• Tôn vinh các doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đóng góp 1/4 GDP cả nước
 • Kbang: Cấp bò sinh sản cho hộ nghèo
 • Phát triển hợp tác xã: Tiền đề xây dựng nông thôn mới

Tôn vinh các doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đóng góp 1/4 GDP cả nước

Thống kê sơ bộ cho thấy, 100 doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đang đóng góp khoảng 1/4 GDP của cả nước.

Kbang: Cấp bò sinh sản cho hộ nghèo

(GLO)- Phòng Dân tộc huyện Kbang phối hợp với UBND xã Đông vừa tiến hành cấp 79 con bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Phát triển hợp tác xã: Tiền đề xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Để đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập, Đảng, Nhà nước đang có nhiều quyết sách nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế đất nước. Nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế, cơ cấu lại một số ngành kinh tế chủ yếu càng trở nên bức thiết, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, việc đẩy mạnh phát triển hình thức kinh tế hợp tác, kinh tế tập thể, cùng với chú trọng phát triển kinh tế tư nhân đã được Đảng đưa vào Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) mới đây.

 • Bầu Đức sắp thu hơn 1.000 tỷ đồng từ dự án Myanmar Bầu Đức sắp thu hơn 1.000 tỷ đồng từ dự án Myanmar
  Khu phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ tại Myanmar dự kiến đóng góp 18% vào cơ cấu doanh thu của HAG trong năm nay.
 • Phú Thiện: Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế Phú Thiện: Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế
  (GLO)- Nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hỗ trợ nhằm giúp hội viên nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
 • Gia Lai: Gỡ Gia Lai: Gỡ "nút thắt" trong phân bổ ngân sách sự nghiệp giáo dục và đào tạo
  (GLO)- Thời gian qua, dư luận lùm xùm liên quan đến nguồn vốn hơn 33 tỷ đồng phân bổ dự toán chi của ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) năm 2017 giữa Sở GD-ĐT và Sở Tài chính. Mới đây, Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với 2 cơ quan này để làm rõ vấn đề nêu trên.
 • Hội thảo khởi động quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối tỉnh Gia Lai giai đoạn đến 2020 Hội thảo khởi động quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối tỉnh Gia Lai giai đoạn đến 2020
  (GLO)- Hội thảo do Sở Công thương phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức diễn ra sáng 20-6 tại Khách sạn Pleiku (03 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) nhằm giới thiệu tổng quan về kế hoạch triển khai Quy hoạch Năng lượng sinh khối tỉnh. Tham dự có đại diện các sở, ngành, địa phương; các tổ chức, cá nhân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm sinh khối; các đơn vị quản lý, vận hành điện trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh niên Ia Rtô: Chung sức xây dựng nông thôn mới Thanh niên Ia Rtô: Chung sức xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Những năm qua, tuổi trẻ xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn và tạo được lòng tin của cấp ủy, chính quyền cũng như nhân dân địa phương.
 • Giá nông sản hôm nay 20-6: Giá cà phê cực kỳ Giá nông sản hôm nay 20-6: Giá cà phê cực kỳ "nhạy cảm", tiêu ít người mua
  Giá nông sản hôm nay (20-6), Ngân hàng Rabobank (Hà Lan) nhận định, giá cà phê đang rất "nhạy cảm" do chịu tác động mạnh trước với những thay đổi về thời tiết tại Brazil - nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Trong khi đó, giá hồ tiêu đã chạm mốc 80.000 đồng/kg, dù vậy việc mua bán trên thị trường vẫn rất dè dặt.
 • Soi những lần bầu Đức kinh doanh Soi những lần bầu Đức kinh doanh "trái tay"
  Không chỉ kinh doanh gỗ vốn là thế mạnh, bầu Đức còn kinh doanh rất nhiều lĩnh vực như khoáng sản, nuôi bò, trồng cao su...và sắp tới là trồng chanh dây.
