• Tích cực đầu tư tín dụng cho cây trồng, vật nuôi chủ lực
 • Di dời chợ Hoa Lư thành công, chợ mới hoạt động nhộn nhịp
 • Thêm loại hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan từ ngày 1-7

Tích cực đầu tư tín dụng cho cây trồng, vật nuôi chủ lực

(GLO)- Dòng chảy tín dụng khu vực nông nghiệp nông thôn trên địa bàn Phú Thiện đã trở thành nguồn lực chủ yếu để nông hộ đầu tư lâu dài cho cây trồng, vật nuôi chủ lực như: cây lúa, cây mía, chăn nuôi bò, heo theo hướng thương phẩm. Đồng thời, góp phần hình thành nên các vùng sản xuất nguyên liệu tập trung với quy mô lớn.

Di dời chợ Hoa Lư thành công, chợ mới hoạt động nhộn nhịp

(GLO)- Nhà lồng được tháo dỡ, mọi sạp hàng, ki-ốt kinh doanh trong chợ Hoa Lư cũ đã được chuyển vào chợ mới. Đặc biệt, sự hoạt động nhộn nhịp, tấp nập của chợ Hoa Lư mới là một trong những tín hiệu vui, khẳng định chủ trương di dời chợ là đúng đắn và thành công.

Thêm loại hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan từ ngày 1-7

(GLO)- Thuốc lá, rượu, bia, bài lá, vàng mã... khi nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập.

 • Điểm tựa của nông nghiệp nông thôn Điểm tựa của nông nghiệp nông thôn
  (GLO)- Những năm gần đây, bộ mặt nông nghiệp nông thôn của huyện Đak Pơ đã có nhiều thay đổi, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt. Chuyển biến đó có sự hỗ trợ đắc lực từ Chi nhánh Agribank Đak Pơ trong việc triển khai Nghị định 55 của Chính phủ.
 • Nông dân Hbông làm giàu nhờ trồng mía Nông dân Hbông làm giàu nhờ trồng mía
  (GLO)- Những năm qua, nhiều nông dân ở xã Hbông (huyện Chư Sê) đã trồng nhiều loại cây đem lại hiệu quả cao như: chanh tứ quý, ổi, bí và mía. Hiện tại, toàn xã có 40 hộ trồng mía với tổng diện tích hơn 320 ha.
 • Gia Lai: Tạo dựng niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp Gia Lai: Tạo dựng niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp
  (GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sau một năm tích cực triển khai Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, tỉnh ta đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần tạo dựng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp.
 • Hiệu quả từ mô hình liên kết hộ ở Đak Đoa Hiệu quả từ mô hình liên kết hộ ở Đak Đoa
  (GLO)- Trước thực trạng các hộ đồng bào dân tộc thiểu số sang nhượng, cho thuê đất trái quy định dẫn đến thiếu đất sản xuất, Huyện ủy Đak Đoa đã ban hành Nghị quyết số 04 về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ trong việc ngăn chặn chuyển nhượng và cho thuê đất sản xuất trái pháp luật trên địa bàn huyện". Sau một năm triển khai thực hiện nghị quyết này bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, nhiều mô hình liên kết sản xuất hình thành.
 • "Cú hích" cho thị trường hàng Việt
  (GLO)- Thay vì chỉ hỗ trợ 70% kinh phí tổ chức như chương trình "Hàng Việt về nông thôn", Chương trình "Hàng Việt về miền núi" hỗ trợ 100% cho doanh nghiệp tham gia phiên chợ. Đây là cách thu hút doanh nghiệp tham gia quảng bá, phát triển thị trường hàng Việt tại khu vực miền núi, biên giới, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam".
 • Kbang xuất hiện chanh dây Kbang xuất hiện chanh dây "điếc"
  (GLO)- Nhiều hộ nông dân huyện Kbang đang đau đầu bởi mua phải giống chanh dây kém chất lượng về trồng. Sau nhiều tháng chăm sóc, tỷ lệ cây phát triển và cho quả rất ít. Thực trạng này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng giống cây trồng kém chất lượng.
 • Giá xăng A92 giảm 211 đồng/lít từ chiều nay Giá xăng A92 giảm 211 đồng/lít từ chiều nay
  Thông tin từ Liên Bộ Công thương - Tài chính cho biết từ 15g ngày 20-5, giá xăng A92 giảm 211 đồng/lít; các loại xăng dầu khác cũng giảm giá.
