• Nhiều vướng mắc trong xử lý nợ xấu
 • Kbang đề nghị Nhà máy Đường An Khê đẩy nhanh tiến độ thu mua mía
 • Phú Thiện làm việc với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Nhiều vướng mắc trong xử lý nợ xấu

(GLO)- Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Quyết định số 1058/QĐ-TTg ngày 19-7-2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 đã được UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng nghiêm túc quán triệt, triển khai từ cuối năm 2017.

Kbang đề nghị Nhà máy Đường An Khê đẩy nhanh tiến độ thu mua mía

(GLO)- Chiều 19-3, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy Kbang gồm các ông: Trương Văn Đạt-Bí thư Huyện ủy, Huỳnh Trọng Khánh- Phó Bí thư Thường trực đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy các xã vùng nguyên liệu mía trong huyện (xã Kông Lơng Khơng, Kông Bờ La, Đak Hlơ, Tơ Tung, Lơ Ku, Nghĩa An, xã Đông) để nắm tình hình sản xuất, thu hoạch mía và triển khai việc liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản với Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao trên địa bàn huyện .

Phú Thiện làm việc với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

(GLO)- Ngày 19-3, Huyện Phú Thiện đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Thực Phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) tại Gia Lai về việc liên kết phát triển vùng nguyên liệu trên địa bàn huyện.

 • Kbang chú trọng sản xuất Đông Xuân Kbang chú trọng sản xuất Đông Xuân
  (GLO)- Đông Xuân được xem là vụ sản xuất chính trong năm, có vai trò quyết định lớn đến tổng sản lượng lương thực và thu nhập của cả năm. Chính vì vậy mà huyện Kbang rất chú trọng, đã chỉ đạo các địa phương bằng nhiều biện pháp tích cực trong tổ chức sản xuất để vụ Đông Xuân 2017-2018 này đạt kết quả cao.
 • Khối thi đua các sở, ngành kinh tế ký kết giao ước TĐ năm 2018 Khối thi đua các sở, ngành kinh tế ký kết giao ước TĐ năm 2018
  (GLO)- Ngày 16-3-2018, khối thi đua các sở, ngành kinh tế gồm 8 đơn vị là Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh (Trưởng khối thi đua năm 2018), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ký kết giao ước thi đua và triển khai kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2018.
 • Nguyễn Hữu Quân-Thành công từ nuôi heo rừng lai Nguyễn Hữu Quân-Thành công từ nuôi heo rừng lai
  (GLO)- Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su Bình Phước, cách đây gần 3 năm, trong thời gian chờ xin việc, anh Nguyễn Hữu Quân (SN 1994, xã An Phú, TP. Pleiku) bất ngờ vay vốn gia đình để về xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) xây dựng trang trại nuôi heo rừng lai.
 • Lãi suất liên NH có xu hướng giảm nhẹ ở hầu hết các kỳ hạn Lãi suất liên NH có xu hướng giảm nhẹ ở hầu hết các kỳ hạn
  Trong tuần từ 5-3-2018 đến 9-3-2018, doanh số giao dịch VND trên thị trường liên ngân hàng tăng khá mạnh so với tuần trước đó.
 • Quy định mới về thu tiền sử dụng đất Quy định mới về thu tiền sử dụng đất
  Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 10/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.
 • Nỗ lực kéo giảm nợ thuế Nỗ lực kéo giảm nợ thuế
  (GLO)- Quyết định số 71/QĐ-UBND ngày 24-1-2018 của UBND tỉnh về ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2018 của Chính phủ đã nêu rõ: "Phấn đấu đến cuối năm 2018 giảm tỷ lệ nợ đọng thuế xuống dưới 5% tổng thu ngân sách nhà nước".
 • Thu hồi dự án Siêu thị miễn thuế tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh Thu hồi dự án Siêu thị miễn thuế tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh
  (GLO)-Ngày 14-3, ông Phạm Văn Binh-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Gia Lai cho biết, đơn vị mới ban hành văn bản chấm dứt, thu hồi dự án Siêu thị miễn thuế tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ).