 • Sét đánh chết cùng lúc 5 con bò, thiệt hại hơn 50 triệu đồng Sét đánh chết cùng lúc 5 con bò, thiệt hại hơn 50 triệu đồng
  Sáng 19-6, ông Hà Văn Mạnh-Chủ tịch UBND xã Uar (huyện Krông Pa) xác nhận: 5 con bò của hộ gia đình ông Ksor Né (Buôn Choanh) vừa bị sét đánh chết, gây thiệt hại hơn 50 triệu đồng.
 • Nhân rộng mô hình nuôi dê Bách Thảo Nhân rộng mô hình nuôi dê Bách Thảo
  (GLO)- Với những ưu điểm như: khả năng sinh trưởng, chống chịu bệnh tốt, thức ăn dễ kiếm (chủ yếu là các loại lá cây, cỏ, rơm rạ và các phế phụ phẩm nông nghiệp khác), thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt khô nóng… nên dê lai Bách Thảo hiện đang trở thành vật nuôi được nhiều bà con nông dân ở huyện Ia Pa lựa chọn.
 • Ia Pa chủ động tránh lũ cho vụ mùa Ia Pa chủ động tránh lũ cho vụ mùa
  (GLO)- Bước vào vụ mùa 2017, huyện Ia Pa đã chủ động thay đổi lịch gieo trồng sớm hơn nửa tháng và chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi thích hợp để đảm bảo tiến độ vụ mùa và phòng tránh lũ cuối vụ.
 • Chư Sê: Đầu tư tổng lực vực dậy xã nghèo Chư Sê: Đầu tư tổng lực vực dậy xã nghèo
  (GLO)- Vừa qua, huyện Chư Sê đã xây dựng đề án "Phát triển kinh tế-xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 2 xã Ayun và Hbông giai đoạn 2017-2020" với mục tiêu giúp 2 xã này phát triển toàn diện và nâng cao đời sống người dân.
 • Vinamilk vào Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu châu Á Vinamilk vào Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu châu Á
  Nikkei đánh giá Vinamilk nằm trong nhóm công ty có doanh thu và lợi nhuận tăng, cùng chiến lược phát triển bền vững.
 • Quốc tế hỗ trợ ngành Điều Việt Nam phát triển Quốc tế hỗ trợ ngành Điều Việt Nam phát triển
  (GLO)- Ngày 16-6, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã có buổi làm việc với ông Michael Waring-Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Hạt - Quả khô Quốc tế (INC) kiêm Thường trực Ban chấp hành Hội đồng Điều toàn cầu (GCC), Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Điều Úc (ACA), Tổ chức Nuts for Life (Úc), Chủ tịch Công ty MWT Foods (Úc). Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Đức Thanh-Chủ tịch VINACAS và ông Đặng Hoàng Giang-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINACAS.
 • Hội nghị tập huấn bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ Hội nghị tập huấn bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ
  (GLO)- Sáng 16-6, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị tập huấn một số vấn đề cơ bản về bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ cho hơn 100 đại biểu là đại diện cho các tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Ngành nghề, Hội Doanh nghiệp địa phương, và một số doanh nghiệp trên địa bàn.
 • Kông Chro: Hàng trăm ha đậu xanh nhiễm bệnh vàng lá Kông Chro: Hàng trăm ha đậu xanh nhiễm bệnh vàng lá
  (GLO)- Cây đậu xanh được bà con nông dân trong huyện đưa vào trồng nhiều năm nay. Nhiều hộ gia đình nhờ vào loại cây trồng này đã thoát nghèo. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện hàng trăm ha cây đậu xanh bị bệnh vàng lá, có chỗ loại bệnh này chiếm tới hơn 70% diện tích, nguy cơ một vụ đậu xanh mất mùa đang đến rất gần.
 • Doanh nghiệp và hành trình Doanh nghiệp và hành trình "3 tác"
  (GLO)- Thời gian qua, nhiều Hội Doanh nghiệp ở các huyện, thị xã trong tỉnh đã được thành lập. Hội Doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp đoàn kết, tương trợ, cùng nhau phát triển; là điều kiện để các doanh nghiệp tiến tới mục tiêu "3 tác": tương tác, đối tác và hợp tác.