 • Krông Pa chủ động phòng chống hạn cho cây trồng Krông Pa chủ động phòng chống hạn cho cây trồng
  (GLO)- Krông Pa là địa phương thường xuyên xảy ra hạn hán. Bởi vậy, ngay từ đầu năm nay, huyện đã triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng-chống hạn cho các loại cây trồng, đảm bảo nguồn nước cho sản xuất cả năm.
 • Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới tại xã Ia Dơk Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới tại xã Ia Dơk
  (GLO)- Sau 6 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ đã thực hiện thành công 7/19 tiêu chí. Diện mạo nông thôn và cuộc sống của người dân có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch, xã miền núi nghèo này phải đối mặt với nhiều khó khăn.
 • Phát huy vai trò cán bộ, đảng viên trong xây dựng nông thôn mới Phát huy vai trò cán bộ, đảng viên trong xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Ia Mlah là một trong 2 xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Krông Pa. Đến nay, xã đã đạt 16/19 tiêu chí NTM, 3 tiêu chí còn lại đang nỗ lực để hoàn thành trong năm 2017. Trong đó, việc thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường được cán bộ, đảng viên của xã gương mẫu đi đầu.
 • Chư Pưh tăng cường phòng-chống cúm gia cầm Chư Pưh tăng cường phòng-chống cúm gia cầm
  (GLO)- Thời gian gần đây, dịch cúm gia cầm (H5N1) đã xuất hiện tại tỉnh Đak Lak gây nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi tỉnh này. Trước diễn biến dịch cúm gia cầm, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Chư Pưh, nơi giáp ranh với tỉnh Đak Lak, đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn không để dịch xâm nhập vào địa bàn huyện.
 • Ghi nhận từ dự án BOT của Đức Long Gia Lai Ghi nhận từ dự án BOT của Đức Long Gia Lai
  (GLO)- Ngày 8-5, đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Nguyễn Đức Kiên-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức BOT trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Theo đó, dự án BOT đường Hồ Chí Minh đoạn Pleiku-Cầu 110 của Tập đoàn Đức Long Gia Lai được đoàn giám sát đánh giá rất cao.
 • Giải pháp nào cho ngành chăn nuôi heo? Giải pháp nào cho ngành chăn nuôi heo?
  (GLO)- Trong khi cả nước đang rầm rộ "giải cứu thịt heo", thì Gia Lai hiện vẫn khá im ắng. Đẩy mạnh "giải cứu thịt heo", "hóa giải" nghịch lý giá heo hơi rớt thảm trong khi giá heo thịt ngoài chợ và sản phẩm từ thịt heo vẫn cao là việc cần thiết hiện nay.
 • Tập trung xây dựng vùng nguyên liệu mía bền vững Tập trung xây dựng vùng nguyên liệu mía bền vững
  (GLO)- Vụ ép 2016-2017 của Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) đã kết thúc vào ngày 7-5-2017. Mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song nhờ những chủ trương và chính sách điều chỉnh kịp thời nên vụ ép năm nay của Công ty được đánh giá là thành công về mọi mặt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bá Chủ-Tổng Giám đốc TTCS Gia Lai về những kết quả đạt được và phương hướng trong vụ ép tới.
 • Gia Lai: Triển vọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Gia Lai: Triển vọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao
  (GLO)- Gia Lai là tỉnh có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển nhiều loại cây trồng như: cao su, cà phê, hồ tiêu, điều, mía, mì, bắp… Do đó, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp là yêu cầu bức thiết nhằm nâng cao giá trị sản xuất của ngành kinh tế này.
 • Gia Lai: Chuyển đổi mô hình sản xuất ứng phó với biến đổi khí hậu Gia Lai: Chuyển đổi mô hình sản xuất ứng phó với biến đổi khí hậu
  (GLO)- Để ứng phó với biến đổi khí hậu, thời gian qua, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm đảm bảo sinh kế cho người dân. Theo đó, nhiều mô hình sản xuất đã được triển khai và đem lại hiệu quả cao.
 • Gia Lai: Đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi Gia Lai: Đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 3199/CT-BNN-TCTL của Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1692/UBND-NL chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn tỉnh.
 • Đẩy nhanh tiến độ công tác đầu tư xây dựng cơ bản Đẩy nhanh tiến độ công tác đầu tư xây dựng cơ bản
  (GLO)- Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 25/TB-VP yêu cầu các sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư, chủ dự án nghiêm túc triển khai thực hiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư các công trình, chậm nhất đến ngày 30-6 giải ngân trên 40% vốn được giao.