 • Đức Cơ: Điều mất mùa Đức Cơ: Điều mất mùa
  (GLO)- Hiện nay, giá hạt điều đang cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, người trồng điều ở huyện Đức Cơ vẫn không thể vui vì mất mùa.
 • Làm giàu từ trồng nấm Làm giàu từ trồng nấm
  (GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, gia đình chị Trần Thị Dơn (thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh) đã phát triển nghề trồng nấm và thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Ia Sao đoàn kết xây dựng nông thôn mới Ia Sao đoàn kết xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương cùng sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Ia Sao (huyện Ia Grai) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 • Hướng tới thương hiệu Yến sào Ayun Pa Hướng tới thương hiệu Yến sào Ayun Pa
  (GLO)- Hiện nay, trên địa bàn thị xã Ayun Pa có khoảng 30 hộ nuôi chim yến. Trong số này, nhiều hộ đã nuôi thành công, thu nhập hàng tỷ đồng/năm. Từ thực tế đó, chính quyền thị xã đang có định hướng phát triển bền vững nghề nuôi yến, hướng tới xây dựng thương hiệu Yến sào Ayun Pa.
 • Làm gì để nâng cao giá trị nông sản Việt Nam sau thu hoạch Làm gì để nâng cao giá trị nông sản Việt Nam sau thu hoạch
  Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp cho rằng, mục tiêu giảm tổn thất sau thu hoạch trong nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ khó đạt được nếu như không đưa công nghệ bảo quản vào trong chuỗi giá trị nông sản.
 • Phú Thiện: Phát triển sản xuất rau xanh gắn với bao tiêu sản phẩm Phú Thiện: Phát triển sản xuất rau xanh gắn với bao tiêu sản phẩm
  (GLO)- Những năm gần đây, huyện Phú Thiện đã tập trung hình thành các vùng chuyên canh rau xanh đem lại thu nhập cao và ổn định cho người dân.
 • Tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện Tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện
  (GLO)- Sáng 12-3-2018, tại Trường THCS Nguyễn Huệ (thị xã Ayun Pa), Công ty Điện lực Gia Lai đã phối hợp với Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thị xã Ayun Pa tổ chức lễ tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện với chủ đề Em và mọi người cùng chung tay tiết kiệm điện vì gia đình và màu xanh của trái đất.
 • Mang Yang chủ động dập dịch lở mồm long móng gia súc Mang Yang chủ động dập dịch lở mồm long móng gia súc
  (GLO)- Sau khi công bố dịch lở mồm long móng (LMLM) gia súc trên địa bàn, UBND huyện Mang Yang đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung nguồn lực hỗ trợ người dân điều trị cho đàn vật nuôi bị bệnh, bao vây khống chế ổ dịch không để lây lan trên diện rộng.
 • Sự khắc nghiệt của chuyển đổi số Sự khắc nghiệt của chuyển đổi số
  (GLO)- Mỗi cuộc cách mạng đều mang tới những thay đổi, đều thể hiện sự khốc liệt và khắc nghiệt theo một cách riêng. Cuộc cách mạng công nghệ số, với IoT (internet of things-internet vạn vật), với blockchain (chuỗi khối), với điện toán đám mây (cloud)…
 • Canada khẳng định Việt Nam là một phần quan trọng trong đàm phán CPTPP Canada khẳng định Việt Nam là một phần quan trọng trong đàm phán CPTPP
  Việt Nam là một phần quan trọng trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
 • Giá vàng hôm nay 10-3: Bước ngoặt chưa từng có, vàng sụt giảm Giá vàng hôm nay 10-3: Bước ngoặt chưa từng có, vàng sụt giảm
  Giá vàng hôm nay 10-3 trên thế giới giảm mạnh xuống sâu dưới ngưỡng trung bình 50 ngày do giới đầu tư đánh cược vào các loại tài sản rủi ro sau khi chính trường thế giới hướng tới một bước ngoặt chưa từng có.
