• Trưng bày tượng nữ thần Saraswati lần đầu được tìm thấy ở Việt Nam
 • Châu Ngọc Bích dự thi 'Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ Thế giới 2018'
 • Từ chuyện khắc tên lên di tích...

Trưng bày tượng nữ thần Saraswati lần đầu được tìm thấy ở Việt Nam

Ngày 14/11, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Lê Thanh Hiền cho biết Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long đang trưng bày cổ vật tượng nữ thần Saraswati lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam, là một tư liệu lịch sử đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước, góp phần vào việc nghiên cứu lịch sử vùng đất Nam Bộ cũng như lịch sử Việt Nam.

Châu Ngọc Bích dự thi 'Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ Thế giới 2018'

Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá trong nước, Châu Ngọc Bích chính thức trở thành đại diện Việt Nam chinh chiến tại Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ Thế giới 2018 (Mrs. Universe 2018).

Từ chuyện khắc tên lên di tích...

(GLO)- Dư luận Nhật Bản đang dậy sóng với việc một anh chàng tên Hào đã kỳ công khắc tên mình lên hòn đá tại một khu di tích nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc. Và không chỉ ở Nhật, tại Việt Nam, tất cả các anh tên Hào cũng đã và đang được... đưa vào tầm ngắm. Gì chứ truy tìm thì cư dân mạng rất tài, họ sẽ tìm ra cái anh chàng vô ý thức ấy, tôi tin là thế.

 • Mông Cổ đăng quang Hoa hậu châu Á 2018, Kim Nguyên đoạt hai giải phụ Mông Cổ đăng quang Hoa hậu châu Á 2018, Kim Nguyên đoạt hai giải phụ
  Tờ Times of India đưa tin cuộc thi Miss Asia 2018 vừa khép lại tại tỉnh Kochi, Ấn Độ với chiến thắng cao nhất thuộc về thí sinh Mông Cổ. Người đẹp Kim Nguyên đến từ Việt Nam đoạt hai giải phụ.
 • An Khê: Nhiều giải pháp bảo tồn các di tích khảo cổ học An Khê: Nhiều giải pháp bảo tồn các di tích khảo cổ học
  (GLO)- Thời gian qua, thị xã An Khê đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và gìn giữ các di tích khảo cổ học thời đại sơ kỳ đá cũ trên địa bàn.
 • Hà Bầu gìn giữ văn hóa cồng chiêng Hà Bầu gìn giữ văn hóa cồng chiêng
  (GLO)- Không chỉ tích cực phát triển kinh tế, thời gian qua, cộng đồng người Jrai ở xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa) còn tích cực bảo tồn không gian văn hóa cồng chiêng và truyền dạy cho thế hệ trẻ để lưu giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc.
 • Gần 1.200 TP tham dự Cuộc thi ảnh đẹp DL Gần 1.200 TP tham dự Cuộc thi ảnh đẹp DL "Tuyệt vời Đà Nẵng ơi"
  Sáng 10-11, tại TP Đà Nẵng, Lễ trao giải Cuộc thi ảnh đẹp du lịch "Tuyệt vời Đà Nẵng ơi" mùa 2 đã diễn ra với 6 tác phẩm được trao giải.
 • "Ta man Ro"
  (GLO)- …Trong câu chuyện không đầu không cuối bên ly rượu mới đây, sau khi lan man chuyện văn chuyện đời, tôi rủ nhà văn Nay Nô đi thăm đồi cỏ hồng Đak Đoa năm nay. Nhắc đến đồi cỏ hồng Glar thì Nay Nô thốt lên: "Ta man ro!". Ngỡ ngàng, tôi hỏi: "Ta man ro" là gì? Như sực tỉnh, Nay Nô giải thích, "Ta man" theo tiếng Bahnar vùng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang có nghĩa là đồi cỏ, đồng cỏ hay thảo nguyên... Còn "Ta man Ro" có nghĩa là đồng cỏ làng Ro-không gian trong 1 tác phẩm của ông. Thảo nguyên luôn là mầm sống trong anh, như một tình yêu mãnh liệt với Tây Nguyên-quê hương anh.
 • Trở lạnh Trở lạnh
  (GLO)- Trở lạnh, cái từ thật hay, thật gợi hình, không nhẹ nhàng yểu điệu và dịu nhẹ như chớm lạnh, mà như là một cuộc hẹn, như một điều hiển nhiên lặp lại và thân thương như gặp lại cố nhân, gặp lại điều gì đó quen thuộc lắm.