 • Nuôi dê để thoát nghèo Nuôi dê để thoát nghèo
  (GLO)-Xây dựng mô hình "Đàn dê thoát nghèo" là một trong những cách làm được Hội Nông dân Thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê) triển khai thực hiện nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo.
 • Chuẩn bị nguồn lực trồng rừng Chuẩn bị nguồn lực trồng rừng
  (GLO)- Theo kế hoạch, năm 2017, toàn tỉnh sẽ trồng mới 7.491 ha rừng. Công tác trồng rừng đang được triển khai thực hiện tại các địa phương trong tỉnh. Trong đó, chủ trương xã hội hóa trồng rừng, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức hộ gia đình, cá nhân tự bỏ vốn để trồng rừng hưởng lợi theo quy định của Quyết định số 38/2016/TTg của Thủ tướng Chính phủ đã được các cấp, ngành quan tâm.
 • Thành lập Hội doanh nghiệp huyện Phú Thiện Thành lập Hội doanh nghiệp huyện Phú Thiện
  (GLO)- Chiều ngày 15-5, huyện Phú Thiện đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Phú Thiện.
 • Kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đầu năm tăng gần 60% Kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đầu năm tăng gần 60%
  (GLO)- Theo thông tin từ Sở Công thương, kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đầu năm đạt 208,87 triệu USD, đạt 46,42% kế hoạch, tăng 59,52% so với cùng kỳ năm 2016.
 • Chi trả 450 triệu đồng tiền quyền lợi bảo hiểm khách hàng Chi trả 450 triệu đồng tiền quyền lợi bảo hiểm khách hàng
  (GLO)- Chiều 14-5 tại Khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku) Văn phòng Tổng đại lý Công ty bảo hiểm Nhân thọ Dai-Ichi life Việt Nam tại Gia Lai (GA Pleiku 2, số 79 đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku, Gia Lai) đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
 • Hà Nội khảo sát mở tua du lịch 3 tỉnh Gia Lai-Đak Lak-Lâm Đồng Hà Nội khảo sát mở tua du lịch 3 tỉnh Gia Lai-Đak Lak-Lâm Đồng
  (GLO)- Nằm trong hoạt động ký kết hợp tác du lịch giữa TP. Hà Nội và 3 tỉnh Tây Nguyên có sân bay là Gia Lai, Đak Lak, Lâm Đồng, từ ngày 12 đến 15-5, đoàn famtrip do ông Đỗ Đình Hồng-Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng 10 doanh nghiệp du lịch lớn của Hà Nội đã tổ chức khảo sát du lịch tại 3 tỉnh.
 • Công ty của Cường Công ty của Cường "đô la" bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường
  Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã bị nhắc nhở trên phạm vi toàn thị trường do vi phạm từ 3 lần trở lên trong vòng một năm quy định về công bố thông tin.
 • Phát triển chăn nuôi hiệu quả bền vững gắn với thị trường tiêu thụ Phát triển chăn nuôi hiệu quả bền vững gắn với thị trường tiêu thụ
  (GLO)- Để đảm bảo cho ngành chăn nuôi phát triển ổn định và bền vững, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 1655/UBND-NL yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục nghiên cứu đề xuất UBND tỉnh các giải pháp tổng thể lâu dài để phát triển chăn nuôi có hiệu quả, bền vững...
 • Chủ đề khởi nghiệp làm Chủ đề khởi nghiệp làm "nóng" hội nghị SOM 2 APEC 2017
  Các đại biểu cấp cao APEC ngày 13-5 tập trung thảo luận về các vấn đề kết nối giáo dục và khởi nghiệp, phát triển nguồn nhân lực...
 • Tổng kết chương trình cánh đồng mía lớn Tổng kết chương trình cánh đồng mía lớn
  (GLO)- Ngày 12-5 tại Hội trường huyện Ia Pa, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) phối hợp với UBND huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình cánh đồng mía lớn tại huyện Ia Pa trong vụ sản xuất 2016-2017. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo các huyện Ia Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa cùng 80 hộ trồng mía trên địa bàn huyện Ia Pa.
 • Thu nhập cao nhờ trồng ổi Thu nhập cao nhờ trồng ổi
  (GLO)- Năm 2014, nhiều nông dân xã Hbông, huyện Chư Sê đã đưa giống ổi Đài Loan về trồng. Sau 3 năm triển khai, giống ổi này đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các nông hộ.