 • Quy định hàng hóa mua bán qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới Quy định hàng hóa mua bán qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới
  Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 01/2018/TT-BCT quy định chi tiết hàng hóa mua bán, trao đổi qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới của thương nhân.
 • Thái Lan phát hành đồng tiền baht mới Thái Lan phát hành đồng tiền baht mới
  Ngày 8-3, ông Veerathai Santiprabhob-Thống đốc ngân hàng Quốc gia Thái Lan thông báo, Ngân hàng Quốc gia Thái Lan đã được vua Rama 10 phê chuẩn việc cho phép phát hành sử dụng đồng tiền mới có hình nhà vua Rama 10.
 • Mang Yang: Công bố dịch bệnh lở mồm long móng Mang Yang: Công bố dịch bệnh lở mồm long móng
  (GLO)- Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) không để lây lan sang các khu vực lân cận, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang Nguyễn Như Phi vừa ký Quyết định số 436/QĐ-UBND công bố dịch bệnh LMLM gia súc trên địa bàn thị trấn Kon Dơng và xã Đak Djrăng.
 • Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển
  (GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh trong quản lý nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng, ngành Ngân hàng tỉnh đã ban hành kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể, phấn đấu đạt hiệu quả cao nhất.
 • Bầu Đức gán nợ 1.200 tỷ, thoát gánh nặng chờ thời thăng hoa Bầu Đức gán nợ 1.200 tỷ, thoát gánh nặng chờ thời thăng hoa
  Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) tiếp tục quá trình tái cơ cấu và chuyển hướng kinh doanh. Khối tài sản khổng lồ đằng sau các doanh nghiệp của Bầu Đức có thể sẽ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
 • Huyện Mang Yang: Xuất hiện bệnh LMLM trên đàn gia súc Huyện Mang Yang: Xuất hiện bệnh LMLM trên đàn gia súc
  (GLO)- Thông tin từ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, cho biết: Nhận được thông tin của người dân làng Đê Ktu (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) về một số gia súc có triệu chứng nghi ngờ bệnh lở mồm long móng (LMLM) như: sốt, bỏ ăn, chảy nước dãi… Trạm đã báo cáo cấp trên đồng thời triển khai các giải pháp phòng-chống dịch bệnh.
 • VBSP Gia Lai: Vì mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững VBSP Gia Lai: Vì mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững
  (GLO)- Lời Tòa soạn: 400 tỷ đồng là số vốn tín dụng mà Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai (VBSP Gia Lai) sẽ giải ngân trong tháng 3-2018. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông LÊ VĂN CHÍ-Giám đốc VBSP Gia Lai.
 • Chủ động điều tiết nước tưới để tránh hạn Chủ động điều tiết nước tưới để tránh hạn
  (GLO)- Mặc dù tại một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện những cơn mưa cục bộ song nguồn nước tại các đập dâng vẫn đang suy giảm mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tưới từ nay đến cuối vụ.
 • 2 tháng đầu năm, Kim ngạch xuất khẩu của Gia Lai giảm mạnh 2 tháng đầu năm, Kim ngạch xuất khẩu của Gia Lai giảm mạnh
  (GLO)- Theo thông tin từ Sở Công thương, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh 2 tháng đầu năm ước thực hiện 91 triệu USD, đạt 19,4% kế hoạch, giảm gần 18% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân do giá các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực như cà phê, cao su, tiêu hạt... giảm mạnh.
 • Mía giảm giá, nông dân Hbông vẫn có lãi Mía giảm giá, nông dân Hbông vẫn có lãi
  (GLO)- Những năm qua, cây mía đã giúp nhiều nông dân xã Hbông (huyện Chư Sê) tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Niên vụ 2017-2018, dù giá mía giảm đáng kể nhưng người trồng mía ở Hbông vẫn có lãi.