 • Bí mật của bố Bí mật của bố
  (GLO)- Ông về mà lo nhà cửa vườn tược, tôi đi đây!
 • Văn hóa - Mục đích của du lịch Văn hóa - Mục đích của du lịch
  (GLO)- Mấy chục năm tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên, tôi nghiệm ra một điều rất đơn giản: Văn hóa không chỉ là cái bề nổi, là cờ đèn kèn trống, là những đám đông sắc màu. Văn hóa phải là cái gì đấy lặn vào bên trong, nó tiềm ẩn và sâu sắc, nó tích lũy và điềm đạm, nó thậm chí rất cô đơn và khó hiểu.
 • Những góc nhìn về tranh Hàng Trống Những góc nhìn về tranh Hàng Trống
  Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về "Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống".
 • Cần giữ gìn vệ sinh chung khi tham gia lễ hội Cần giữ gìn vệ sinh chung khi tham gia lễ hội
  (GLO)- Để góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya, Ban tổ chức đã chuẩn bị 50 thùng rác công cộng và nhiều giỏ đựng rác dọc đường leo núi.
 • Việt Nam lại có thêm hoa hậu quốc tế Việt Nam lại có thêm hoa hậu quốc tế
  Cô bé Việt Nam 6 tuổi, Đào Nguyễn Hồng Lam, trở thành tân Hoa hậu nhí Á Âu.
 • Liên hoan PT-TH toàn tỉnh lần thứ 8:Sức hút từ một sân chơi chuyên nghiệp Liên hoan PT-TH toàn tỉnh lần thứ 8:Sức hút từ một sân chơi chuyên nghiệp
  (GLO)- Là lần thứ 8 tổ chức, Liên hoan Phát thanh-Truyền hình toàn tỉnh đã thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn, thu hút sự tham gia đông đảo của đội ngũ phóng viên làm phát thanh, truyền hình trong tỉnh. Chất lượng liên hoan ngày càng được nâng tầm với các tác phẩm dự thi được đầu tư công phu, bài bản.
 • Khám phá gia tài văn chương của tác giả Khám phá gia tài văn chương của tác giả "Hôm qua em đi chùa Hương"
  Rời "cõi tạm" khi tuổi đời còn rất trẻ (24 tuổi) song cha đẻ của bài thơ Hôm qua em đi chùa Hương - tác giả Nguyễn Nhược Pháp đã để lại khối lượng những sáng tác đáng kinh ngạc và thán phục, một tài năng đã chớm nở từ rất sớm và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
 • Chính thức phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên 2018 Chính thức phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên 2018
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký quyết định công nhận và phát hành logo Festival văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018.
 • Làng nghề truyền thống loay hoay tìm hướng đi-Kỳ cuối:Phát triển nghề gắn với DL Làng nghề truyền thống loay hoay tìm hướng đi-Kỳ cuối:Phát triển nghề gắn với DL
  (GLO)- Không chỉ là hàng hóa có giá trị sử dụng, sản phẩm từ nghề truyền thống còn mang đậm dấu ấn văn hóa của cư dân bản địa. Việc hỗ trợ làng nghề không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển, đa dạng ngành nghề ở nông thôn hiện nay mà còn giúp bảo tồn các giá trị văn hóa trước nguy cơ mai một.
 • Cao nguyên ngày mùa Cao nguyên ngày mùa
  (GLO)- Một ngày đang ở nơi xa, lướt trên hàng tin Facebook, bỗng ta bắt gặp hình ảnh những đồi cà phê trải dài chín mọng. Chao ôi! Vậy là vụ mùa đã về trên đất trời Tây Nguyên gió lộng.
 • Đã tìm ra cách vận chuyển đá xây Đại kim tự tháp Giza Đã tìm ra cách vận chuyển đá xây Đại kim tự tháp Giza
  Các nhà khảo cổ học tại Cairo vừa phát hiện một con dốc có niên đại 4.500 năm tuổi ở gần Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng. Đây đang được cho là "con đường" vận chuyển các tảng đá xây Đại kim tự tháp.
 • Nữ hoàng Anh phá lệ cho cháu dâu Meghan Markle khiến hoàng gia ganh tỵ Nữ hoàng Anh phá lệ cho cháu dâu Meghan Markle khiến hoàng gia ganh tỵ
  Hành động này của Nữ hoàng chưa từng có trong tiền lệ, công nương Meghan quả là được ưu ái nhất Hoàng gia rồi.
 • Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên:Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc trưng Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên:Cơ hội quảng bá sản phẩm đặc trưng
  (GLO)- Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018 là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, góp phần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp nói riêng và tỉnh nhà nói chung.
 • Miss World Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 Miss World Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019
  Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam – Miss World Việt Nam sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Thí sinh đoạt vương miện từ cuộc thi này sẽ chính thức đại diện Việt Nam tham dự Miss World.
 • Độc đáo men rượu ghè làng Dơ Ngol Độc đáo men rượu ghè làng Dơ Ngol
  (GLO)- Lo sợ các công đoạn làm men rượu truyền thống sẽ bị mai một, vài năm trở lại đây, chi hội Phụ nữ làng Dơ Ngol (xã Ia Bang, huyện Chư Prông, Gia Lai) đã cùng nhau tìm kiếm nguyên liệu và tổ chức làm men rượu. Mới đây, chi hội còn quyết định đem sản phẩm men rượu truyền thống đến phiên chợ nông sản do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông tổ chức để quảng bá tới đông đảo người tiêu dùng.
 • Giáo dục thẩm mỹ từ... tranh tường Giáo dục thẩm mỹ từ... tranh tường
  (GLO)- Tranh tường không chỉ tạo ra không gian đẹp ở các trường học mà còn kích thích sự sáng tạo, tư duy thẩm mỹ cho học sinh, đặc biệt ở lứa tuổi mầm non. Vì vậy, nhiều trường học bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất cũng ngày càng chú trọng đến không gian thẩm mỹ cho môi trường học đường.
 • Nếu chỉ còn một ngày... Nếu chỉ còn một ngày...
  (GLO)- 1. Bạn tôi kể, có lần bạn đi phượt lên núi thì gặp một tai nạn chết người. Bạn đi qua thấy vẫn còn khói hương nghi ngút, dăm bảy người đang lo hậu sự cho người đã khuất.
 • 'Nhà Kim Dung học Việt Nam' Vũ Đức Sao Biển 'Nhà Kim Dung học Việt Nam' Vũ Đức Sao Biển
  Người ta gọi ông là 'Nhà Kim Dung học VN' bởi ngoài âm nhạc thì hơn nửa cuộc đời nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển dành thời gian nghiên cứu tác phẩm Kim Dung.
 • Nguyễn Phương Khánh đoạt Miss Earth 2018 Nguyễn Phương Khánh đoạt Miss Earth 2018
  Chung kết Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) 2018 vừa diễn ra vào tối 3-11 tại Philippines với màn tranh tài của 88 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • Á hậu Bùi Phương Nga trở thành Đại sứ Lễ hội VH của 4 QG Á hậu Bùi Phương Nga trở thành Đại sứ Lễ hội VH của 4 QG
  Á hậu Bùi Phương Nga vinh dự trở thành Đại sứ Lễ hội văn hóa Nhật Bản - Hàn Quốc - Đức - Việt Nam, diễn ra trong hai ngày 10 và 11/11 tại Hà Nội.
 • Nguyễn Hậu: Đam mê thầm lặng Nguyễn Hậu: Đam mê thầm lặng
  (GLO)- Chuyển trường từ Sài Gòn ra, ngày đầu tiên vào học lớp đệ tứ ở Trường Tư thục Bồ Đề (nay là Trường THCS Nguyễn Huệ, TP. Pleiku), tôi gặp Nguyễn Hậu ngay cổng, sơ mi body, quần pat loe hết cỡ cộng thêm mái tóc trùm kín gáy. Bộ dạng ấy không thể không làm tôi để ý, để ý mà chẳng dám nhìn thẳng; một gã hippy không lẫn vào đâu được như thế thì dễ lắm phải đối mặt với sự nổi loạn bất tử mà ăn đòn vì tội "kênh sport". Tôi lại học trên Hậu một lớp nên cũng ít cơ hội giáp mặt.
 • Khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam-Nhật Bản Khai mạc chương trình Giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam-Nhật Bản
  Tối 2/11, tại Cần Thơ, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam-Nhật Bản lần thứ IV và Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018).
 • 'Hành trình di sản': Tìm lại 'Hương Tết' và trải nghiệm 'Lễ Wa-Ha' 'Hành trình di sản': Tìm lại 'Hương Tết' và trải nghiệm 'Lễ Wa-Ha'
  Vượt qua nhiều đối thủ "nặng ký," bộ ảnh "Lễ Wa-Ha" của tác giả Hoàng Thạch Vân đã giành giải đặc biệt (hạng mục Ảnh bộ) tại "Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018".