 • Ngăn ngừa nợ xấu phát sinh Ngăn ngừa nợ xấu phát sinh
  (GLO)- L.T.S: Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, vấn đề được các đại biểu và cử tri cả nước đặc biệt quan tâm là xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD). Để có một cái nhìn đầy đủ hơn về vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN VĂN CƯ-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN)-Chi nhánh tỉnh Gia Lai.
 • Kông Chro: Gian nan xây dựng nông thôn mới Kông Chro: Gian nan xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, song hiện nay xây dựng nông thôn mới vẫn đang là một chặng đường khá gian nan đối với huyện Kông Chro. Điều đáng nói, khi Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 áp dụng trên địa bàn tỉnh Gia Lai được ban hành, nhiều xã của huyện này đã bị sụt giảm tiêu chí đáng kể.
 • Thành công với mô hình trồng dâu tây theo phương pháp sinh học Thành công với mô hình trồng dâu tây theo phương pháp sinh học
  (GLO)- Sau nhiều năm vừa làm vừa nghiên cứu rút kinh nghiệm, ông Đinh Cương (thôn 1, xã An Phú, TP. Pleiku) đã thực hiện thành công mô hình trồng dâu tây bằng chế phẩm hữu cơ sinh học. Trên diện tích hơn 1 sào đất, những luống dâu tây căng mướt đang vào kỳ ra hoa, hứa hẹn đem đến một mùa bội thu.
 • Kbang thực hiện 8 cánh đồng lớn chuyên canh cây mía Kbang thực hiện 8 cánh đồng lớn chuyên canh cây mía
  (GLO)- Niên vụ 2016-2017, Kbang thực hiện được 8 cánh đồng lớn tại 6 xã vùng nguyên liệu mía. Đó là: xã Lơ Ku; Đak Hlơ; Tơ Tung; Kông Lơng Khơng; Kông Bờ La; xã Đông. Tổng số hộ tham gia là 240 hộ, với tổng diện tích hơn 305 ha.
 • Trồng dưa hấu, dưa lưới của Nhật: Cơ hội phát triển nông nghiệp công nghệ cao Trồng dưa hấu, dưa lưới của Nhật: Cơ hội phát triển nông nghiệp công nghệ cao
  (GLO)- "Buổi làm việc về dự án trồng dưa hấu, dưa lưới của Công ty với tỉnh Gia Lai diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản vừa ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy kết nối 2 nền kinh tế thông qua việc mở rộng hợp tác các lĩnh vực đầu tư, thương mại, ODA, nông nghiệp công nghệ cao và lao động. Vì vậy, tôi hy vọng đây sẽ là hợp tác đầu tiên ghi dấu sự kiện này"-ông Toshihiro Hagihara-Tổng Giám đốc Công ty Hagihara Farm (Nhật Bản) cho biết.
 • Nhộn nhịp Hội chợ Thương mại Nông nghiệp 2017 Nhộn nhịp Hội chợ Thương mại Nông nghiệp 2017
  (GLO)- Từ ngày 9 đến 15-6, gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham gia Hội chợ Thương mại Nông nghiệp 2017 tại Sân vận động thị xã Ayun Pa. Đây là dịp để người tiêu dùng ở khu vực Đông Nam tỉnh tiếp cận với các mặt hàng có chất lượng.
 • Vườn ươm ế ẩm vì giá hồ tiêu giống rớt mạnh Vườn ươm ế ẩm vì giá hồ tiêu giống rớt mạnh
  (GLO)- Những năm trước đây, hồ tiêu ươm trong bì có giá 8-9 ngàn đồng/bì nhưng năm nay giảm xuống còn 3-4 ngàn đồng/bì; giá hồ tiêu dây (dây ác) 35-40 ngàn đồng/dây giảm xuống còn 10-12 ngàn đồng/dây.
 • Vướng mắc trong xử lý nợ thuế Vướng mắc trong xử lý nợ thuế
  (GLO)- Tính đến cuối tháng 4-2017, nợ thuế do ngành Thuế tỉnh quản lý là 889,7 tỷ đồng, tăng 2% so với cuối năm 2016. Trong đó, nợ khó thu là 529,3 tỷ đồng, tăng 3,6%; nợ chờ xử lý là 34,1 tỷ đồng, tăng 6,6%; nợ đến 90 ngày và nợ trên 90 ngày là 326,3 tỷ đồng, tăng 3,7%.