 • Làng Nhing trồng rau sạch Làng Nhing trồng rau sạch
  (GLO)- Về làng Nhing (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) hôm nay, mọi người sẽ ngạc nhiên trước không gian xanh của những vườn rau cải xanh mởn, những luống rau muống trải dài và những hàng ớt đỏ mọng chuẩn bị cho thu hoạch... Đây chính là kết quả tích cực từ lớp tập huấn "Trồng rau sạch cho người dân tộc thiểu số" do Hội Nông dân xã Tân Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai tổ chức.
 • Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phạt đến 100 triệu đồng Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phạt đến 100 triệu đồng
  Theo Nghị định 41 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản, lĩnh vực thú y, giống vật nuôi; quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, từ ngày 20.5, hành vi sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi và sản xuất, gia công, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng.
 • Những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo ở Gia Lai Những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo ở Gia Lai
  (GLO)- Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" do Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức đã hoàn thành vòng 2 với 5 ý tưởng lọt vào chung kết. Đây là những ý tưởng khởi nghiệp khá độc đáo, phù hợp với tình hình hiện tại và nhất là hoàn toàn khả thi.
 • Đak Pơ nâng cao chất lượng đàn bò Đak Pơ nâng cao chất lượng đàn bò
  (GLO)- Nhằm từng bước ổn định sản xuất, tạo cơ hội giảm nghèo cho người dân trên địa bàn, nhiều năm qua, huyện Đak Pơ luôn quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đàn bò, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số…
 • Dấu ấn 10 năm trên đất Campuchia Dấu ấn 10 năm trên đất Campuchia
  (GLO)- 10 năm qua, Công ty TNHH Phát triển Cao su Hoàng Anh Mang Yang K nỗ lực, phấn đấu vượt qua bao gian khó trên vùng biên giới Việt Nam-Campuchia để gầy dựng và phát triển.
 • Đak Đoa chú trọng đầu tư hạ tầng thủy lợi Đak Đoa chú trọng đầu tư hạ tầng thủy lợi
  (GLO)- Những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, huyện Đak Đoa đã đầu tư xây dựng, duy tu, sửa chữa nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ giúp người dân sản xuất ổn định. Nhờ đó, đến nay, diện tích cây trồng được hưởng lợi từ hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn không ngừng mở rộng, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.
 • Agribank Kbang: Agribank Kbang: "Bà đỡ" của nông dân
  (GLO)- Trong những năm qua, ưu tiên vốn cho khu vực nông nghiệp-nông thôn và đầu tư tín dụng giúp nông hộ vươn lên làm giàu chính đáng là định hướng chiến lược của hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank), trong đó có Chi nhánh Kbang.
 • Nông dân huyện Kbang tái canh hơn 165 ha cà phê Nông dân huyện Kbang tái canh hơn 165 ha cà phê
  (GLO)- Năm 2017, huyện Kbang đã xác nhận điều kiện tái canh cà phê cho 199 hộ dân với tổng diện tích 165,12 ha và 7 hộ ghép cải tạo với tổng diện tích 8,5 ha. Đến nay, hầu hết các hộ dân đã thực hiện chặt bỏ cà phê già cỗi và xử lý đất.
 • Khi tỉnh lộ 668 được đầu tư nâng cấp Khi tỉnh lộ 668 được đầu tư nâng cấp
  (GLO)- Từ nhiều năm qua, tỉnh lộ 668 (nối thị xã Ayun Pa của tỉnh Gia Lai và huyện Ia Hleo của tỉnh Đak Lak) bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc lưu thông trong vùng. Mới đây, dự án nâng cấp tỉnh lộ 668 thành quốc lộ đã được Bộ Giao thông-Vận tải đồng ý về mặt chủ trương đang thực sự là tin vui cho địa phương này.
 • Nông dân Kbang chủ động xây dựng cánh đồng mía lớn Nông dân Kbang chủ động xây dựng cánh đồng mía lớn
  (GLO)- Ở huyện Kbang, cây mía có thể xem là cây trồng ngắn ngày chủ lực của người dân với tổng diện tích 10.238 ha.
 • Ở nơi rừng rú vẫn làm giàu từ nuôi rắn hổ mang Ở nơi rừng rú vẫn làm giàu từ nuôi rắn hổ mang
  Là người đầu tiên của tỉnh Điện Biên nuôi rắn hổ mang để kinh doanh, ông Phạm Văn Dũng, đội 13, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên (Điện Biên) đã có 7 năm làm giàu từ nuôi loài bò sát cực độc này. Đã có nhiều bà con nông dân trong, ngoài tỉnh tới nhà ông Dũng học hỏi, nghiên cứu nuôi theo.