 • Những món quà tặng xa xỉ dành tặng Những món quà tặng xa xỉ dành tặng "phái đẹp" trong dịp 8/3
  Trong những năm gần đây, những món quà tặng "hot" nhất trong dịp này 8/3 là những món quà tặng xa xỉ. Năm nay, bên cạnh các sản phẩm trang sức đắt tiền thì sản phẩm "vàng đỏ" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp đang rất "đắt khách".
 • Kiều hối từ Mỹ về Việt Nam năm 2018 có thể giảm Kiều hối từ Mỹ về Việt Nam năm 2018 có thể giảm
  Theo các chuyên gia, nếu môi trường kinh doanh trong nước tiếp tục thuận lợi, vẫn có thể thu hút lượng kiều hối lớn về Việt Nam.
 • Krông Pa: Người trồng mì phấn khởi Krông Pa: Người trồng mì phấn khởi
  (GLO)- Trong khi người trồng mía năm nay đang lâm vào cảnh khố đốn khi giá mía xuống thấp kỷ lục so với mọi năm thì người trồng mì trên huyện Krông Pa lại đang khá phấn khởi khi mì được mùa, được giá.
 • Xuất khẩu nông sản: Tín hiệu vui những tháng đầu năm Xuất khẩu nông sản: Tín hiệu vui những tháng đầu năm
  Những kết quả đạt được trong 2 tháng đầu năm 2018 của ngành nông nghiệp là tiền đề và cũng là động lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả năm.
 • Kông Chro: Hội thảo giống ớt F1 KOREA-27 và APN 139 Kông Chro: Hội thảo giống ớt F1 KOREA-27 và APN 139
  (GLO)- Sáng 5-3, tại xã Kông Yang, huyện Kông Chro, Công ty TNHH An Phú Nông (quận Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức Hội thảo giống ớt chỉ thiên lai F1 APN-139 và F1 KOREA-27.
 • Vì sao ngân hàng tăng phí dịch vụ? Vì sao ngân hàng tăng phí dịch vụ?
  Các ngân hàng tăng nhiều khoản phí khi khách hàng giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử liệu có mâu thuẫn với chủ trương khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt của nhà nước?
 • Ưu tiên vốn cho nông nghiệp, nông thôn Ưu tiên vốn cho nông nghiệp, nông thôn
  (GLO)- Thị trường nông nghiệp, nông thôn hiện còn rất nhiều tiềm năng để khai thác, đặc biệt là khi tỉnh đang tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, xây dựng cánh đồng mẫu lớn...
 • Giá vàng khởi sắc sau 5 phiên giảm giá liên tiếp Giá vàng khởi sắc sau 5 phiên giảm giá liên tiếp
  Sau 5 phiên liên tiếp giảm giá, đẩy giá vàng miếng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng gần 1 tháng qua, trong phiên cuối tuần giá vàng trong nước đã phục hồi trở lại.
 • Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam-Ấn Độ lên 15 tỷ USD vào năm 2020 Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam-Ấn Độ lên 15 tỷ USD vào năm 2020
  Sáng 3-3, theo giờ địa phương (trưa cùng ngày theo giờ Hà Nội), tại Phủ Tổng thống ở thủ đô New Delhi, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã được tổ chức trọng thể theo nghi thức dành đón nguyên thủ quốc gia.
 • Mùa mía đắng! Mùa mía đắng!
  (GLO)- Hơn 1.500 ha mía của nông dân huyện Phú Thiện đang đến kỳ thu hoạch nhưng không biết bán cho ai vì Nhà máy Đường Ayun Pa từ chối không xếp lịch thua mua. Tương ứng với đó là hàng trăm hộ nông dân trồng mía đang chới với vì sản phẩm do họ làm ra trị giá hàng chục tỉ đồng có nguy cơ phải đốt bỏ, gây lãng phí của cải xã hội…
 • 2 củ sâm Ngọc Linh được rao giá hơn 1 tỷ 2 củ sâm Ngọc Linh được rao giá hơn 1 tỷ
  Được giới thiệu là sâm Ngọc Linh tự nhiên có tuổi đời hàng chục năm, chủ nhân rao giá hơn 1 tỉ đồng cho 2 củ sâm có trọng lượng gần 2 kg.