 • Cung ứng nguồn giống chất lượng cao Cung ứng nguồn giống chất lượng cao
  (GLO)- Sau 1 năm triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, đến nay, Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) Gia Lai đã chọn ra những vườn ươm giống cà phê đạt tiêu chuẩn được Sở Nông nghiệp và PTNT cấp giấy chứng nhận vườn cây giống đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu cho người dân thực hiện tái canh trong thời gian tới.
 • Không mở rộng diện tích cây cao su ở các tỉnh Tây Nguyên Không mở rộng diện tích cây cao su ở các tỉnh Tây Nguyên
  Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, đến nay các tỉnh Tây Nguyên: Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum không còn mở rộng diện tích cây cao su mà chỉ chú trọng đầu tư chăm sóc, thâm canh tăng năng suất, sản lượng mủ cao su để mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Thu ngân sách hơn 481 nghìn tỷ đồng Thu ngân sách hơn 481 nghìn tỷ đồng
  Bộ Tài chính cho biết tổng thu cân đối ngân sách Nhà nước thực hiện tháng 5 ước đạt 85.300 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đạt 481.270 tỷ đồng, bằng 39,7% dự toán năm, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2016.
 • Gia Lai nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả Gia Lai nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả
  (GLO)- Gia Lai là một tỉnh miền núi, kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, tập chung chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số và có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, có tới 68 xã nghèo và đặc biệt khó khăn. Từ xuất phát điểm như vậy, trong sản xuất nông nghiệp, tỉnh Gia Lai đã xây dựng và triển khai những mô hình sản xuất nông nghiệp nhằm giúp người dân, nhất là các hộ nghèo giải quyết các vấn đề thiếu vốn; thiếu đất sản xuất; không biết cách làm ăn, không có tay nghề...
 • Thủ tướng Chính phủ ký công nhận sâm Ngọc Linh là sản phẩm quốc gia Thủ tướng Chính phủ ký công nhận sâm Ngọc Linh là sản phẩm quốc gia
  Sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh ở đỉnh Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum) vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là sản phẩm quốc gia…
 • BIDV dành 3.000 tỷ đồng ưu đãi doanh nghiệp khởi nghiệp và siêu nhỏ BIDV dành 3.000 tỷ đồng ưu đãi doanh nghiệp khởi nghiệp và siêu nhỏ
  Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành 3.000 tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp siêu nhỏ.
 • VietinBank tiếp tục chuyển đổi số tài khoản thẻ ATM VietinBank tiếp tục chuyển đổi số tài khoản thẻ ATM
  Dự kiến ngày 10-6-2017 tới đây, VietinBank sẽ hoàn tất việc chuyển đổi hệ thống quản lý thẻ ATM E-Partner cho toàn bộ các thẻ còn lại.
 • Cần có cơ chế giúp hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng Cần có cơ chế giúp hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng
  (GLO)- Đó là mong muốn của hầu hết các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Thiện trong buổi gặp mặt vừa qua giữa Thường trực Huyện ủy Phú Thiện với Ban giám đốc các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện.
 • Nguyễn Thới Lai-Ra đi để trở về Nguyễn Thới Lai-Ra đi để trở về
  (GLO)- Có bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và đang làm việc cho một trong những tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, nhưng Nguyễn Thới Lai quyết định từ bỏ tất cả để về quê khởi nghiệp ở lĩnh vực buôn bán nông sản và vận tải.
 • Thủ tướng chỉ thị tiếp tục hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp Thủ tướng chỉ thị tiếp tục hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 26/CT-TTg về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp.
 • Từ 1-1-2018, chỉ sản xuất xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 Từ 1-1-2018, chỉ sản xuất xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95
  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc thực hiện Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.
