• Chư Pưh: Nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã
 • Xoài đỏ Nhật Bản về Việt Nam giá 1,2 triệu mỗi quả
 • Công ty Trường Sinh: Vươn ra thị trường thế giới

Chư Pưh: Nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Chư Pưh (Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị bàn biện pháp phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, thiết lập "chuỗi cung cầu nông sản Việt" với sự tham gia của hơn 200 hộ nông dân cùng các chủ nhiệm HTX, doanh nghiệp trên địa bàn.

Xoài đỏ Nhật Bản về Việt Nam giá 1,2 triệu mỗi quả

Mỗi lô xoài đỏ mang về được các cửa hàng xách tay cho biết đều có chủ đăng ký mua hết từ trước nên không có hàng bán vãng lai.

Công ty Trường Sinh: Vươn ra thị trường thế giới

(GLO)- Sau hơn 6 tháng thương thảo với nhiều chuyến công tác tìm hiểu thị trường, tháng 11-2018, Công ty cổ phần Khoa học quốc tế Trường Sinh (1335 Phạm Văn Đồng, phường Yên Thế, TP. Pleiku) đã chính thức ký hợp đồng phân phối độc quyền các sản phẩm trong nuôi trồng thủy sản (thời gian 5 năm) với Công ty Fardin Hills Agro Care của Bangladesh với tổng trị giá hợp đồng hơn 20 triệu USD.

 • Đại DA thất bại ở nước ngoài: Tỷ USD mang đi,những trái đắng nhận về Đại DA thất bại ở nước ngoài: Tỷ USD mang đi,những trái đắng nhận về
  Nhiều dự án của các tập đoàn nhà nước đang gặp khó ở nước ngoài. Các tập đoàn đã đầu tư trên 7 tỷ USD ở nước ngoài nhưng hơn 5,5 tỷ USD chưa thu hồi.
 • Nhiều Nhiều "đại gia" chung tay gỡ khó cho hạt cà phê Việt
  Từng là cây làm giàu cho người nông dân, nhưng những năm gần đây năng suất và chất lượng cà phê đều suy giảm dẫn đến giá trị hạt cà phê không tương xứng với công sức mà người nông dân bỏ ra. Giải pháp tái canh cà phê được đưa ra với sự tham gia của nhiều tầng lớp trong xã hội.
 • Điều chỉnh,bổ sung vốn dự án đầu tư công ở Gia Lai: Cần thiết,kịp thời Điều chỉnh,bổ sung vốn dự án đầu tư công ở Gia Lai: Cần thiết,kịp thời
  (GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 157/NQ-HĐND về việc điều chỉnh, bổ sung vốn cho một số dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 nguồn vốn ngân sách địa phương. Sự điều chỉnh, bổ sung vốn này nhằm đảm bảo quá trình triển khai các dự án đúng kế hoạch và thuận lợi hơn.
 • Đề xuất tăng giá điện: Người tiêu dùng lo lắng Đề xuất tăng giá điện: Người tiêu dùng lo lắng
  (GLO)- Thông tin Bộ Công thương đề xuất tăng giá điện bán lẻ điện bình quân ở mức 8,36% vào cuối tháng 3-2019 đang khiến nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng lo lắng.
 • Cty CP SXKD lâm sản Gia Lai dây dưa không trả nợ tiền thuế đất Cty CP SXKD lâm sản Gia Lai dây dưa không trả nợ tiền thuế đất
  (GLO)- Thông tin từ Chi cục Thuế TP. Pleiku cho biết: Mặc dù Chi cục đã phân công cán bộ trực tiếp đến tận trụ sở đôn đốc nhiều lần nhưng Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh Lâm sản Gia Lai vẫn còn nợ hơn 700 triệu đồng tiền thuế đất và các khoản thu liên quan đến việc thuê gần 6.400 m2 đất tại số 17 đường Trường Chinh (tổ 10, phường Phù Đổng, TP. Pleiku).
