• Từ 15 giờ hôm nay, giá xăng tăng gần 500 đồng/lít
 • Vác mai đi trồng… điều
 • Chư Sê: Cấp phát 72.280 cây keo lai để người dân trồng rừng

Từ 15 giờ hôm nay, giá xăng tăng gần 500 đồng/lít

(GLO)- Thông tin từ Liên bộ Công Thương-Tài chính phát đi chiều nay (19-8) cho biết, mặt hàng xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít; xăng E5 tăng 431 đồng/lít.

Vác mai đi trồng… điều

(GLO)- "Thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào" là một câu nói dân gian, ngầm khuyên nhủ những người thích làm việc theo "phong trào" cần thận trọng mỗi khi quyết định làm việc gì, nhất là việc mà nhiều người đang đua nhau làm vì thấy lợi.

Chư Sê: Cấp phát 72.280 cây keo lai để người dân trồng rừng

(GLO)- Ngày 18-8, Hạt Kiểm lâm (huyện Chư Sê), phối hợp với UBND xã Kông Htok (huyện Chư Sê) tổ chức cấp miễn phí 72.280 cây keo lai cho 57 hộ dân để trồng 36,14 ha rừng sản xuất tại tiểu khu 1040 (xã Kông Htok).

 • Thúc đẩy tiềm năng hợp tác thương mại-đầu tư ASEAN-Trung Quốc Thúc đẩy tiềm năng hợp tác thương mại-đầu tư ASEAN-Trung Quốc
  Sau nhiều năm, quan hệ trong lĩnh vực thương mại-đầu tư giữa Trung Quốc và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã không ngừng phát triển mạnh mẽ.
 • Ia Rsai: Loay hoay tìm hướng phát triển nông nghiệp Ia Rsai: Loay hoay tìm hướng phát triển nông nghiệp
  (GLO)- Người dân xã Ia Rsai (huyện Krông Pa) vừa thu hoạch xong vụ mè với năng suất cao gấp đôi, gấp ba mọi năm. Thế nhưng, đằng sau niềm vui được mùa là bao nỗi lo của người dân lẫn chính quyền bởi sản xuất nông nghiệp ở xã vùng III này vẫn phụ thuộc phần lớn vào thời tiết và sự thất thường của thị trường.
 • Tín hiệu vui cho người nuôi gia cầm Tín hiệu vui cho người nuôi gia cầm
  (GLO)- Hơn nửa tháng nay, giá trứng gia cầm trên thị trường đã tăng trở lại. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với các hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh.
 • Sổ tay: Thị trường phong phú, người tiêu dùng có lợi Sổ tay: Thị trường phong phú, người tiêu dùng có lợi
  (GLO)- Mới mấy năm mà mãi tôi mới nhận ra anh bạn đồng môn thời trung học. Không còn là anh nông dân lam lũ ngày nào, anh bây giờ đi xe ô tô xịn, bệ vệ như một đại gia, giọng nói oang oang. Anh lôi tôi vào quán cà phê bên đường hàn huyên...
 • Kbang: Một năm thực hiện giải pháp khôi phục rừng bền vững Kbang: Một năm thực hiện giải pháp khôi phục rừng bền vững
  (GLO)- Tính từ tháng 7-2016 sau khi có Thông báo số 191 của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây nguyên, đến nay đã có 11/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kbang thành lập Ban Chỉ đạo thu hồi đất rừng bị lấn chiếm để tổ chức trồng rừng cấp xã.
 • Phan Thùy Nhật Hạ-Ý tưởng làm nên thương hiệu Phan Thùy Nhật Hạ-Ý tưởng làm nên thương hiệu
  (GLO)- Với thông điệp " Sản phẩm làm từ đôi tay", cà phê Củi đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp tại hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại vừa được tổ chức giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nhân trẻ đến từ Nhật Bản, Malaysia và TP. Hồ Chí Minh. Và thật bất ngờ khi chủ nhân của thương hiệu cà phê Củi lại là của một cô gái rất trẻ và là một cử nhân thiết kế nội thất.