 • Gia Lai: Tăng cường kiểm soát chất lượng giống cây trồng Gia Lai: Tăng cường kiểm soát chất lượng giống cây trồng
  (GLO)- Thời điểm này, nông dân các huyện phía Tây tỉnh Gia Lai đang xuống giống các loại cây trồng dài ngày như cà phê, hồ tiêu cùng các loại cây ăn trái lâu năm như bơ, sầu riêng… Do đó, đây cũng là cao điểm hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cây giống. Để đảm bảo nguồn cây giống chất lượng, Sở Nông nghiệp và PTNT đã thành lập các đoàn thanh-kiểm tra nhằm loại bỏ những loại cây giống kém chất lượng, giúp nông dân yên tâm đầu tư trồng mới.
 • Công ty Hagihara Farm: Khảo sát đất trồng dưa dấu, dưa lưới tại Gia Lai Công ty Hagihara Farm: Khảo sát đất trồng dưa dấu, dưa lưới tại Gia Lai
  (GLO)- Sáng 7-6, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Hagihara Farm (Nhật Bản), Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Lộc Trời để bàn về việc khảo sát khu đất trồng dưa hấu và dưa lưới tại xã Gào (TP. Pleiku).
 • Mơ về thương hiệu xoài Phú Bổn Mơ về thương hiệu xoài Phú Bổn
  (GLO)- Hồi tôi mới đặt chân lên Pleiku xin việc, thời gian đợi chờ dài như thế kỷ. Tôi tìm vui những ngày đầu hạ nơi "đất khách" bằng cách đạp xe loanh quanh chơi phố. Hụt hơi vượt dốc, xanh mặt ghì phanh trước phanh sau xổ dốc dài. Thư giãn đâu chẳng thấy chỉ được cái mệt, hồi hộp và căng thẳng nên cảnh vật chỉ loáng qua. Ấn tượng đọng lại có dãy hàng bày bán xoài dọc đường.
 • Tín dụng tăng cao nhất 8 năm qua đã hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế Tín dụng tăng cao nhất 8 năm qua đã hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế
  Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng, từ đầu năm, NHNN đưa ra định hướng mức tăng trưởng tín dụng khoảng 18% năm 2017. Tính đến ngày 25-5, tăng trưởng tín dụng đạt mức 6,53%, cao nhất trong 8 năm qua. Điều này hỗ trợ rất tích cực cho nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh vốn giải ngân đầu tư công chưa đạt.
 • Gia Lai tìm nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh Gia Lai tìm nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh
  Gia Lai mong muốn nhận được vốn đầu tư, hợp tác từ các doanh nghiệp đến từ TP. Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế như công nghiệp, thương mại, nông - lâm nghiệp và dịch vụ du lịch, ông Bùi Khắc Quang-Giám đốc Sở Công thương Gia Lai cho biết tại buổi làm việc giữa Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh và Gia Lai ngày 6-6.
 • Từ 1-7, kinh doanh miễn thuế phải có phần mềm kết nối với hải quan Từ 1-7, kinh doanh miễn thuế phải có phần mềm kết nối với hải quan
  Nhằm chuẩn bị triển khai các quy định pháp luật liên quan đến quản lý hàng hóa kinh doanh miễn thuế, trong hai ngày (6 và 7-6), Tổng cục Hải quan tổ chức hội nghị tập huấn hệ thống Quản lý đối với hàng hóa kinh doanh miễn thuế cho CBCC hải quan và các doanh nghiệp.
 • Đức Cơ: Chủ động nguồn giống sản xuất vụ mùa Đức Cơ: Chủ động nguồn giống sản xuất vụ mùa
  (GLO)- Theo kế hoạch, vụ mùa 2017, huyện Đức Cơ sẽ gieo trồng 3.481 ha cây trồng các loại. Trong đó, lúa nước 340 ha, lúa rẫy 100 ha, mì 2.300 ha, bắp 100 ha, đậu các loại 80 ha, rau các loại 50 ha, trồng mới 40 ha cà phê, tái canh hơn 401 ha cà phê, trồng mới 20 ha hồ tiêu… Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện đã cơ bản xuống giống xong các loại cây trồng cạn như mì, bắp, lúa rẫy.