 • Nhóm 'anh em Đông Âu' chiếm top đầu tỷ phú Việt Nhóm 'anh em Đông Âu' chiếm top đầu tỷ phú Việt
  Cặp đại gia bài trùng giàu lên nhanh chóng sau một thời gian trở về Việt Nam với hai tập đoàn Masan và Techcombank. Việt Nam được biết đến nhiều với sự bứt phá của các doanh nhân khởi nghiệp từ Đông Âu.
 • Không nên lo lắng khi tiêu thụ thịt heo Không nên lo lắng khi tiêu thụ thịt heo
  (GLO)- Song song với việc triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch tả heo châu Phi xâm nhập vào địa bàn tỉnh Gia Lai, các lực lượng chức năng cũng đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ mặt hàng thịt heo kinh doanh tại các chợ nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho người dân.
 • Nguồn điện vô tận: Viễn cảnh như mơ, sự thật phũ phàng Nguồn điện vô tận: Viễn cảnh như mơ, sự thật phũ phàng
  Điện mặt trời được cho là một nguồn năng lượng sạch, nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh nguồn năng lượng này có thể thay thế cho nhiệt điện than. Vậy nhưng đằng sau đó là sự thật rất phũ phàng.
 • "Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ"
  (GLO)- Dân gian hay nói "Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ". Câu ấy có ý khuyến cáo người ta làm việc gì cũng nên tính đến khả năng thực tế của mình để việc làm dù nhỏ nhưng đạt hiệu quả lớn.
 • Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bị truy thu gần 10 tỷ đồng tiền thuế Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bị truy thu gần 10 tỷ đồng tiền thuế
  Số tiền thuế truy thu là hơn 5,7 tỷ đồng, số tiền chậm nộp thuế là hơn 4,1 tỷ. Theo đó tổng số tiền thuế truy thu và tiền chậm nộp là hơn 9,85 tỷ đồng.
 • Kiểm định đồng hồ taximet đối với taxi Mai Linh Gia Lai Kiểm định đồng hồ taximet đối với taxi Mai Linh Gia Lai
  (GLO)- Ngày 14-3, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Gia Lai (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) tổ chức kiểm định đồng hồ taximet đối với taxi của Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai.
 • Liên kết nuôi cá lồng cho hiệu quả cao Liên kết nuôi cá lồng cho hiệu quả cao
  (GLO)- Sau 1 năm đầu tư nuôi cá diêu hồng, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nuôi trồng thủy sản xã Ia Tô (huyện Ia Grai) đã thu về hơn 1 tỷ đồng. Kết quả này giúp người dân trong vùng vững tin đầu tư phát triển mô hình nuôi cá nước ngọt trong lồng tại các ao hồ, sông suối.
 • Mang Yang: Xuất hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn heo Mang Yang: Xuất hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn heo
  (GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, trên địa bàn thôn Tân Phú, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai vừa xuất hiện ổ bệnh lở mồm long móng (LMLM) trên đàn heo của hộ ông Lê Văn Thắng.
 • Cà phê đặc sản giúp nâng tầm cà phê Việt Cà phê đặc sản giúp nâng tầm cà phê Việt
  Chiều 10-3, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ NN-PTNT tổ chức hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam nhằm tìm hướng phát triển mới cho sản phẩm cà phê.
 • Ia Grai: Hỗ trợ 930 triệu đồng tái canh cà phê Ia Grai: Hỗ trợ 930 triệu đồng tái canh cà phê
  (GLO)- Ông Đào Lân Hưng-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai-cho biết: Năm 2019, huyện sẽ tiến hành tái canh khoảng 485 ha cà phê, gồm 234 ha của các doanh nghiệp trên địa bàn, diện tích còn lại do người dân thực hiện.