 • Tuổi trẻ ngành Điện hướng về cộng đồng Tuổi trẻ ngành Điện hướng về cộng đồng
  (GLO)- Cuối tháng 4 vừa qua, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai kết hợp với chi đoàn Điện lực Kbang thực hiện "Công trình thanh niên" triển khai thay dây sau công tơ, thay thế bóng đèn, bảng điện, công tắc điện… cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Kon Pne (huyện Kbang). Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ ngành Điện Gia Lai.
 • Bị cảnh báo, hai cổ phiếu của bầu Đức giảm mạnh Bị cảnh báo, hai cổ phiếu của bầu Đức giảm mạnh
  Từ ngày 12-5, hai cổ phiếu (CP) HAG và HNG của bầu Đức chính thức bị đưa vào diện cảnh báo do bị lỗ năm 2016.
 • Vietcombank tạm dừng áp dụng điều kiện mới trong ngân hàng điện tử Vietcombank tạm dừng áp dụng điều kiện mới trong ngân hàng điện tử
  Sau một số ý kiến phản hồi, Ngân hàng Thương mai cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo điều chỉnh kế hoạch triển khai điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân.
 • Phú Thiện chủ động phòng-chống dịch cúm gia cầm Phú Thiện chủ động phòng-chống dịch cúm gia cầm
  (GLO)- Gần một tháng nay, nông dân ở vựa lúa Phú Thiện bước vào thu hoạch lúa Đông Xuân, theo đó là các đàn vịt chạy đồng từ khắp nơi đổ về. Đây cũng là thời điểm công tác phòng-chống dịch cúm gia cầm được ráo riết thực hiện.
 • Mô hình nuôi heo lai siêu nạc gặp khó Mô hình nuôi heo lai siêu nạc gặp khó
  (GLO)- Phát huy vai trò liên kết trong chăn nuôi giữa các hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mô hình tổ liên kết chăn nuôi heo lai siêu nạc ở xã Hà Tam (huyện Đak Pơ) được triển khai thực hiện đến nay đã 1 năm. Tuy nhiên, trong mấy tháng gần đây, giá heo hơi trên thị trường liên tục sụt giảm khiến các hội viên không còn mặn mà, phần nào tác động đến việc duy trì và nhân rộng mô hình.
 • Đến năm 2030 tăng độ che phủ rừng toàn quốc lên 45% Đến năm 2030 tăng độ che phủ rừng toàn quốc lên 45%
  Chiều 4-5, Bộ NN&PTNT đã công bố Chương trình quốc gia về REDD+ đến năm 2030 và đường tham chiếu rừng (FREL/FRL). Mục tiêu là đến năm 2030 tăng độ che phủ rừng toàn quốc lên 45%, giảm 8% tổng lượng phát thải khí nhà kính.
 • Đã mắt ngắm hoa lan nở rực rỡ trên đất thép Đã mắt ngắm hoa lan nở rực rỡ trên đất thép
  "Những năm sau giải phóng, kênh Đông còn chưa đem nước về tưới trên ruộng cằn Củ Chi. Ngày đó rau cỏ còn khó trồng chứ nói gì đến hoa" - bà Đặng Lê Thị Thanh Huyền-Giám đốc HTX hoa lan Huyền Thoại kể lại. Bây giờ thì trên những luống đất khô cằn của nơi được mệnh danh "vùng đất thép" những ngày chống Mỹ cứu nước, hoa lan đang ngày ngày dệt gấm, dựng xây hình ảnh mới cho con người và quê hương Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh).
 • Vietjet mở bán hàng triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng Vietjet mở bán hàng triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng
  Vé mở bán vào khung giờ vàng 12h – 14h các ngày 9, 10, 11/5/2017 cho thời gian bay từ 1/8/ - 31/12/2017 (trừ các ngày lễ Tết).
 • Cá nhân, hộ kinh doanh vay tiền được khấu trừ chi phí thuế Cá nhân, hộ kinh doanh vay tiền được khấu trừ chi phí thuế
  Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 5396 trả lời vướng mắc về việc cá nhân là chủ doanh nghiệp (DN) tư nhân khi vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh nhưng lại không được khấu trừ vào thuế thu nhập DN (TNDN).
 • Phú Thiện: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp Phú Thiện: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp
  (GLO)- Hoàn thiện hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) nông nghiệp cho các hộ gia đình là bước đi đầu tiên và cần thiết để xây dựng thành công cánh đồng lớn đối với cây mía, cây lúa tại huyện Phú Thiện.