 • Đua nhau trồng điều không rõ nguồn gốc Đua nhau trồng điều không rõ nguồn gốc
  (GLO)- Sau một vụ thu hoạch điều thắng lớn, người dân xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đua nhau trồng hàng chục ha điều khắp các vùng rẫy dưới chân đèo Tô Na. Tuy nhiên, vấn đề khiến chính quyền địa phương và nhiều người lo lắng là nguồn gốc, chất lượng cây giống không rõ ràng, chưa được kiểm chứng.
 • Cần bổ sung cây ăn quả và danh mục hàng chính sách hỗ trợ giống cây trồng Cần bổ sung cây ăn quả và danh mục hàng chính sách hỗ trợ giống cây trồng
  (GLO)- Đó là đề nghị của các địa phương với tổ công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT khi tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện mặt hàng chính sách hỗ trợ giống cây trồng, giống vật nuôi và phân bón năm 2017 tại 2 huyện Chư Prông và Ia Grai ngày 11-8.
 • Phú Thiện: Xã Ia Sol nỗ lực về đích xây dựng nông thôn mới Phú Thiện: Xã Ia Sol nỗ lực về đích xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Với tinh thần đoàn kết, chung tay trong xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã vùng khó Ia Sol, huyện Phú Thiện đã đạt 17/19 tiêu chí. Hiện toàn hệ thống chính trị tại đây đang nỗ lực đưa xã chạm đích trước thời điểm cuối năm 2017.
 • Về Tân Sơn thăm mô hình trồng nấm Về Tân Sơn thăm mô hình trồng nấm
  (GLO)- Bước vào trang trại trồng nấm của gia đình chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (thôn Tiên Sơn 3- xã Tân Sơn- Tp.Pleiku), chúng tôi không khỏi choáng ngợp bởi vô số các loại nấm bào ngư, linh chi, mộc nhĩ… Sau 4 năm gắn bó với nghề, đến nay, mô hình trồng nấm của gia đình chị Oanh đã có 8 giàn nấm với 120.000 bì và cho thu hoạch nhiều đợt trong năm.
 • Giá vàng nóng lên Giá vàng nóng lên
  Lúc 10 giờ ngày 11-8, giá vàng thế giới leo lên 1.286 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với 3 phiên giao dịch trước đó.
 • Hoàn thành lắp đặt dự án thu phí tự động tại 2 trạm thu phí Đức Long Gia Lai Hoàn thành lắp đặt dự án thu phí tự động tại 2 trạm thu phí Đức Long Gia Lai
  (GLO)- Ngày 10-8, 2 trạm thu phí Đức Long Gia Lai (ĐLGL) đã bàn giao việc quản lý thu phí cho chủ đầu tư thu phí tự động VETC, đánh dấu việc hoàn thành lắp đặt dự án thu phí tự động tại đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.
 • Tăng cường chống buôn lậu thuốc lá điếu, đường nhập lậu Tăng cường chống buôn lậu thuốc lá điếu, đường nhập lậu
  Đây là nội dung chính của Chỉ thị số 7127 vừa được Bộ Công Thương ban hành nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và người tiêu dùng.
 • Bán trái cây lãi tốt Bán trái cây lãi tốt
  (GLO)- Ít ai nghĩ, một ông bầu Đức trùm bất động sản và Chủ tịch CLB Bóng đá HA-GL, người sáng lập Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG lại có lúc phải… bán trái cây nuôi Tập đoàn. Vậy mà đây là chuyện có thật.
 • Ia Grai đẩy mạnh tái canh cà phê Ia Grai đẩy mạnh tái canh cà phê
  (GLO)- Trong những năm gần đây, huyện Ia Grai đã đẩy mạnh tái canh cà phê nhằm cải thiện năng suất và nâng cao sản lượng. Bên cạnh các công ty, nông trường, người dân trên địa bàn huyện cũng đã tích cực trồng thay thế diện tích cà phê già cỗi, chất lượng thấp bằng các giống đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả.
 • Gia Lai: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững Gia Lai: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững
  (GLO)- Không chỉ tạo điều kiện về nguồn vốn, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh còn huy động nhiều nguồn lực để xây dựng các mô hình giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.
