bóng trăng khuya, nước sông róc rách chảy qua mạn ghe của một người thương hồ nào đó mỏi mệt trên hành trình mưu sinh.
 • Thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi Thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi
  Ngày 5-7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2018.
 • Zippo không chỉ là bật lửa Zippo không chỉ là bật lửa
  (GLO)- Những chiếc bật lửa zippo có xuất xứ từ đất nước cờ hoa luôn mang trong mình những câu chuyện về văn hóa, lịch sử mà chỉ người chơi chính hiệu mới hiểu được. Sưu tầm zippo vì thế không chỉ cần có tiền mà còn đòi hỏi sự chỉn chu, nghiêm túc.
 • Quảng bá văn hóa DT tại Lễ hội âm thanh thế giới Jeonju, Hàn Quốc Quảng bá văn hóa DT tại Lễ hội âm thanh thế giới Jeonju, Hàn Quốc
  Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk sẽ tham gia biểu diễn nghệ thuật trong Chương trình "Lễ hội âm thanh thế giới Jeonju" tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc).
 • Vở múa đương đại Cafe Sài Gòn: Dấu ấn từ sự sáng tạo Vở múa đương đại Cafe Sài Gòn: Dấu ấn từ sự sáng tạo
  Vở múa đương đại Cafe Sài Gòn do hai biên đạo Joost Vrouenraets (Hà Lan) và Maite Guerin (Pháp) dàn dựng cho Nhà hát Nhạc - Giao hưởng - Vũ kịch TPHCM (HBSO) vừa công diễn tại TPHCM. Trên sân khấu, 9 diễn viên, nghệ sĩ múa trẻ, tài năng của HBSO đã cháy hết mình với tác phẩm, để lại dấu ấn đẹp trong lòng khán giả.
 • Phát động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương Phát động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương
  (GLO)- Trong khuôn khổ "Tháng hành động vì môi trường" và "Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam", Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức và phát động Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương năm 2018.
 • Ký ức một dòng sông Ký ức một dòng sông
  (GLO)- Tôi sinh ra bên một dòng sông nhỏ. Tôi đã từng ước con sông của tôi có một cái tên, để ít ra là thỉnh thoảng, vì nhớ thương, tôi có thể tìm trên bản đồ, hoặc có thể tìm lại hình ảnh như những con sông có tên khác trên Google. Trong lòng tôi dường như luôn chất chứa nỗi lo sợ rằng thời gian sẽ làm cho tôi quên mất dòng sông nhỏ đã từng ôm ấp tuổi thơ tôi suốt những tháng năm êm đềm nhất.
 • Vài nét về văn hóa Sa Huỳnh ở miền Trung Việt Nam Vài nét về văn hóa Sa Huỳnh ở miền Trung Việt Nam
  Từ thông tin đầu tiên trong Niên giám 1909 của tập san Trường Viễn Đông Bác cổ về việc phát hiện 'một kho chum khoảng 200 chiếc nằm cách mặt đất không sâu, trong một cồn cát ven vùng biển Sa Huỳnh' (huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi), đến nay hàng trăm di tích của nền văn hóa này đã được tìm thấy khắp các tỉnh ven biển miền Trung từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Thuận. Diện mạo của văn hóa Sa Huỳnh, từ nguồn gốc đến các giai đoạn phát triển, từ loại hình di tích di vật đến đặc trưng văn hóa… ngày càng rõ nét.
 • Thông qua hồ sơ xét tặng nghệ sỹ nhân dân của 'cô Đẩu' Công Lý Thông qua hồ sơ xét tặng nghệ sỹ nhân dân của 'cô Đẩu' Công Lý
  Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước đã thông qua 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân và 303 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sỹ ưu tú trong đợt xét tặng lần thứ chín (năm 2018).