 • Nỗi đau ngày cũ Nỗi đau ngày cũ
  (GLO)- Một năm có mười hai ngày phép, bạn thường làm gì? Mười hai ngày phép của tôi thường là những dịp tắm biển, nghỉ dưỡng cùng gia đình. Khi đã chán những chuyến đi theo cùng một khuôn thước ấy, tôi bắt đầu chọn một chuyến phượt cùng đám bạn vừa quen trên mạng, đi xem hoa dã quỳ nở. Tôi gặp Quỳnh trong chuyến đi phượt đầu tiên ấy. Trông Quỳnh ngồ ngộ khi tóc dài quá nửa lưng, để xõa dịu dàng ngồi trên xe Suzuki cào cào. Một hình ảnh trái ngược khiến người ta phải dừng mắt. Chỉ vậy rồi không nghĩ ngợi gì hơn, bởi hoa đã có chủ. Quỳnh ngồi dựa sau lưng Tùng-phó ban tổ chức cuộc chơi này.
 • Làm gì để khơi nguồn văn hóa đọc trong học sinh? Làm gì để khơi nguồn văn hóa đọc trong học sinh?
  (GLO)- Hiện nay, nhiều người hay nhắc đến cụm từ "văn hóa đọc" nhưng cách hiểu đầy đủ về nội hàm của nó còn khiên cưỡng. Vì thế, có người định nghĩa một cách chung chung, văn hóa đọc là "đọc có văn hóa". Vậy thế nào là đọc có văn hóa? Câu hỏi quá rộng và mỗi bạn đọc, người yêu sách lại có cách trả lời riêng của mình.
 • Khám phá Khám phá "Miền cổ tích" của họa sĩ Nguyễn Quốc Huy
  Qua 29 bức tranh sơn mài, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy mang đến một thế giới lung linh mờ ảo, dịu êm của một miền cổ tích về làng quê Việt Nam.
 • Phương Anh Đào giành giải Phương Anh Đào giành giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" HANIFF 2018
  Với vai Hạ trong bộ phim "Nhắm mắt thấy mùa hè", Phương Anh Đào đã được trao giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại HANIFF lần thứ V.
 • Đá quý khủng Đá quý khủng
  Các nhà khai thác đá quý vừa khai quật một tinh thể ngọc lục bảo có trọng lượng 5,655 carat. Viên đá nặng hơn 1,1kg, được tìm thấy tại mỏ Gemfield ở Kangem, Zambia.
 • Á hậu Kim Nguyên đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Châu Á 2018 Á hậu Kim Nguyên đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Châu Á 2018
  Á hậu Biển xanh Toàn cầu Kim Nguyên cho biết cô đã hoàn thành mọi khâu chuẩn bị, sẵn sàng lên đường chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế mang tên Hoa hậu Châu Á sẽ được diễn ta tại Ấn Độ vào tháng 11.
 • Những biểu tượng chưa được giải mã có từ thời La Mã Những biểu tượng chưa được giải mã có từ thời La Mã
  Người Pict sinh sống ở miền đông và bắc Scotland từ cuối thời kì Đồ sắt tới sơ kỳ Trung Cổ. Ngôn ngữ Pict đã tuyệt chủng, có rất ít dấu tích trực tiếp liên quan đến ngôn ngữ này còn tồn tại.
 • Mỗi bữa 120 món, dùng bát bạc thìa ngọc tiêu tốn 'cả núi tiền' Mỗi bữa 120 món, dùng bát bạc thìa ngọc tiêu tốn 'cả núi tiền'
  Không chỉ bàn thức ăn của vua phải bao gồm 120 món, bàn thức ăn của các vị phi tần cũng phong phú không kém như Hoàng hậu là 96 món, Hoàng phi là 64 món.
 • Ngắm những bức tranh lung linh tình bạn Việt - Pháp Ngắm những bức tranh lung linh tình bạn Việt - Pháp
  Với tên gọi Gặp gỡ 2018, triển lãm mỹ thuật do Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Pháp TP.HCM, Hội Mỹ thuật TP.HCM và Viện Pháp tại VN vừa khai mạc tại TP.HCM mang đến nhiều cảm xúc.
 • Kim Dung đánh bại mọi võ lâm cao thủ, trở thành'đệ nhất'như thế nào? Kim Dung đánh bại mọi võ lâm cao thủ, trở thành'đệ nhất'như thế nào?