 • Bùi Văn Nam: Thất bại là bài học quý để thành công Bùi Văn Nam: Thất bại là bài học quý để thành công
  (GLO)- "Mỗi năm, tôi đều dành 1-2 tháng tham quan những mô hình hay, học hỏi cách làm hiệu quả để áp dụng cho bản thân. Tôi cũng đã thử nghiệm nhiều mô hình, thành công có, thất bại có. Mỗi lần thất bại, tôi đều coi đó là một bài học quý để đi tới thành công"-anh Bùi Văn Nam-chủ trang trại ươm cây giống lớn nhất huyện Kbang, chia sẻ.
 • Thông tin về việc Vietcombank tăng phí một số dịch vụ ngân hàng Thông tin về việc Vietcombank tăng phí một số dịch vụ ngân hàng
  Xoay quanh việc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tăng phí sử dụng dịch vụ cho khách hàng cá nhân, chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho rằng: "Nếu một ngân hàng cần chi phí để bù trừ cho các chi phí đầu tư thường xuyên thì việc tăng phí sử dụng dịch vụ cũng là điều dễ hiểu".
 • Lao đao vì rau rớt giá Lao đao vì rau rớt giá
  (GLO)- Những ngày sau Tết, các loại rau đồng loạt rớt giá thê thảm. Người trồng rau chuyên canh ven TP. Pleiku hiện đang dở khóc, dở mếu với sản phẩm làm ra.
 • Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước
  (GLO)- Năm 2018 tiếp tục là năm tâm điểm cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Vậy vì sao phải cổ phần hóa DNNN?
 • Khôi phục rừng bền vững Khôi phục rừng bền vững
  (GLO)- Việc quy hoạch ổn định 3 loại rừng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được coi là cơ sở quan trọng để triển khai các giải pháp khôi phục rừng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và hoàn thành mục tiêu nâng độ che phủ rừng lên 47% vào năm 2025.
 • Vụ dưa hấu ngọt ngào Vụ dưa hấu ngọt ngào
  (GLO)- Năm nay, những nông dân "du mục" đến các huyện, thị xã phía Đông Nam tỉnh thuê đất trồng dưa hấu đều rất phấn khởi vì được mùa, được giá.
 • Ia Grai: Đảm bảo nước tưới cho cây trồng Ia Grai: Đảm bảo nước tưới cho cây trồng
  (GLO)- Ông Đào Lân Hưng-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai, cho biết: Đến thời điểm hiện tại, các hồ chứa và đập dâng vẫn đảm bảo đủ nước tưới cho hàng ngàn ha cây trồng trên địa bàn.
 • Nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện An Khê Nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện An Khê
  (GLO)- Sau khi kết thúc dự án, một số hộ dân ở xã Xuân An (thị xã An Khê) vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện An Khê. Mô hình này đã mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ.
 • Trồng chanh dây giúp người nghèo tăng thu nhập Trồng chanh dây giúp người nghèo tăng thu nhập
  (GLO)- Năm 2017, trên cơ sở đề xuất của người dân, Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Kông Chro đã hỗ trợ 8 tiểu dự án trồng chanh dây (vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng, 92 hộ hưởng lợi) ở 9 làng thuộc 5 xã: An Trung, Đak Pơ Pho, Chư Krey, Đak Tơ Pang và Kông Yang.