 • Bầu Đức: Giấc mơ tỷ phú đôla và đường kinh doanh trượt dài trong nợ Bầu Đức: Giấc mơ tỷ phú đôla và đường kinh doanh trượt dài trong nợ
  Tuy vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào bầu Đức vẫn là hình mẫu khởi nghiệp ấn tượng, mà đến nay nhiều người vẫn dành cho ông sự cảm mến nhất định.
 • Từ 15 giờ ngày 5-6 giá xăng tăng khoảng 300 đồng/lít Từ 15 giờ ngày 5-6 giá xăng tăng khoảng 300 đồng/lít
  (GLO)- Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có công văn về điều hành giá xăng dầu gửi các doanh nghiệp đầu mối. Từ 15 giờ ngày 5-6, giá bán lẻ mỗi lít xăng RON 92 tăng thêm 303 đồng một lít, lên mức tối đa 17.366 đồng. Xăng E5 tăng 283 đồng một lít, lên 17.154 đồng.
 • Thay đổi để thoát nghèo Thay đổi để thoát nghèo
  (GLO)- Làm thế nào để đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi được nếp nghĩ, cách làm, vươn lên thoát nghèo bền vững vẫn còn là điều khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh trăn trở. Với một huyện nghèo, dân số phần đông là người Bahnar như Kông Chro, vấn đề này càng thực sự trở nên bức thiết.
 • Hấp dẫn với hệ thống siêu thị tự chọn Hấp dẫn với hệ thống siêu thị tự chọn
  (GLO)- Hệ thống siêu thị tự chọn đồng giá chỉ 10.000 đồng/sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Hội chợ Thương mại-Công, Nông nghiệp Gia Lai 2017 đã thu hút khá đông khách tham quan, mua sắm.
 • Lao đao vì giá heo giảm mạnh Lao đao vì giá heo giảm mạnh
  (GLO)- Thời gian qua, giá heo thịt, heo giống trên địa bàn tỉnh giảm mạnh không chỉ khiến người chăn nuôi bị thua lỗ nặng mà Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh cũng chịu cảnh tương tự khi đàn heo thịt và heo giống đến tuổi xuất chuồng nhưng tiêu thụ rất chậm, ít người tìm mua. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho Trung tâm trong việc duy trì nuôi dưỡng đàn heo giống phục vụ người chăn nuôi trong tỉnh.
 • Xuất khẩu gạo lấy lại đà tăng trưởng Xuất khẩu gạo lấy lại đà tăng trưởng
  Theo Bộ Nông nghiệp-PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản tháng 5 ước đạt 2,8 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 5 tháng qua đạt 13,7 tỷ USD, tăng so với cùng kỳ năm 2016.
 • Sinh viên chế máy làm giá đỗ tự động được quân đội đặt mua Sinh viên chế máy làm giá đỗ tự động được quân đội đặt mua
  Chiếc máy làm giá đỗ tự động của nhóm sinh viên ngành kỹ thuật thực phẩm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã được một đơn vị quân đội đặt mua vì tính tiện dụng.
 • TP. Pleiku: Đấu giá công khai lô đất tại suối Hội Phú TP. Pleiku: Đấu giá công khai lô đất tại suối Hội Phú
  (GLO)-Thời gian qua, UBND TP. Pleiku cùng các ban ngành liên quan tập trung công tác đền bù, giải tỏa, nhanh chóng triển khai thi công mặt bằng, xây dựng nhiều hạng mục tại công trình kè chống sạt lở suối Hội Phú. Hiện nay, các công đoạn cuối của giai đoạn 1 dần hình thành, theo đó công tác tiến hành phân lô, đấu thầu đang được gấp rút triển khai.
 • Giá cao su xuất khẩu tăng gần 70% Giá cao su xuất khẩu tăng gần 70%
  Theo Bộ Nông nghiệp-PTNT, từ đầu năm đến nay, xuất khẩu cao su đạt 353.000 tấn với giá trị 708 triệu USD, giảm 1,5% về khối lượng nhưng tăng đến 61,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.