 • Đức Cơ: Giá hạt điều giảm, nông dân vẫn có lãi Đức Cơ: Giá hạt điều giảm, nông dân vẫn có lãi
  (GLO)- Năm nay, năng suất điều tại một số địa phương trong tỉnh giảm mạnh. Tuy nhiên, theo ước tính của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Cơ (Gia Lai), năng suất điều trên địa bàn đạt khoảng 1,2-1,4 tấn/ha, cao hơn so năm ngoái. Với giá bán 30-36 ngàn đồng/kg, người trồng điều vẫn có lãi khoảng 30 triệu đồng/ha.
 • Doanh nghiệp Gia Lai còn thờ ơ với thương mại điện tử Doanh nghiệp Gia Lai còn thờ ơ với thương mại điện tử
  (GLO)- Nhiều năm qua, chỉ số thương mại điện tử (EBI) của Gia Lai đều rất thấp, luôn xếp gần chót bảng xếp hạng toàn quốc. Năm 2018, dù chỉ số này đã được cải thiện song tỉnh Gia Lai vẫn chỉ xếp thứ 43/54 tỉnh, thành được khảo sát. Điều này cho thấy, số đông doanh nghiệp trong tỉnh vẫn chưa quan tâm đúng mức, nếu không muốn nói là còn thờ ơ với việc phát triển thương mại điện tử.
 • Chư Pưh: Cải thiện thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng Chư Pưh: Cải thiện thu nhập nhờ chuyển đổi cây trồng
  (GLO)- Thời gian qua, nhiều nông dân huyện Chư Pưh, Gia Lai đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích hồ tiêu chết sang trồng các loại cây khác để cải thiện thu nhập.
 • Việt Nam có 5 tỷ phú trong danh sách thế giới Việt Nam có 5 tỷ phú trong danh sách thế giới
  Năm nay, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú mới trong danh sách Forbes là Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh.
 • Lão nông sáng chế máy thu hoạch mì Lão nông sáng chế máy thu hoạch mì
  (GLO)- Hầu hết những người trồng mì tại huyện Krông Pa đều biết ông Phạm Văn Tỉnh (tổ dân phố 6, thị trấn Phú Túc). Lý do là bởi ông Tỉnh đã sáng chế chiếc cày thu hoạch mì giúp nông dân tiết kiệm sức lao động.
 • Phụ nữ Đak Pơ thi đua khởi nghiệp Phụ nữ Đak Pơ thi đua khởi nghiệp
  (GLO)- Phong trào khởi nghiệp trong phụ nữ huyện Đak Pơ, Gia Lai ngày càng lan tỏa sâu rộng, mở ra nhiều hướng đi mới, kết nối sản xuất và tiêu thụ, giúp nhiều chị em có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu.
 • Giá vàng hôm nay 12/3: Chứng khoán đi xuống, vàng hưởng lợi Giá vàng hôm nay 12/3: Chứng khoán đi xuống, vàng hưởng lợi
  Giá vàng hôm nay 12/3 tăng nhẹ so với hôm qua bất chấp đồng USD tăng cao.
 • Nông dân Gia Lai lao đao vì giá nông sản xuống thấp Nông dân Gia Lai lao đao vì giá nông sản xuống thấp
  (GLO)- Vài năm trở lại đây, giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Gia Lai liên tiếp xuống thấp trong khi giá vật tư nông nghiệp và nhân công luôn ở mức cao đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của đa số nông dân. Thêm vào đó, nguy cơ hạn hán, mất mùa thường trực khiến nhiều nông dân e ngại đầu tư cho sản xuất vì sợ lỗ.