  Kim Dung không phải là người mở đầu tiểu thuyết võ hiệp tân phái Trung Hoa, nhưng xuất sắc vượt qua mọi tác giả khác, trở thành đệ nhất cao thủ không ai sánh nổi.
 • Bình xét danh hiệu gia đình văn hóa: Tránh qua loa, hình thức Bình xét danh hiệu gia đình văn hóa: Tránh qua loa, hình thức
  (GLO)- Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai được các ngành, địa phương và đông đảo người dân quan tâm. Tuy nhiên, việc bình xét danh hiệu này vẫn còn nhiều bất cập, thậm chí còn nặng tính hình thức.
 • Giải thưởng 30 triệu cho ca khúc về 'Thanh niên với văn hóa giao thông' Giải thưởng 30 triệu cho ca khúc về 'Thanh niên với văn hóa giao thông'
  Trung ương Đoàn phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề "Thanh niên với văn hóa giao thông".
 • Tác gia võ hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94 Tác gia võ hiệp huyền thoại Kim Dung qua đời ở tuổi 94
  Kim Dung, tiểu thuyết gia nổi tiếng người Trung Quốc với hàng loạt tác phẩm võ hiệp kinh điển, vừa qua đời ở tuổi 94.
 • ĐBQH bật cười về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ĐBQH bật cười về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện
  Trả lời chất vấn của Đại biểu tại hội trường Quốc hội ngày 30.10 về vấn đề xuống cấp đạo đức xã hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khiến nhiều ĐBQH bật cười vì cho rằng "nếu chúng ta để lĩnh vực kinh tế sang một bên có lẽ không giải quyết được"
 • Hoàn thiện hồ sơ công nhận Lý Sơn là Công viên địa chất toàn cầu Hoàn thiện hồ sơ công nhận Lý Sơn là Công viên địa chất toàn cầu
  Kể từ khi được công nhận là công viên địa chất của tỉnh, Công viên địa chất Lý Sơn đã đón nhiều lượt chuyên gia trong nước và quốc tế đến tìm hiểu, nghiên cứu.
 • Cao nguyên mùa gió Cao nguyên mùa gió
  (GLO)- Những mùa gió đi qua, tôi lại ao ước quay ngược thời gian để trở về khoảng trời thơ ấu, về những ngày rong ruổi khắp nơi, trong những hanh hao lặng thầm của thời niên thiếu.
 • Huỳnh Vy đăng quang 'Hoa hậu Du lịch thế giới 2018' Huỳnh Vy đăng quang 'Hoa hậu Du lịch thế giới 2018'
  Bên cạnh ngôi vị cao nhất, đại diện đến từ Việt Nam là Huỳnh Vy còn xuất sắc nhận được 4 giải thưởng phụ nhờ phần thể hiện ấn tượng tại Hoa hậu Du lịch thế giới 2018.
 • Một người Gia Lai lưu giữ hơn 800 công cụ đá cổ xưa Một người Gia Lai lưu giữ hơn 800 công cụ đá cổ xưa
  (GLO)- Ông Nguyễn Văn Hưng-người chuyên nghiên cứu sưu tầm đồ cổ, hiện ở thôn 6, thị trấn Chư Prông trong ngày 25-10 cho PV biết: Sau nhiều năm cất công sưu tầm tìm kiếm các loại đồ đá cổ trên địa bàn huyện Chư Prông, ông đã phát hiện, phân loại, thu gom, lưu giữ tổng cộng hơn 800 công cụ cổ xưa làm bằng đá.
 • Nghệ sĩ Nhân dân Xuân La: Đi đến tận cùng bản sắc Nghệ sĩ Nhân dân Xuân La: Đi đến tận cùng bản sắc
  (GLO)- Nghệ sĩ nhân dân Xuân La được nhiều người gọi là "báu vật" của nghệ thuật múa dân gian Tây Nguyên, bởi những đóng góp to lớn của bà cho ngành nghệ thuật này. Cũng bởi, bà là một trong 2 nghệ sĩ nhân dân (NSND) của Gia Lai còn lại, một người nữa là NSND Y Brơm đã qua đời.
 • Ngôi đền cổ đại khắc từ một khối đá duy nhất Ngôi đền cổ đại khắc từ một khối đá duy nhất
  Xây dựng cách đây 1.200 năm, đền Kailasa của Ấn Độ là kiến trúc nguyên khối lớn nhất thế giới nằm trong lòng đất.
