.

THX đưa tin, ngày 16-2, cảnh sát trưởng bang Selangor của Malaysia, ông Abdul Samah Mat, cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ nghi phạm thứ 3 trong cuộc điều tra về cái chết của ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AFP/Getty Images)
Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AFP/Getty Images)


Theo nguồn tin trên, nghi phạm là người đàn ông Malaysia 26 tuổi, đã bị bắt giữ tại thành phố Ampang, bang Selangor.

Nhân vật này được cho là bạn trai của nữ nghi phạm thứ 2, người mang hộ chiếu Indonesia bị bắt giữ sáng 16-2.

Hôm 15-2, cảnh sát Malaysia cũng bắt nghi phạm đầu tiên dựa theo hình ảnh trên camera giám sát, là một phụ nữ mặc áo trắng có chữ "LOL" trên ngực.

Hiện việc xác định danh tính thực của các nghi phạm này vẫn đang được tiến hành.

Hình ảnh đầu tiên chụp nghi phạm trong vụ án mạng ở sân bay Kuala Lumpur xuất hiện sau khi giới chức Malaysia xác nhận người bị hại là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
 

Hình ảnh nghi phạm (áo vàng) bước ra khỏi đồn cảnh sát
Hình ảnh nghi phạm (áo vàng) bước ra khỏi đồn cảnh sát


Bức hình về người được cho là nghi phạm trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam được chụp lại từ cảnh quay của Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV). Trong đó, một trong hai người phụ nữ bị bắt được dẫn giải ra khỏi đồn cảnh sát quận Sepang ở bang Selangor của Malaysia vào trưa 16-2.

 

Đồn cảnh sát quận Sepang
Đồn cảnh sát quận SepangHiện chưa rõ người này là nghi phạm bị bắt hôm 15-2 hay 16-2. Theo tờ The Star, hai nữ nghi phạm đã được đưa đến đồn cảnh sát quận Sepang vào sáng 16-2.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 13-2, một người đàn ông mang hộ chiếu tên Kim Chol, 45 tuổi, đã bị 2 phụ nữ xịt hóa chất vào mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, theo tờ The Star. Một số nguồn tin khác trước đó lại nói ông này bị tấn công bằng kim tiêm tẩm thuốc độc. Hai người phụ nữ kể trên đã rời khỏi sân bay bằng taxi ngay sau vụ tấn công.

Trưa 16-2, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamid tuyên bố Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại nước này xác nhận người bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, theo CNN.

Ông Ahmad Zahid Hamid cũng cho hay Malaysia sẽ trao trả thi thể của ông Kim Jong-nam theo yêu cầu của phía Bình Nhưỡng sau khi hoàn tất các thủ tục.

Theo TTXVN/Thanhnien

.
Bình luận (0)
.
.