 • Gia Lai: Cần triển khai các dự án cam kết đầu tư Gia Lai: Cần triển khai các dự án cam kết đầu tư
  (GLO)- Với vai trò là trung gian tài chính, việc cam kết đầu tư tín dụng từ các ngân hàng thương mại sẽ giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp (DN) có đủ nguồn lực để thực hiện dự án nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Tập trung hoàn thành 22 xã nông thôn mới trong năm 2017 Tập trung hoàn thành 22 xã nông thôn mới trong năm 2017
  (GLO)- Sáng 9-8, tại phòng họp trực tuyến UBND tỉnh, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình này trên địa bàn tỉnh và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017.
 • Thành Thành Công Gia Lai: Lợi nhuận đạt 259% kế hoạch Thành Thành Công Gia Lai: Lợi nhuận đạt 259% kế hoạch
  (GLO)- Vừa qua, hơn 400 cán bộ nhân viên (CBNV) Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) đã tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất niên độ 2016-2017 và triển khai kế hoạch - nhiệm vụ niên độ 2017-2018 để cùng nhau đánh giá những mặt đạt được và nhược điểm của niên độ 2016-2017.
 • Gia Lai: Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp Gia Lai: Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp
  (GLO)- Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh, đồng thời đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, UBND tỉnh có Công văn số 2910/UBND-KT yêu cầu Sở Công thương, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý theo quy định của pháp luật đối với hoạt động bán hàng đa cấp vi phạm hoặc lợi dụng kinh doanh đa cấp để thu lợi bất chính.
 • Gia Lai: Nâng cao năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp Gia Lai: Nâng cao năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp
  (GLO)- Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, để thích nghi với thị trường thế giới đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh bên cạnh việc đầu tư, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm thì việc bổ sung kiến thức về xuất nhập khẩu cũng vô cùng quan trọng, nhất là những DN xuất khẩu trực tiếp.
 • VPA: Thương lái Trung Quốc đang lũng đoạn thị trường hồ tiêu Việt Nam VPA: Thương lái Trung Quốc đang lũng đoạn thị trường hồ tiêu Việt Nam
  Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đề nghị doanh nghiệp thận trọng khi giao dịch mua bán với doanh nghiệp Trung Quốc để tránh hiện tượng gom hàng, làm giá.
 • Huyện Chư Pưh: Tích cực triển khai công tác trồng rừng 2017 Huyện Chư Pưh: Tích cực triển khai công tác trồng rừng 2017
  (GLO)- Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Chư Pưh đã xây dựng kế hoạch với các giải pháp cụ thể với quyết tâm chính trị cao để triển khai công tác trồng rừng năm 2017 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tăng độ che phủ rừng và tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các hộ sinh sống gần rừng trên địa bàn huyện.
 • Chư Pưh: Hướng đến sản xuất hồ tiêu bền vững Chư Pưh: Hướng đến sản xuất hồ tiêu bền vững
  (GLO)- Để giúp người trồng hồ tiêu trên địa bàn tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, sản xuất theo hướng bền vững để nâng cao hiệu quả kinh tế, thời gian qua, huyện Chư Pưh đã triển khai nhiều mô hình trình diễn có sức thuyết phục cao.
 • Vốn ưu đãi ủy thác cho Đoàn Thanh niên chiếm gần 13% Vốn ưu đãi ủy thác cho Đoàn Thanh niên chiếm gần 13%
  Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội, tính đến hết tháng 6-2017, tổng dư nợ Đoàn Thanh niên nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách Xã hội là trên 20.000 tỷ đồng, thực hiện hơn 20 chương trình tín dụng ưu đãi, chiếm 12,6% trong tổng dư nợ ủy thác của Ngân hàng Chính sách Xã hội, tăng gần 1.500 tỷ đồng so với cuối năm 2016.