 • Nỗ lực hoàn thành mục tiêu thu ngân sách Nỗ lực hoàn thành mục tiêu thu ngân sách
  (GLO)- 4.500 tỷ đồng thu ngân sách là mục tiêu phấn đấu của ngành Tài chính tỉnh trong năm 2018. Đây là bước đệm cần thiết để đến năm 2020, tổng thu ngân sách của tỉnh chạm mốc trên 5.000 tỷ đồng.
 • Thành Thành Công Gia Lai: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động Thành Thành Công Gia Lai: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
  (GLO)- Bên cạnh công tác trọng tâm là nguyên liệu và sản xuất, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) đặc biệt chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong suốt vụ ép 2017-2018.
 • "Phải chỉ ra cho được vướng ở đâu, tháo gỡ ra sao..."
  (GLO)- Sáng 27-2, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành có liên quan về tình hình thực hiện một số nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2018, đặc biệt nắm bắt lại những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án đầu tư và công tác xây dựng cơ bản.
 • Phân bổ hơn 153 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới Phân bổ hơn 153 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ký Quyết định số 63/QĐ-UBND về việc giao kế hoạch vốn đầu tư năm 2018 từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh Gia Lai.
 • Tạo đột phá về xuất khẩu Tạo đột phá về xuất khẩu
  (GLO)- Mặc dù tăng trưởng khả quan qua từng năm song hoạt động xuất khẩu của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế. Bởi vậy, năm 2018, tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp với kỳ vọng tạo sự đột phá về lĩnh vực này.
 • Chuẩn bị nguồn điện bơm tưới nước trong mùa khô Chuẩn bị nguồn điện bơm tưới nước trong mùa khô
  (GLO)- Nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải một số trạm biến áp trong việc cung ứng điện những tháng mùa khô, Điện lực Chư Prông đã lên kế hoạch tổng kiểm tra tình hình hoạt động các công tơ 3 pha bơm tưới (trên 1.750 kWh).
 • Chư Prông: Đẩy mạnh tái canh cà phê Chư Prông: Đẩy mạnh tái canh cà phê
  (GLO)- Chư Prông là một trong những huyện có diện tích cà phê lớn của tỉnh với 13.500 ha. Đây là loại cây trồng chủ lực giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu bền vững. Tuy nhiên, trong số đó đã có nhiều diện tích già cỗi, năng suất thấp nên việc đẩy mạnh chương trình tái canh cà phê được xem là hướng đi giúp nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân.
 • Chính phủ đối thoại với doanh nghiệp ô tô về Nghị định 116 Chính phủ đối thoại với doanh nghiệp ô tô về Nghị định 116
  Ngày 26-2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp liên quan đến việc thực hiện Nghị định 116 về ô tô.
 • Nhộn nhịp thị trường vàng ngày vía Thần Tài Nhộn nhịp thị trường vàng ngày vía Thần Tài
  (GLO)- Từ 6 giờ sáng 25-2 (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), các tiệm vàng trên địa bàn TP. Pleiku đã mở cửa đón khách mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài. Đến giữa trưa, các tiệm vàng lớn đều chật cứng người, cảnh mua bán diễn ra rất nhộn nhịp.
 • Ngày vía Thần tài sức mua tăng khiến giá vàng Ngày vía Thần tài sức mua tăng khiến giá vàng "leo thang"
  Khách mua vàng ngày vía Thần tài năm nay đông hơn mọi năm, lượng vàng bán ra tăng mạnh khiến giá vàng thay đổi từng giờ.
 • Ngày vía Thần tài Ngày vía Thần tài
  (GLO)- Tôi đồng quan điểm rằng, người Việt mua vàng trong ngày vía Thần tài, ngoài chuyện "mua may" còn hàm chứa đức tính tiết kiệm.
 • Đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi, tiết kiệm các tổ chức tín dụng Đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi, tiết kiệm các tổ chức tín dụng
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các TCTD, chi nhánh NH nước ngoài thực hiện nghiêm việc bảo đảm an toàn giao dịch tiền gửi tại các TCTD.
 • .
.
.