 • Sách hay cho mùa Halloween Sách hay cho mùa Halloween
  Mùa Halloween năm nay sẽ diễn ra vào thứ 4, ngày 31-10, hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn. Bên cạnh những màn hóa trang bí ẩn và rùng rợn, bạn đọc cũng có thể tìm đọc những cuốn sách hay, khơi mở những chân trời tưởng tượng, gợi những suy ngẫm về tình bạn bè, đồng đội, về niềm hi vọng, tình yêu thương.
 • Thiện Thiện
  (GLO)- Nắng vàng hực. Những chiếc lá già rụng tả tơi đầy góc chợ nghèo. Đó đây um sùm tiếng mấy bà đi chợ trễ trả giá mua rẻ mớ cá đã ngáp ngáp, nằm im re không thèm giãy giụa. Bỗng chợ như cái loa phường đột nhiên bị cúp điện, im phăng phắc.
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi
  Cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi" tập hợp hơn 100 bức ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hồng chụp Người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam trong những phút đời thường.
 • Tranh chân dung do trí tuệ nhân tạo vẽ bán được 10 tỉ đồng Tranh chân dung do trí tuệ nhân tạo vẽ bán được 10 tỉ đồng
  Một bức tranh chân dung do trí tuệ nhân tạo vẽ vừa được nhà đấu giá Christie ở New Yori - Mỹ bán với số tiền 432.000 USD (khoảng 10 tỉ đồng).
 • Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Sáng 26-10, tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Gia Lai, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội.
 • Văn học Nghệ thuật Gia Lai: Dấu ấn 30 năm Văn học Nghệ thuật Gia Lai: Dấu ấn 30 năm
  (GLO)- Ngày 1-8-1988, Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai-Kon Tum đã ban hành Quyết định số 273-QĐ/TV về việc thành lập Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai-Kon Tum (nay là Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai). 30 năm qua, đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà đã khắc phục khó khăn, không ngừng sáng tạo, chung sức hoàn thành sứ mệnh cao cả của người nghệ sĩ, chiến sĩ trong sự nghiệp "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
 • Thùy Tiên ghi 3 chiến thắng ngày đầu Miss International 2018 Thùy Tiên ghi 3 chiến thắng ngày đầu Miss International 2018
  Theo bình chọn mới nhất trên chuyên trang sắc đẹp Nepalibeauty được Missosology đưa tin, đại diện Việt Nam – Nguyễn Thúc Thùy Tiên lọt vào top 10 trang phục dạ hội đẹp nhất tại buổi họp báo khai mạc Miss International 2018.
 • Di sản quy hoạch trung tâm hành chính đầu tiên ở Sài Gòn Di sản quy hoạch trung tâm hành chính đầu tiên ở Sài Gòn
  Thư viện Quốc gia Pháp hiện còn lưu trữ khá nhiều bản vẽ thiết kế đô thị và bản đồ minh họa quy hoạch Sài Gòn từ những năm 1860, 1880 và 1900.
 • Phát hiện hàng chục tượng thần 750 năm tuổi tại thành cổ Chan Chan, Peru Phát hiện hàng chục tượng thần 750 năm tuổi tại thành cổ Chan Chan, Peru
  Các nhà khảo cổ học Peru vừa phát hiện ra 19 tác phẩm chạm khắc bằng gỗ có niên đại 750 tuổi tại miền Bắc nước này.
 • Gia Lai đoạt 2 HCV Gia Lai đoạt 2 HCV "Hội diễn đàn, hát dân ca 3 miền" Quảng Ninh
  (GLO)- "Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền" với chủ đề "Biển đảo quê hương- Môi trường Di sản" do Bộ VH-TT và DL phối hợp với Ủy ban nhân tỉnh Quảng Ninh tổ chức từ ngày 20-25/10/2018 quy tụ hơn 1.000 diễn viên đến từ 24 trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2018.
 • Phương Nga tỏa sáng ở đêm bán kết 'Miss Grand International 2018' Phương Nga tỏa sáng ở đêm bán kết 'Miss Grand International 2018'
  Nếu ở phần trình diễn trang phục dạ hội, Phương Nga để lại ấn tượng với nụ cười rạng rỡ và những bước đi uyển chuyển thì bước sang phần trình diễn bikini sôi động, cô lại ghi điểm với hình thể tràn đầy năng lượng.
 • .
.
cheap jerseys china
.