 • Doanh nghiệp Gia Lai phản biện về cơ chế, chính sách Doanh nghiệp Gia Lai phản biện về cơ chế, chính sách
  (GLO)- Việc phản biện của doanh nghiệp (DN) về những quy định, chính sách chưa hợp lý, về hiệu quả hoạt động của các sở, ngành, địa phương chính là cơ sở quan trọng để đánh giá việc thực thi chức trách, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, từ đó cải thiện chất lượng phục vụ nhân dân, phục vụ DN.
 • Đak Pơ: Nuôi hươu sao cho hiệu quả kinh tế cao Đak Pơ: Nuôi hươu sao cho hiệu quả kinh tế cao
  (GLO)- Vài năm trở lại đây, một số hộ dân trên địa bàn huyện đã liên kết với Trại giống Vật nuôi Đak Pơ (Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh) nuôi thử nghiệm hươu sao để lấy nhung và phát triển hươu giống. Với hiệu quả kinh tế cao hơn so với một số vật nuôi khác, mô hình này hứa hẹn là một trong những hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi ở Đak Pơ.
 • Ia Grai: Quản lý chặt chẽ nguồn thu phát sinh Ia Grai: Quản lý chặt chẽ nguồn thu phát sinh
  (GLO)- Huyện Ia Grai đang phấn đấu đến cuối năm đạt tổng thu ngân sách 62,2 tỷ đồng, tăng 8 tỷ đồng so với dự toán đầu năm. Để hoàn thành mục tiêu này, huyện đã đề ra các giải pháp phù hợp với thực tiễn địa phương cũng như đảm bảo lộ trình phát triển kinh tế-xã hội lâu dài...
 • Tư vấn bảo hiểm qua điện thoại có hiệu quả? Tư vấn bảo hiểm qua điện thoại có hiệu quả?
  (GLO)- Hiện nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đang phát triển mạnh với sự ra đời của hàng loạt công ty bảo hiểm nước ngoài. Tại Gia Lai, thị trường bảo hiểm hoạt động theo mô hình GA (General Agency-Tổng Đại lý) và mô hình BM (Branch Manager-Văn phòng đại diện) với khoảng 4.000 đại lý (tư vấn viên) của các công ty bảo hiểm như: AIA, Generali, Prudential, Dai-ichi Life, Sun Life, Hanwha Life, Chubb Life, Manulife, Bảo Việt Nhân thọ… Đó là chưa kể lực lượng tư vấn viên của một số công ty BHNT chưa có văn phòng nhưng vẫn tham gia khai thác trên địa bàn.
 • Nông dân Mang Yang tập trung chăm sóc cây trồng vụ mùa Nông dân Mang Yang tập trung chăm sóc cây trồng vụ mùa
  (GLO)- Đến nay, huyện Mang Yang gieo trồng vụ mùa được trên 11.780 ha ha cây trồng các loại, trong đó lúa nước gần 3.000 ha, vượt 200 ha; lúa rẫy 170 ha, vượt 100 ha so với kế hoạch; bắp 352 ha, mì gần 5.200 ha và hơn 360 ha cây rau, đậu các loại. Hiện nay, các loại cây trồng đang trong giai đoạn phát triển, bà con nông dân ở các địa phương trong huyện đang tập trung chăm sóc và phòng, trừ sâu bệnh hại để đạt năng suất và sản lượng cao.
 • Tăng cường kiểm soát thị trường phân bón, thuốc bảo vệ thực vật Tăng cường kiểm soát thị trường phân bón, thuốc bảo vệ thực vật
  (GLO)- Trước tình hình buôn lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, thời gian qua, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm chấn chỉnh hoạt động này, góp phần bình ổn thị trường, ổn định sản xuất.
 • "Cuộc đua" nâng cao năng lực cạnh tranh
  (GLO)- Ngày 5-7, tỉnh ta đã ban hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ngành và địa phương (Department and District Competitiveness Index-DDCI). Đây là điểm khởi đầu "cuộc đua" nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên toàn tỉnh.
 • Thành lập 4 đoàn kiểm tra thu hồi đất rừng bị lấn chiếm Thành lập 4 đoàn kiểm tra thu hồi đất rừng bị lấn chiếm
  (GLO)- Ban Chỉ đạo thu hồi đất rừng bị lấn chiếm cấp tỉnh và Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 của tỉnh vừa ban hành Quyết định số 402/QĐ-BCĐ thành lập 4 Đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm và thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2017 ở các huyện, thị xã, thành phố.