 • Mối duyên ngắn ngủi tím chiều hoang biền biệt Mối duyên ngắn ngủi tím chiều hoang biền biệt
  Nhà thơ Hữu Loan, họ Nguyễn, sinh ngày 2/4/1916 ở làng Nguyên Hoàn, xã Mai Lĩnh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
 • Vòm xanh ngày hè Vòm xanh ngày hè
  (GLO)- Một chiều lang thang trên con đường giữa lòng phố thị ồn ào, tấp nập. Ghé góc quán quen nhâm nhi ly cà phê. Lá vàng khẽ rơi, bất chợt lòng tôi lại bồi hồi, ngẩn ngơ lạ kỳ. Trong khoảnh khắc nhớ lại hàng cây trứng cá với tán lá che cả một góc quê nhà mà tâm hồn tôi lại bâng khuâng đến khó tả. Dường như những ký ức được gọi về qua từng nhịp gió, lay nhẹ cả tuổi thơ mơ mộng. Đôi khi hoài niệm chỉ cần có thế!
 • Lan tỏa các thông điệp từ nghệ thuật Lan tỏa các thông điệp từ nghệ thuật
  Cần thiết phải xây dựng và củng cố hệ thống các quy tắc đạo đức trong tất cả ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Nghề giáo, nghề y hay bất kỳ một ngành nghề nào cũng có một bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp.
 • Diều ơi, bay cao! Diều ơi, bay cao!
  (GLO)- Sau hơn 3 tuần mưa rả rích, những ngày cuối tháng 6 này tại TP. Pleiku, thời tiết lại mát mẻ với nắng vàng dìu dịu làm cho nhịp sống sôi động hẳn lên. Theo đó, các hoạt động vui chơi sinh hoạt ngoài trời của trẻ em cũng diễn ra khá phong phú, trong đó có trò chơi thả diều.
 • Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm H'Mút: Linh hồn của những cây đàn Nghệ nhân Ưu tú Rơ Châm H'Mút: Linh hồn của những cây đàn
  (GLO)- Dưới bàn tay chế tác tài tình của Nghệ nhân ưu tú Rơ Châm H'Mút (làng Mrông Jố 2, xã Ia Ka, huyện Chư Pah), từng ống le, thanh nứa vô tri, vô giác như được thổi hồn thành những nhạc cụ đặc sắc với những giai điệu trầm bổng, réo rắt khiến người nghe chìm đắm vào một không gian âm nhạc đầy huyền bí của núi rừng.
 • Sự thật cần phải bóc trần Sự thật cần phải bóc trần
  (Đọc sách "Sự thật-Để trần hay che mặt?", NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh 2018)
 • Họa sĩ Nguyễn Gia Trí: Bùng cháy ngọn lửa sáng tạo Họa sĩ Nguyễn Gia Trí: Bùng cháy ngọn lửa sáng tạo
  Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh họa sĩ Nguyễn Gia Trí, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm và tọa đàm nhằm tôn vinh, tưởng niệm ông - một trong những họa sĩ đi đầu tìm tòi sáng tác, đưa chất liệu sơn ta truyền thống thành chất liệu hội họa sơn mài. Ông cũng là người cách tân xuất sắc, đưa sơn mài lên vị trí đỉnh cao của mỹ thuật.
 • Biển động Biển động
  (GLO)- Liên về đến nhà trời đã ngả sang chiều. Gió đang thổi lớn. Mấy tàu dừa ngay cạnh nhà khua lên xào xạc. Cánh cửa nhà chỉ khép hờ bị gió giật bung ra, đập ra đập vào cạch cạch. "Gió thế này, má còn đi đâu không biết". Liên vừa thu dọn mớ củi khô vào chái bếp vừa càu nhàu: "Má cũng thiệt là, có bếp gas không chịu dùng, xoong nồi lúc nào cũng lấm lem hết".
 • 3.000 người xếp lá cờ Tổ quốc khổng lồ trên đảo Lý Sơn 3.000 người xếp lá cờ Tổ quốc khổng lồ trên đảo Lý Sơn
  Trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch Lý Sơn năm 2018, kỷ lục Việt Nam về số người hát Quốc ca và tạo hình lá cờ Tổ Quốc đã được xác lập trên bãi biển Hang Câu diễn ra vào chiều 29-6, với sự tham gia của 3.000 người gồm người dân địa phương, du khách.
 • Ia Hla: Ra mắt 2 câu lạc bộ cồng chiêng Ia Hla: Ra mắt 2 câu lạc bộ cồng chiêng
  (GLO)- Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên, nhất là văn hóa cồng chiêng. Ngày 29-6, chính quyền và nhân dân xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã tổ chức "Lễ ra mắt câu lạc bộ cồng chiêng" tại 2 thôn Tai Pêr và Hra.