 • Nông dân Gia Lai liên kết phát triển cánh đồng mía lớn Nông dân Gia Lai liên kết phát triển cánh đồng mía lớn
  (GLO)- Thời gian qua, nhiều hộ đồng bào dân tộc Jrai ở xã Chư Mố (huyện Ia Pa) đã mạnh dạn trồng mía theo mô hình cánh đồng lớn do Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) tổ chức. Đến nay, cánh đồng mía lớn đã thu hoạch cho năng suất cao, góp phần cải thiện đời sống người dân.
 • Diện tích hồ tiêu Gia Lai xếp thứ 3 khu vực Diện tích hồ tiêu Gia Lai xếp thứ 3 khu vực
  (GLO)- Theo quy hoạch, đến năm 2020, diện tích hồ tiêu tại Đak Lak chỉ phát triển 16.000 ha; tại Đak Nông đến năm 2025 là 13.000 ha. Riêng Gia Lai, quy hoạch đến năm 2015 là 6.000 ha và giữ nguyên diện tích này đến năm 2020, song hiện đã vượt quá quy hoạch đến 12.000 ha. Tính tới thời điểm hiện tại, diện tích hồ tiêu của Gia Lai là 18.000 ha, xếp sau Đak Nông 30.000 ha và Đak Lak 25.000 ha.
 • Đường tồn kho kỷ lục Đường tồn kho kỷ lục
  Lượng đường tồn kho của các nhà máy hiện ở mức trên 700.000 tấn, cao nhất kể từ năm 2014 đến nay nhưng giá bán tại nhà máy vẫn ở mức cao so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Chư Sê: Điêu đứng vì bí đao đầu tư mà không mua Chư Sê: Điêu đứng vì bí đao đầu tư mà không mua
  (GLO)- Mặc dù đã vào vụ thu hoạch được hơn một tháng nhưng khoảng 20 ha bí đao xanh giống Đài Loan của một số hộ nông dân tại xã Ia Glai (huyện Chư Sê) vẫn phải phơi mình ngoài ruộng. Gần 250/500 tấn bí đao bắt đầu thối rữa do hứng chịu những cơn mưa.
 • Krông Pa dồn sức để Phú Cần và Ia Mláh về đích nông thôn mới Krông Pa dồn sức để Phú Cần và Ia Mláh về đích nông thôn mới
  (GLO)- Huyện Krông Pa đang tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư, hỗ trợ cho 2 xã điểm là Phú Cần và Ia Mláh đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.
 • Cuộc gặp của Thủ tướng với doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ Cuộc gặp của Thủ tướng với doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ
  Chiều qua 29-5, giờ địa phương, tức rạng sáng 30-5 giờ Việt Nam, tại New York, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ.
 • Tăng cường quản lý giết mổ động vật bảo đảm an toàn thực phẩm Tăng cường quản lý giết mổ động vật bảo đảm an toàn thực phẩm
  (GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển và giết mổ động vật (GMĐV), Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 1850/UBND-NL chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường công tác quản lý hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm.
 • Tích cực đầu tư tín dụng cho cây trồng, vật nuôi chủ lực Tích cực đầu tư tín dụng cho cây trồng, vật nuôi chủ lực
  (GLO)- Dòng chảy tín dụng khu vực nông nghiệp nông thôn trên địa bàn Phú Thiện đã trở thành nguồn lực chủ yếu để nông hộ đầu tư lâu dài cho cây trồng, vật nuôi chủ lực như: cây lúa, cây mía, chăn nuôi bò, heo theo hướng thương phẩm. Đồng thời, góp phần hình thành nên các vùng sản xuất nguyên liệu tập trung với quy mô lớn.
 • Di dời chợ Hoa Lư thành công, chợ mới hoạt động nhộn nhịp Di dời chợ Hoa Lư thành công, chợ mới hoạt động nhộn nhịp
  (GLO)- Nhà lồng được tháo dỡ, mọi sạp hàng, ki-ốt kinh doanh trong chợ Hoa Lư cũ đã được chuyển vào chợ mới. Đặc biệt, sự hoạt động nhộn nhịp, tấp nập của chợ Hoa Lư mới là một trong những tín hiệu vui, khẳng định chủ trương di dời chợ là đúng đắn và thành công.
 • .
.
.