 • Phòng-chống tiền giả xuyên quốc gia Phòng-chống tiền giả xuyên quốc gia
  (GLO)- Tại hội nghị quốc tế về tăng cường hợp tác phòng-chống tiền giả của Ngân hàng Trung ương 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia tổ chức ngày 28-7 tại Hà Nội, các ý kiến thống nhất nhận định, tội phạm tiền giả đang là vấn nạn của mỗi quốc gia với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp.
 • Cựu chiến binh làm giàu từ nuôi gà bán công nghiệp Cựu chiến binh làm giàu từ nuôi gà bán công nghiệp
  (GLO)- Không cam chịu đói nghèo, thương binh Vũ Văn Liên (70 tuổi, tổ 1, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) đã gầy dựng được một trang trại gà bán công nghiệp lớn nhất thị xã Ayun Pa, mỗi năm cho ra thị trường hàng chục ngàn con gà thịt.
 • Ia Pa: Cấp 56 ngàn cây giống để trồng rừng Ia Pa: Cấp 56 ngàn cây giống để trồng rừng
  (GLO)- Ông Trần Văn Hùng-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Pa cho biết, đến nay, huyện đã cấp 56 ngàn cây giống (tương đương với trồng khoảng 56 ha rừng) để các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và UBND 9 xã tiến hành trồng rừng phân tán theo kế hoạch năm 2017 của UBND huyện. Trong đó, UBND 9 xã nhận 42.010 cây; các đơn vị trường học nhận 13.490 cây; Trung tâm Y tế huyện nhận 500 cây.
 • Xuất khẩu cả nước ước đạt hơn 115 tỷ USD, tăng gần 19% Xuất khẩu cả nước ước đạt hơn 115 tỷ USD, tăng gần 19%
  Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 7, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá ước đạt 35,3 tỷ USD, giảm hơn 1,6% so với tháng trước; trong đó, tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 17,5 tỷ USD, giảm 1,7% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 17,8 tỷ USD, giảm 1,6%.
 • Lối rẽ của doanh nhân trẻ Phan Nhật Nam Lối rẽ của doanh nhân trẻ Phan Nhật Nam
  (GLO)- Đang là một kỹ sư điện tử viễn thông với công việc ổn định cùng mức lương hấp dẫn, Phan Nhật Nam (SN 1979) lại dứt bỏ để về thành lập văn phòng chuyên về thẩm định và đấu giá tài sản. Sau hơn 5 năm thăng trầm cùng văn phòng, đến nay, Nam đã khẳng định con đường mà anh đã chọn là hoàn toàn đúng đắn.
 • Chư Pah triển khai mô hình tái canh cây cà phê vối Chư Pah triển khai mô hình tái canh cây cà phê vối
  (GLO)- Theo bà Đinh Hluyện-Trạm trưởng trạm Khuyến nông huyện Chư Păh cho biết: Trạm Khuyến nông huyện vừa phối hợp với thị trấn Phú Hòa, thị trấn Ia Ly và xã Nghĩa Hưng triển khai mô hình trồng tái canh cây cà phê vối.
 • Huyện Chư Pưh: Bắt giữ 73 chiếc đồng hồ đeo tay giả Huyện Chư Pưh: Bắt giữ 73 chiếc đồng hồ đeo tay giả
  (GLO)- Thực hiện công tác kiểm tra các mặt hàng trên thị trường, vừa qua, Đội Quản lý Thị trường số 12 huyện Chư Pưh đã kiểm tra cửa hàng kinh doanh điện thoại và đồng hồ Hoàng Thạch, Lô 8, Chợ Ia Hrú, huyện Chư Pưh do bà Huỳnh Thị Thủy, thôn Lũh Yố làm chủ.