 • Xử lý dứt điểm bệnh khảm lá vi rút hại mì ở Gia Lai Xử lý dứt điểm bệnh khảm lá vi rút hại mì ở Gia Lai
  (GLO)- Tuyệt đối không sử dụng giống mì HL-S11 là yêu cầu của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Công văn số 385/SNNPTNT-TTBVTV nhằm mục đích phòng-chống bệnh khảm lá vi rút hại mì niên vụ 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 • Siết nợ ngàn tỷ Bầu Kiên đại gia Huy đối mặt với thế lực mới Siết nợ ngàn tỷ Bầu Kiên đại gia Huy đối mặt với thế lực mới
  Năm 2018, ông Nguyễn Hùng Huy ghi dấu ấn trong lần tái cử chức vụ chủ tịch bằng việc thu hồi hơn 1,6 ngàn tỷ đồng từ nhóm liên quan tới ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) nhưng lại đang đối mặt với một thế lực mới.
 • An Khê: Hỗ trợ các dự án khởi sự kinh doanh An Khê: Hỗ trợ các dự án khởi sự kinh doanh
  (GLO)- Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên và chị em phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã An Khê phối hợp với Thị Đoàn An Khê tổ chức "Ngày hội khởi nghiệp và phát triển". Có trên 100 sản phẩm được trưng bày, giới thiệu, tạo cơ hội để các sản phẩm đến tay người tiêu dùng, vươn ra thị trường.
 • Hỗ trợ vốn để tạo sinh kế cho người dân An Khê Hỗ trợ vốn để tạo sinh kế cho người dân An Khê
  (GLO)- Hàng trăm hộ dân ở thị xã An Khê đã được Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) hỗ trợ vay vốn giải quyết việc làm để tạo sinh kế, tăng thêm thu nhập. Nhờ đó, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.
 • Vườn hồng lớn nhất Gia Lai 'cháy' bay hàng dịp 8/3 Vườn hồng lớn nhất Gia Lai 'cháy' bay hàng dịp 8/3
  Đó là vườn hồng của đôi vợ chồng trẻ Đặng Quang Quyết (28 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai). Dịp 8/3 năm nay, anh xuất bán hơn 40.000 nghìn bông hồng nhung và 700 bó hồng tỷ muội, thu về gần 250 triệu đồng.
 • Gia Lai: Nỗi lo trong cơn lốc Gia Lai: Nỗi lo trong cơn lốc "vàng đen"
  Nhiều năm trước, hồ tiêu được ví như "vàng đen" vì đem lại lợi nhuận rất lớn. Thấy lợi trước mắt, nông dân các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt là Gia Lai đã ồ ạt xuống giống. Việc bùng nổ diện tích đã dẫn đến hệ lụy cung vượt cầu.
 • Làm gì để phát triển cà phê đặc sản? Làm gì để phát triển cà phê đặc sản?
  Cà phê là một trong những đồ uống quan trọng, chiếm trên 4% thị phần toàn cầu. Trước những năm 90 của thế kỷ 20, cà phê là đồ uống cao cấp dành cho tầng lớp thượng lưu của các nước phương Tây. Ngày nay, đây là đồ uống thông dụng dành cho mọi tầng lớp nhân dân.
 • Hội chợ TMDL khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam Hội chợ TMDL khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam
  (GLO)- Chiều 7-3, tại thành phố Karete (tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV).
 • Sản xuất hồ tiêu sạch: Giải pháp bền vững Sản xuất hồ tiêu sạch: Giải pháp bền vững
  (GLO)- Trong khi hồ tiêu Tây Nguyên trồng theo lối cũ (phun thuốc trừ sâu, dùng phân bón hóa học) đang rơi vào thảm cảnh tiêu điều vì dịch bệnh và rớt giá thì lại có một lối trồng hồ tiêu "đối chứng" khác (trồng hồ tiêu sạch, hồ tiêu VietGAP, hồ tiêu organic) thu hoạch đến đâu bán hết đến đó, giá lại cao gấp nhiều lần.