 • Gia Lai: Xếp hạng di tích Gia Lai: Xếp hạng di tích "Khu lưu niệm Anh hùng Wừu"
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành ký vừa ký Quyết định số 659/QĐ-UBND về xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh "Khu lưu niệm Anh hùng Wừu".
 • Người chỉnh chiêng ở đại ngàn Người chỉnh chiêng ở đại ngàn
  Từ nhiều năm nay, những chiếc cồng, chiếc chiêng bị lạc nhịp, mất tiếng đều được chỉnh lại âm thanh.
 • Gia Lai: 1.112 Gia Lai: 1.112 "Địa chỉ tin cậy" tại cộng đồng
  (GLO)- Ngày 28-6, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng-chống bạo lực gia đình và vai trò của mô hình "Địa chỉ tin cậy" tại cộng đồng.
 • Sơn nữ Sơn nữ "du ca" Ánh Nguyệt
  (GLO)- Luôn trong hình ảnh tà áo dài xưa, mái tóc búi cao, trang điểm nhẹ..., "sơn nữ du ca" Ánh Nguyệt (ảnh)-người đã quen thuộc với khán-thính giả trên sân khấu ca nhạc hay tại các phòng trà lớn, nhỏ ở đất Sài thành-chỉ giản dị, mộc mạc có vậy. Nhưng chất giọng trung trầm đặc biệt của chị lại như đưa người nghe trở về với không gian đầy hoài niệm của dòng nhạc xưa.
 • Độc đáo bộ sưu tập 650 đèn dầu cổ Độc đáo bộ sưu tập 650 đèn dầu cổ
  Bộ sưu tập đèn dầu Việt Nam với chủ đề "Ánh sáng muôn dân" gồm 650 hiện vật đang được trưng bày tại Nhà truyền thống Tổng Giáo phận TP.HCM, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
 • Hãy yêu thương mẹ cha khi còn có cơ hội Hãy yêu thương mẹ cha khi còn có cơ hội
  Dù là ai, sống ở tuổi nào thì gia đình vẫn luôn là nơi trú ẩn an toàn nhất. Ở đó, chúng ta được yêu thương và học cách yêu thương.
 • Phát động Giải báo chí với phát triển bền vững Phát động Giải báo chí với phát triển bền vững
  Ngày 28-6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp tổ chức "Giải Báo chí với phát triển bền vững".
 • Bộ VHTT&DL tham dự Kỳ họp lần thứ 42 của UB Di sản Thế giới Bộ VHTT&DL tham dự Kỳ họp lần thứ 42 của UB Di sản Thế giới
  Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Đặng Thị Bích Liên dẫn đầu đoàn công tác Bộ VHTT&DL tham dự Kỳ họp lần thứ 42 của Ủy ban Di sản Thế giới.
 • Xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận nghề làm tranh Đông Hồ Xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận nghề làm tranh Đông Hồ
  Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan này thống nhất với đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng Hồ sơ Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của thế giới.
 • Chuyện về thác Mẹ Con Chuyện về thác Mẹ Con
  (GLO)- Tình mẫu tử luôn được tôn vinh và trường tồn. Kể cả với những hiện tượng tự nhiên, con người cũng có cách lý giải, quy nạp về tình cảm thiêng liêng ấy. Ở làng Đak Ung (xã Đak Nhoong, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum), trong hút sâu đại ngàn Trường Sơn giáp biên nước bạn Lào, cũng có một biểu tượng về tình mẫu tử. Đó là thác nước Mẹ Con.
 • MC Dương Thùy Linh đăng quang Mrs. Worldwide 2018 MC Dương Thùy Linh đăng quang Mrs. Worldwide 2018
  Trong đêm chung kết cuộc thi Mrs. Worldwide 2018 (Hoa hậu Phụ nữ Toàn thế giới 2018) diễn ra tại Singapore vào tối 24-6, MC Dương Thùy Linh đã vượt qua 24 thí sinh khác để giành vương miện cao nhất.
 • Phát động cuộc thi Phát động cuộc thi "Tây Nguyên trong em"
  Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Tây Nguyên trong em".
 • .
.
.