 • Phú Thiện: Triển vọng từ mô hình sản xuất lúa giống đầu tiên Phú Thiện: Triển vọng từ mô hình sản xuất lúa giống đầu tiên
  (GLO)- Nhằm tạo nguồn giống chất lượng, giá rẻ cung cấp cho người dân trên địa bàn phát triển sản xuất, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện, vụ mùa năm 2017, huyện Phú Thiện đã triển khai thí điểm mô hình sản xuất lúa giống thương phẩm đầu tiên trên địa bàn. Hiện người dân đã triển khai xuống giống xong và đang tiến hành chăm sóc, bón phân cho đồng ruộng.
 • Đưa gỗ Đức Long Gia Lai vào thị trường EU Đưa gỗ Đức Long Gia Lai vào thị trường EU
  (GLO)- Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được thông qua sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL).
 • Trồng mới trên 2.000 ha rừng Trồng mới trên 2.000 ha rừng
  (GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh, từ đầu mùa mưa đến nay các địa phương trong tỉnh và các chủ rừng đã trồng được 2.135,3 ha rừng các loại.
 • Xây dựng nông thôn mới: Còn nhiều khó khăn, thách thức Xây dựng nông thôn mới: Còn nhiều khó khăn, thách thức
  (GLO)- Năm 2017, Gia Lai có 22 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Trong quá trình thực hiện và đối chiếu với Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 1980/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều xã đang đối mặt với những khó khăn, thách thức để về đích như kế hoạch đề ra.
 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ODA Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ODA
  (GLO)- Vốn ODA là khoản viện trợ chính thức được giám sát với mục đích thúc đẩy sự phát triển kinh tế và phúc lợi xã hội dành cho các nước đang phát triển. Gia Lai hiện có 11 dự án ODA, trong đó có 4 dự án do UBND tỉnh làm cơ quan chủ quản và 7 dự án do các bộ, ngành Trung ương làm chủ quản. Tiến độ triển khai thực hiện các dự án cho tới nay được đánh giá là đạt yêu cầu.
 • Bầu Đức bán trái cây mỗi ngày lãi hơn 2 tỷ đồng Bầu Đức bán trái cây mỗi ngày lãi hơn 2 tỷ đồng
  Doanh thu bán các loại trái cây như chanh dây, chuối, thanh long… trong nửa đầu năm nay của HAGL Agrico đạt 808 tỷ đồng.
 • Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp tư nhân đóng góp 50–60% GDP Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp tư nhân đóng góp 50–60% GDP
  Phát biểu kết luận tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2017, Thủ tướng nêu rõ: Chính phủ kiến tạo và hành động thì tư nhân cũng phải đổi mới, bỏ cách làm ăn kiểu cũ, rập khuôn, thiếu chuẩn mực. Doanh nghiệp tư nhân phải không ngừng thay đổi, nâng cao năng lực cạnh tranh, tránh tự mãn, dễ bằng lòng, phấn đấu đạt mục tiêu nâng tỉ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân lên từ 50–60% GDP.
 • Gia Lai: Phát triển đồng cỏ lớn để phát triển đàn bò Gia Lai: Phát triển đồng cỏ lớn để phát triển đàn bò
  (GLO)- Gia Lai được đánh giá là một trong những địa phương phát triển mạnh về chăn nuôi với đàn bò lên đến 450.000 con. Tuy nhiên, tình trạng thiếu thức ăn luôn là thách thức đối với ngành chăn nuôi của tỉnh, nhất là vào thời điểm khô hạn. Theo đó, xây dựng cánh đồng cỏ mẫu lớn phục vụ chăn nuôi bò là một trong những giải pháp bền vững.
 • Kông Chro: Tháo gỡ khó khăn để phát triển hợp tác xã Kông Chro: Tháo gỡ khó khăn để phát triển hợp tác xã
  (GLO)- Trên cơ sở tổ chức lại hình thức sản xuất theo tiêu chí số 13 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 (có hợp tác xã (HTX) hoạt động theo đúng quy định của Luật HTX năm 2012), huyện Kông Chro đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thành lập các HTX trên địa bàn.
 • Giá tiêu dùng tháng 7 chỉ tăng 0,11% Giá tiêu dùng tháng 7 chỉ tăng 0,11%
  Theo số liệu do Tổng cục Thống kê công bố hôm qua (29-7), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,11% so với tháng trước.
