Giá mủ cao su tươi tăng hơn 2 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các đại lý mua mủ cao su tại vùng Đông Nam bộ cho biết, giá mủ cao su tươi mua vào đang dao động từ 4.500 - 12.000 đồng/kg, tăng 1 - 2,5 triệu đồng/tấn so với dịp đầu tháng 9-2016.
 

Thu hoạch mủ cao su. Ảnh: L.T
Thu hoạch mủ cao su. Ảnh: L.T

Cụ thể, giá mủ cao su dạng nước tại Bình Phước tăng từ 6.720 đồng/kg lên 7.040 đồng/kg và 7.400 đồng/kg đối với mủ tạp 32 độ.

Nguyên nhân giá mủ cao su tươi tăng là do một số nước sản xuất cao su thiên nhiên lớn đã giảm khai thác vì giá mủ thời gian qua quá rẻ, có lúc chỉ bằng 2/3 giá hiện tại. Bên cạnh đó, mặt hàng cao su thiên nhiên đã ổn định được thị trường xuất khẩu, trong đó chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc vì nhu cầu sản xuất săm lốp ô tô của thị trường này tăng nhẹ.

Tính từ mức đáy gần nhất vào giữa tháng 6-2016, đến nay giá cao su thế giới đã tăng xấp xỉ 20%.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam đã nhận 1.200 tỷ đồng từ bán tín chỉ carbon rừng

Việt Nam đã nhận 1.200 tỷ đồng từ bán tín chỉ carbon rừng

Theo TTO, ngày 21-3, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Việt Nam đã nhận được khoản chi trả 51,5 triệu USD (khoảng 1.200 tỷ đồng) cho các kết quả giảm phát thải đã được xác minh (tín chỉ carbon) do hạn chế được mất rừng và suy thoái rừng và tăng cường lưu trữ carbon thông qua trồng và tái tạo rừng.