 • Những nữ công nhân cao su giỏi nghề Những nữ công nhân cao su giỏi nghề
  (GLO)- Nói đến công nhân cao su là nói đến những vất vả thầm lặng, riêng chị em công nhân thì càng khó khăn gấp bội. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, họ luôn vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành vượt mức khoán, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Những nữ tướng Những nữ tướng "kín tiếng" nhưng đầy quyền lực trên thương trường
  Dù rất kín tiếng, rất ít thông tin trên truyền thông, nhưng những nữ doanh nhân này vẫn có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội bởi tài năng và đóng góp của mình.
 • Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn Gia Lai Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn Gia Lai
  (GLO)- Sáng 7-3, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019.
 • 39 khách hàng trúng khuyến mại BIDV Smart Banking 39 khách hàng trúng khuyến mại BIDV Smart Banking
  (GLO)- Chiều ngày 7-3, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)-Chi nhánh Nam Gia Lai tổ chức Lễ quay số mở thưởng chương trình khuyến mại "Đăng ký giao dịch BIDV Smart Banking, quà liền tay".
 • Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh
  (GLO)- Sáng 7-3, tại Hội trường 2-9, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị-xã hội; đại diện các Hiệp hội ngành nghề; cùng 350 doanh nghiệp, Hợp tác xã đại diện cho hơn 5.000 doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Kbang hội thảo liên kết trồng dâu nuôi tằm Kbang hội thảo liên kết trồng dâu nuôi tằm
  (GLO)- Ngày 6-3, UBND xã Kông Lơng Khơng và Kon Ple phối hợp với Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang tổ chức hội thảo triển khai liên kết đầu tư trồng dâu nuôi tằm. Tham dự có gần 100 nông dân và thành viên hợp tác xã 2 xã Kông Lơng Khơng và Kon Ple.
 • Nông dân Gia Lai lao đao vì giá mía rớt kỷ lục, năng suất thấp Nông dân Gia Lai lao đao vì giá mía rớt kỷ lục, năng suất thấp
  Vụ mía 2019 nông dân tỉnh Gia Lai tiếp tục gặp khó khăn, khi khô hạn và bệnh hại khiến năng suất sụt giảm, giá mía nguyên liệu lại xuống thấp kỷ lục.
 • Từ 1/4/2019 doanh nghiệp không dùng tiền mặt nộp thuế, lệ phí hải quan Từ 1/4/2019 doanh nghiệp không dùng tiền mặt nộp thuế, lệ phí hải quan
  Kể từ ngày 1/4/2019, các doanh nghiệp nộp tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác sẽ thực hiện bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (chuyển khoản) vào tài khoản của cơ quan hải quan.
 • Amazon công bố chi tiết hỗ trợ 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam Amazon công bố chi tiết hỗ trợ 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
  Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon và Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, đưa ra thông cáo chính thức về kế hoạch chi tiết hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.
 • Đak Đoa: Gần 5 tỷ đồng xây dựng đường ra khu sản xuất Đak Đoa: Gần 5 tỷ đồng xây dựng đường ra khu sản xuất
  (GLO)- Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Đoa (Gia Lai), để đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc vận chuyển vật tư nông nghiệp và hàng hóa ra các khu sản xuất, Phòng đang tham mưu cho UBND huyện triển khai khảo sát để đầu tư xây dựng một số tuyến đường như: đường ra cánh đồng Ia Khuất và Ia Tâm (xã Hà Bầu); đường ra cánh đồng Ia Không và Châm Bôm (xã Ia Băng) và đường ra cánh đồng Piơm (thị trấn Đak Đoa)...
 • Ia Pa: Khuyến khích nông dân chuyển đổi nhiên liệu sấy thuốc lá Ia Pa: Khuyến khích nông dân chuyển đổi nhiên liệu sấy thuốc lá
  (GLO)- Bước vào niên vụ thuốc lá 2018-2019, UBND huyện Ia Pa (Gia Lai) đã yêu cầu các chủ lò sấy trên địa bàn ký cam kết không sử dụng gỗ, củi rừng tự nhiên để sấy thuốc lá. Huyện cũng chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời khuyến khích nông dân chuyển đổi nhiên liệu sấy thuốc lá.