 • Tập trung tháo gỡ khó khăn trong triển khai một số chương trình tín dụng ưu đãi Tập trung tháo gỡ khó khăn trong triển khai một số chương trình tín dụng ưu đãi
  (GLO)- Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng 6 tháng cuối năm 2017 được tổ chức vào chiều ngày 28-7-2017.
 • BIDV đẩy mạnh đầu tư vốn phát triển kinh tế trên địa bàn Đức Cơ BIDV đẩy mạnh đầu tư vốn phát triển kinh tế trên địa bàn Đức Cơ
  (GLO)- Với chủ trương đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, những năm qua Phòng Giao dịch BIDV Đức Cơ (thuộc BIDV Nam Gia Lai) đã không ngừng nỗ lực bơm vốn hỗ trợ phát triển kinh tế trên địa bàn.
 • Thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1120/QĐ-TTg thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ để tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề phát triển kinh tế.
 • Điều chỉnh tỷ lệ cho vay lại vốn ODA Điều chỉnh tỷ lệ cho vay lại vốn ODA
  (GLO)- Kể từ đầu tháng 7-2017, khi Nghị định số 52/2017/NĐ-CP có hiệu lực, các địa phương sẽ không được cấp phát mà phải vay lại vốn ODA từ Chính phủ.
 • Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch tiêm phòng các loại vắc xin cho đàn gia súc Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch tiêm phòng các loại vắc xin cho đàn gia súc
  (GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, đến nay, các địa phương trong tỉnh đã tiêm phòng được 348.930 liều vắc xin lở mồm long móng, đạt 93% kế hoạch; tiêm 215.550 liều vắc xin tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò, đạt 100% kế hoạch và tiêm 121.860 liều vắc xin kép heo, đạt 100% kế hoạch.
 • An Khê: Hướng đến xây dựng 'xanh' với vật liệu không nung An Khê: Hướng đến xây dựng 'xanh' với vật liệu không nung
  (GLO)- Những năm qua, việc sử dụng vật liệu không nung trong xây dựng đã dần phổ biến trên cả nước nói chung và Gia Lai nói riêng. Tại thị xã An Khê, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất gạch không nung đã xuất hiện và manh nha chiếm lĩnh thị trường trong tương lai.
 • Trần Phú Lạc-Từ thợ sửa chữa điện tử đến giám đốc công ty Trần Phú Lạc-Từ thợ sửa chữa điện tử đến giám đốc công ty
  (GLO)- Ấn tượng đầu tiên về Trần Phú Lạc (ảnh)-Giám đốc Công ty TNHH Âu Lạc là một chàng trai thật thà, chất phác và rất thư sinh, sinh năm 1981 tại Bình Định. Thoạt nhìn, anh giống một người thợ sửa chữa thiết bị tin học hơn là một ông chủ với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy móc thiết bị văn phòng.
 • Giao tài sản nhà nước cho đơn vị sự nghiệp công lập: Tăng tính tự chủ và trách nhiệm Giao tài sản nhà nước cho đơn vị sự nghiệp công lập: Tăng tính tự chủ và trách nhiệm
  (GLO)- Giao tài sản nhà nước cho các đơn vị sự nghiệp công lập quản lý theo cơ chế giao vốn cho doanh nghiệp được xem là bước gỡ nút thắt về cơ chế nhằm giúp các đơn vị tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ hoặc liên doanh liên kết, cho thuê tài sản.
 • Đánh giá giữa kỳ Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Gia Lai Đánh giá giữa kỳ Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Chiều 26-7, Ban Quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đánh giá giữa kỳ sau 3 năm triển khai dự án.
 • Gia Lai: Tín hiệu lạc quan từ khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Gia Lai: Tín hiệu lạc quan từ khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh
  (GLO)- Hoạt động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh đang khởi sắc khi thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký đầu tư, giá trị sản xuất cũng như doanh thu thuần gia tăng đáng kể; chỉ số kim ngạch xuất nhập khẩu và nộp ngân sách nhà nước đều tăng so với cùng kỳ năm 2016.
 • .
.
.