 • Từ 15 giờ ngày 5-5, xăng, dầu giảm giá hơn 300 đồng/lít Từ 15 giờ ngày 5-5, xăng, dầu giảm giá hơn 300 đồng/lít
  Theo công văn điều hành giá bán lẻ xăng trong nước vừa được Liên bộ Công Thương - Tài chính gửi các đầu mối kinh doanh, giá xăng bán lẻ RON 92 giảm 309 đồng một lít, về không quá 17.274 đồng; xăng E5 giảm 314 đồng, về tối đa 17.068 đồng một lít.
 • Cổ phiếu Bầu Đức nổi loạn trước thương vụ mía đường Cổ phiếu Bầu Đức nổi loạn trước thương vụ mía đường
  Bộ đôi cổ phiếu Bầu Đức là HAG, HNG đã có phiên tăng mạnh và giao dịch sôi động trước thông tin được hé lộ trong báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 về thương vụ bán đi nhóm công ty mía đường của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).
 • Tăng thu nhập nhờ mô hình VAC Tăng thu nhập nhờ mô hình VAC
  (GLO)- Cải tạo 2.500 m2 đất ruộng bậc thang thuộc tổ 17 (phường Yên Thế, TP. Pleiku), anh Lương Thế Sinh mở trang trại mô hình VAC. "Với thế đất như vậy, làm lúa nước cũng dở, trồng hoa màu hay cây công nghiệp cũng không xong bởi chất lượng đất và diện tích khiêm tốn. Do đó, tôi chọn giải pháp làm kinh tế VAC"-anh Sinh nói.
 • Nuôi trồng thủy sản: Tiềm năng còn bỏ ngỏ Nuôi trồng thủy sản: Tiềm năng còn bỏ ngỏ
  (GLO)- Với hệ thống sông suối cùng nhiều hồ chứa nước của các công trình thủy điện và thủy lợi, Gia Lai rất có tiềm năng phát triển nghề nuôi trồng thủy sản. Những năm qua, phong trào nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh dù có bước phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng. Làm thế nào để hoạt động nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh, trở thành một trong những ngành có nhiều đóng góp vào nền kinh tế của tỉnh… vẫn còn là bài toán khó.
 • 4 tháng, nhập siêu gần 2,8 tỷ USD 4 tháng, nhập siêu gần 2,8 tỷ USD
  Bộ Công thương cho biết, trong 4 tháng đầu năm nay cả nước đã nhập siêu gần 2,8 USD. Mức nhập siêu này bằng khoảng 4,5% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu.
 • Ứng dụng công nghệ tưới nước tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp Ứng dụng công nghệ tưới nước tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp
  (GLO)- Hiện nay, nguồn nước mặt phân bổ tại các sông suối, ao hồ và nước ngầm đang dần cạn kiệt do sự tác động của con người và tình trạng biến đổi khí hậu. Để đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất, những năm qua, tỉnh đã triển khai áp dụng phương pháp tưới nước tiên tiến, tiết kiệm nước.
 • Tìm hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Tìm hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao
  (GLO)- Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đang rất tâm huyết kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Đặc biệt, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) cũng xác định việc hình thành và phát triển các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao làm hạt nhân để thúc đẩy phát triển nông nghiệp của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa là một chiến lược đúng đắn.
 • Xuất khẩu lao động của tỉnh: Cần những Xuất khẩu lao động của tỉnh: Cần những "cú hích"...
  (GLO)- Đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là một trong những giải pháp góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và giảm nghèo của tỉnh. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác xuất khẩu lao động ở tỉnh ta vẫn còn nhiều hạn chế.
 • Đức Cơ: Hoạt động thương mại xuất, nhập khẩu chuyển biến tích cực Đức Cơ: Hoạt động thương mại xuất, nhập khẩu chuyển biến tích cực
  (GLO)- Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, hoạt động thương mại xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh trong mùa nông sản đạt kết quả cao nhất. Doanh thu 3 tháng đầu năm đạt gần 195 tỷ đồng, tăng gần 172% so với cùng kỳ năm 2016, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 50 triệu USD, tăng hơn 70% so với cùng kỳ, trong đó giá trị nhập khẩu đạt cao nhất, gần 44 triệu USD.
 • Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
  (GLO)- Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có Công văn số 1530/UBND-NL chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các sở ngành và lực lượng chức năng, UBND các huyện, các đơn vị chủ rừng tổ chức tuyên truyền quán triệt, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện thường xuyên liên tục công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (QLBVPT) rừng.
 • .
.
.