.

Trung Quốc khẳng định phối hợp chặt chẽ với Mỹ về hạt nhân Triều Tiên

Thứ Bảy, 14/07/2018, 06:02 [GMT+7]
.

AP đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu ngày 13-7 đã nhấn mạnh cam kết của Bắc Kinh đối với tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 19-6. (Nguồn: THX/TTXVN)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 19-6. (Nguồn: THX/TTXVN)Phát biểu với báo giới, ngày 13-7, ông Khổng Huyễn Hựu khẳng định Trung Quốc và Mỹ đã "duy trì sự phối hợp và liên lạc chặt chẽ " về vấn đề này.

Thừa nhận tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên "sẽ không thuận buồm xuôi gió," ông Khổng cho rằng nếu các cuộc đàm phán được tổ chức một cách thẳng thắn và trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, thì tất cả mọi khúc mắc sẽ được giải quyết thỏa đáng.

Hôm 9-7, Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc "có thể đã gây sức ép tiêu cực" đối với Bình Nhưỡng do cuộc tranh chấp thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Vietnam+

.