 • Vì sao Yeah 1 bị giáng một đòn đau, mất 500 tỉ ? Vì sao Yeah 1 bị giáng một đòn đau, mất 500 tỉ ?
  Việc YouTube khóa toàn bộ tài khoản YouTube Adsense của Tập đoàn Yeah1 là đòn giáng mạnh đến nguồn thu của công ty này, vì hiện nay phần lớn doanh thu của Yeah 1 đến từ YouTube.
 • Tưới nhỏ giọt cây điều cho năng suất cao Tưới nhỏ giọt cây điều cho năng suất cao
  (GLO)- Mô hình tưới nhỏ giọt được Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Krông Pa, Gia Lai thí điểm trên vườn điều của nông dân ở xã Uar đã bước đầu cho thấy hiệu quả cao, mở ra cách làm mới để tăng năng suất, sản lượng cây trồng, tiết kiệm nguồn nước tưới và công lao động.
 • Chủ động phòng ngừa sâu bệnh cho cây trồng Đông Xuân ở Gia Lai Chủ động phòng ngừa sâu bệnh cho cây trồng Đông Xuân ở Gia Lai
  (GLO)- Hiện nay, nhiều loại cây trồng vụ Đông Xuân 2018-2019 đang bước vào giai đoạn phát triển có ý nghĩa quyết định đến năng suất, chất lượng. Do đó, ngoài chủ động nguồn nước tưới kịp thời vụ giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, cơ quan chuyên môn cũng đang tăng cường hướng dẫn nông dân đầu tư chăm sóc, hạn chế không để sâu bệnh gây hại.
 • Công trình thủy lợi Ia Mlah: Nước mát cho Công trình thủy lợi Ia Mlah: Nước mát cho "vùng đất khát"
  (GLO) Krông Pa là một huyện nghèo của tỉnh Gia Lai. Đời sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp với những cây trồng ngắn ngày như: mì, bắp, lúa, mía, rau màu. Từ khi công trình thủy lợi Ia Mlah được đưa vào sử dụng với hệ thống kênh mương ngày càng hoàn thiện, hàng ngàn héc ta cây trồng ở "vùng đất khát" này đã được tưới mát, giúp người dân mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập.
 • Thao túng tiền tệ có thể là Thao túng tiền tệ có thể là "điểm nóng" đàm phán thương mại Mỹ-Trung
  Các quan chức Mỹ cho biết bất kỳ thỏa thuận thương mại nào giữa nước này với Trung Quốc đều sẽ có một điều khoản nhằm ngăn chặn việc thao túng tỷ giá để giúp các nhà xuất khẩu.
 • Trồng rừng gỗ lớn: Trồng rừng gỗ lớn: "Một mũi tên trúng hai đích"
  (GLO)- Việt Nam hiện là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới, thứ 2 châu Á, thứ nhất Đông Nam Á về xuất khẩu gỗ và lâm sản. Và chúng ta đang phấn đấu trở thành trung tâm chế biến đồ gỗ của thế giới.
 • Kho bạc Nhà nước huy động 3.950 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ Kho bạc Nhà nước huy động 3.950 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
  Phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ tuần này diễn ra tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Kho bạc Nhà nước đã huy động được 3.950 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ.
 • Thâm canh lúa Đài thơm 8 cho năng suất cao Thâm canh lúa Đài thơm 8 cho năng suất cao
  (GLO)- Để giúp người dân tiếp cận với giống lúa mới cho năng suất cao, thay thế dần giống lúa địa phương, vụ mùa 2018, ngành Nông nghiệp huyện Krông Pa, Gia Lai đã triển khai mô hình thâm canh lúa nước giống Đài thơm 8. Thấy mô hình đem lại hiệu quả cao, nhiều nông dân trên địa bàn huyện đã nhân rộng trong vụ Đông Xuân 2018-2019.
 • Cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn:Sẽ thu hồi 75,01% cổ phần về cho Nhà nước Cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn:Sẽ thu hồi 75,01% cổ phần về cho Nhà nước
  Các bên đã thống nhất thực hiện các thủ tục thu hồi 75,01% cổ phần trước đây Vinalines đã thoái và thu hồi về cho Nhà nước.
 • Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh từ 15h chiều nay Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh từ 15h chiều nay
  Giá xăng E5RON92 tăng 939 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 946 đồng/lít, giá các loại dầu tăng từ 700 – 959 đồng/lít/kg.
 • Gia Lai:Trên 1.000ha cây trồng có khả năng bị thiệt hại do thiếu nước tưới Gia Lai:Trên 1.000ha cây trồng có khả năng bị thiệt hại do thiếu nước tưới
  (GLO)- Chiều 1-3, ông Nguyễn Văn Tỉnh- Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra phòng- chống hạn hán và đảm bảo an toàn hồ đập, thủy lợi tại tỉnh Gia Lai. Đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai; Nhà máy thủy điện An Khê- Kanát và huyện Kbang, tỉnh Gia Lai...
 • Agribank Đông Gia Lai: Hướng đến giao dịch tự động Agribank Đông Gia Lai: Hướng đến giao dịch tự động
  (GLO)- Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Đông Gia Lai (Agribank Đông Gia Lai) vừa đưa vào sử dụng 2 máy CDM tại TP. Pleiku và thị xã An Khê. Đây là việc làm cho thấy sự nhanh nhạy của Chi nhánh nhằm bắt kịp xu thế giao dịch tự động đang diễn ra ở các nước tiên tiến trên thế giới cũng như tại Việt Nam.
 • Gia Lai: Ưu tiên hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp Gia Lai: Ưu tiên hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp
  (GLO)- Năm 2019, ngành Ngân hàng tỉnh Gia Lai xác định sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc tiếp cận vốn vay theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Mục tiêu hướng đến là giúp các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thêm hiệu quả.
 • Cà phê Việt nhọc nhằn Cà phê Việt nhọc nhằn "leo dốc"
  Ngành sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê đã có một năm 2018 chìm trong gian khó, giá cà phê chạm đáy đẩy nhiều nông dân vào cảnh khó khăn trong khi thị trường thế giới có nhiều biến động. Quy hoạch lại vùng sản xuất, đẩy mạnh chế biến sâu là giải pháp cần thực hiện ngay lúc này để đưa cà phê Việt lên... dốc.
 • Lạ đời, vẫn thu tiền tỷ trên vùng đất chó ăn đá gà ăn sỏi Lạ đời, vẫn thu tiền tỷ trên vùng đất chó ăn đá gà ăn sỏi
  Với 2.000 gốc chanh tứ quý và 500 cây bưởi da xanh cho thu quanh năm, lão nông chân đất Nguyễn Văn Lăng (53 tuổi, trú tại thôn Ia Soi, Xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã rủng rỉnh bỏ túi 1 tỷ đồng/năm. Riêng bưởi da xanh, vụ Tết vừa rồi ông Lăng xuất bán hơn 5 tạ, với giá 45.000 đồng/kg ông thu về 225 triệu đồng.
 • Ia Pa: Sơ kết chương trình MTQG về xây dựng NTM Ia Pa: Sơ kết chương trình MTQG về xây dựng NTM
  (GLO)- Ngày 27-2, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018 và Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về "Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh".
 • Cơ hội làm thương hiệu quốc gia Cơ hội làm thương hiệu quốc gia
  Cả thế giới đang nhìn vào VN với niềm tin đây là quốc gia có nền chính trị ổn định, an ninh, an toàn tuyệt đối, có vị trí kinh tế chiến lược nhất định trong khu vực từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
 • .
.
Chư Pah: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chư Pah: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(GLO)- Chiều 22-3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pah phối hợp với Hội nông dân huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Vàng, thôn 3, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.

.