123
Kinh tế - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác
 • Doanh nghiệp bị thiệt hại nặng do bão số 12
 • Vượt nhiều chỉ tiêu trong Chiến lược phát triển lâm nghiệp

Doanh nghiệp bị thiệt hại nặng do bão số 12

(GLO)- Bên cạnh những thiệt hại nặng nề của người dân, thì bão số 12 cũng gây thiệt hại không hề nhỏ cho các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, khi hàng ngàn cây cao su, hồ tiêu, nhà kính… của các doanh nghiệp này bị gió bão gây đổ ngã, làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

"Ngân hàng bò" của làng Hway

(GLO)- Đó là "ngân hàng bò" không phải do tổ chức hay cá nhân nào đứng ra thành lập, hỗ trợ mà do chính các hộ dân cùng nhau góp quỹ để xây dựng. Nhờ có "ngân hàng" ấy, nhiều gia đình ở làng Hway (xã Hà Tam, huyện Đak Pơ) đã có thêm điều kiện để vươn lên thoát nghèo.

Vượt nhiều chỉ tiêu trong Chiến lược phát triển lâm nghiệp

Sau hơn 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển lâm nghiệp Việt Nam giai đoạn 2006 - 2020, ngành lâm nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai.

 • Nhà vườn hoa cúc vào mùa Nhà vườn hoa cúc vào mùa
  (GLO)- Từ đầu tháng 8 Âm lịch, các nhà vườn trồng hoa cúc đã tất bật xuống giống, chuẩn bị cho mùa hoa Tết. Năm nay mưa nhiều, nhà vườn không khỏi vất vả chăm sóc để có một mùa hoa như ý.
 • Chính phủ Việt Nam coi trọng Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới 2018 Chính phủ Việt Nam coi trọng Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới 2018
  Chiều 15-11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Justin Wood, Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
 • An Khê xây dựng thương hiệu rau sạch An Khê xây dựng thương hiệu rau sạch
  (GLO)- Từ mô hình sản xuất rau sạch trồng trong nhà màng, ngành Nông nghiệp và PTNT thị xã An Khê đang hướng nông dân sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP với giấc mơ sẽ xây dựng thành công thương hiệu rau cho vùng đất này.
 • Giúp xã viên nâng cao hiệu quả sản xuất Giúp xã viên nâng cao hiệu quả sản xuất
  (GLO)- Mặc dù mới thành lập được hơn 1 năm nhưng HTX Sản xuất kinh doanh và Dịch vụ nông nghiệp Tâm Thành (thôn Thanh Hà 2, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) đã giúp các xã viên nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập.
 • Gần hơn Gần hơn "ốc đảo" Kon Pne
  Nằm lọt thỏm giữa bốn bề rừng núi, "ốc đảo" Kon Pne hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Do vậy, từng mét đường bê tông hoàn thành mỗi ngày cũng là điều mong mỏi, khấp khởi của người dân địa phương.
 • Ia Grai chú trọng phát triển hợp tác xã Ia Grai chú trọng phát triển hợp tác xã
  (GLO)- Thời gian qua, huyện Ia Grai đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng các mô hình kinh tế hợp tác xã (HTX) trên địa bàn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai: Cần sự phối hợp từ nhiều phía Xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai: Cần sự phối hợp từ nhiều phía
  (GLO)- Xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai đang trở thành yêu cầu có ý nghĩa sống còn với ngành sản xuất cà phê của tỉnh. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi sự chung tay phối hợp của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.
 • Có một TPP Có một TPP "toàn diện và tiến bộ" tại APEC 25
  (GLO)- Sau 3 ngày nhóm họp căng thẳng bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, các Bộ trưởng phụ trách kinh tế của 11 nền kinh tế thành viên APEC tham gia Hiệp định TPP đã khẳng định, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP vẫn sẽ "sống" với việc giữ lại hầu hết các điều khoản cơ bản trong thỏa thuận mới, có tên là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Nhật Bản và Việt Nam là 2 nền kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc tìm giải pháp cho TPP sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp định.
 • Việt - Mỹ ký loạt thỏa thuận thương mại trị giá 12 tỷ USD Việt - Mỹ ký loạt thỏa thuận thương mại trị giá 12 tỷ USD
  Một loạt thỏa thuận thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ trị giá 12 tỷ USD đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ.
 • Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận tỷ USD nhân chuyến thăm của Trump Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận tỷ USD nhân chuyến thăm của Trump
  Tổng công ty Hàng không Việt Nam và hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW) vừa ký kết các thỏa thuận mua, hỗ trợ động cơ cho 20 máy bay Airbus A321neo.
 • Hướng đến sản xuất rau xanh bền vững Hướng đến sản xuất rau xanh bền vững
  (GLO)- Đak Pơ là một trong những vùng chuyên canh rau xanh lớn nhất của tỉnh. Tuy nhiên, đa phần các hộ sản xuất rau xanh mang tính tự phát, chưa theo định hướng thị trường nên đầu ra không ổn định. Do đó, huyện Đak Pơ đang tập trung tìm hướng phát triển sản xuất rau xanh bền vững.
 • Tuyên bố chung Hội nghị Liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC Tuyên bố chung Hội nghị Liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC
  Nội dung tuyên bố chung Hội nghị Liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC nêu bật 4 trọng tâm ưu tiên cũng như tầm nhìn hướng tới 2020 và tương lai.
 • Thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Đak Pơ Thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Đak Pơ
  (GLO)-Sáng ngày 10-11, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị sáng lập viên Hội Doanh nghiệp huyện Đak Pơ.
 • Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1735/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng với chức năng giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, triển khai thực hiện Kế hoạch tổng thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng.
 • Chư Pưh tập trung khắc phục thiệt hại sau bão Chư Pưh tập trung khắc phục thiệt hại sau bão
  (GLO)- Để giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão số 12 gây ra trên địa bàn, ngành chức năng và chính quyền địa phương huyện Chư Pưh đã và đang tập trung huy động mọi nguồn lực, vật lực để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.
 • Đạt được thỏa thuận về TPP-11 Đạt được thỏa thuận về TPP-11
  Bộ trưởng 11 thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP-11) ngày 9-11 thống nhất về nguyên tắc thỏa thuận thương mại tự do mà không có Mỹ.
 • APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu
  APEC cần tạo ra những xung lực mới để góp phần duy trì châu Á - Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu.
 • Nguy cơ rình rập cây mía Việt Nam Nguy cơ rình rập cây mía Việt Nam
  (GLO)- Ngày 1-1-2018 có thể sẽ đánh dấu một nguy cơ lớn đối với cây mía Việt Nam, khi chúng ta chính thức thực hiện lộ trình cam kết Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), thuế suất nhập khẩu trong khối chỉ còn 5%.
 • Tăng cường kiểm soát thị trường cuối năm Tăng cường kiểm soát thị trường cuối năm
  (GLO)- Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (Ban Chỉ đạo 389) đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa cuối năm, góp phần bình ổn thị trường, ổn định sản xuất kinh doanh.
 • Xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai-Kỳ 2: Khó khăn trong quản lý Xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai-Kỳ 2: Khó khăn trong quản lý
  (GLO)- Để có những ly cà phê thơm ngon phục vụ người tiêu dùng, các cơ sở chế biến thường trộn thêm gia vị, hương liệu...Vì lợi nhuận, một số cơ sở cố tình sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc trong chế biến cà phê, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
 • Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam giành giải đặc biệt của APEC Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam giành giải đặc biệt của APEC
  Là một sản phẩm do các nhà phát triển phần mềm Việt Nam xây dựng nhằm giúp các thợ thủ công tìm kiếm đối tác và đầu ra cho sản phẩm ở các thị trường trên khắp thế giới, nền tảng thương mại điện tử Airlala vừa được trao Giải thưởng Thịnh vượng Kỹ thuật số APEC.
 • Xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai-Kỳ 1: Nhập nhèm sạch-bẩn Xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai-Kỳ 1: Nhập nhèm sạch-bẩn
  (GLO)- Mặc dù là vùng chuyên canh cà phê với diện tích lên đến gần 100 ngàn ha, sản lượng trên 212.000 tấn nhân/năm nhưng đến nay Gia Lai vẫn chưa xây dựng được thương hiệu tập thể về cà phê hay đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý.
 • APEC 2017: Tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa APEC 2017: Tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa
  Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit) diễn ra từ ngày 8 đến 10-11.
 • Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh: Thắt chặt hợp tác đầu tư Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh: Thắt chặt hợp tác đầu tư
  (GLO)- Sự kiện khai trương Siêu thị Co.opmart Chư Sê vào cuối tháng 10 vừa qua đánh dấu sự trở lại ngày càng mạnh mẽ của các nhà đầu tư TP. Hồ Chí Minh trên đất Gia Lai, tạo động lực cho những hoạt động hợp tác phát triển kinh tế tiếp theo của 2 địa phương.
 • Thủ tướng đồng ý cấp 1.000 tỷ đồng cho các tỉnh thiệt hại sau bão Thủ tướng đồng ý cấp 1.000 tỷ đồng cho các tỉnh thiệt hại sau bão
  Để hỗ trợ cho các tỉnh chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 12, Thủ tướng quyết định cấp ít nhất 500 tấn gạo cho địa phương thiệt hại nặng và 100-200 tấn gạo cho địa phương ảnh hưởng nhẹ.
 • Chỉ số nộp thuế của Việt Nam tăng 81 bậc Chỉ số nộp thuế của Việt Nam tăng 81 bậc
  Báo cáo môi trường kinh doanh - Doing Business 2018 toàn cầu vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong cải thiện thủ tục nộp thuế.
 • Hơn 1.444 vụ vi phạm kinh doanh hàng hóa Hơn 1.444 vụ vi phạm kinh doanh hàng hóa
  (GLO)- Theo số liệu thống kê của Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh, trong 10 tháng năm 2017, đơn vị đã phối hợp với các ban ngành chức năng tiến hành kiểm tra 2.406 vụ; xử lý vi phạm hành chính 1.444 vụ; tổng số tiền nộp ngân sách Nhà nước là hơn 4,3 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu là hơn 1,3 tỷ đồng, hàng tiêu hủy là hơn 618 triệu đồng.
 • Kiến nghị giảm, bỏ hàng loạt loại phí cho doanh nghiệp Kiến nghị giảm, bỏ hàng loạt loại phí cho doanh nghiệp
  Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Tổ công tác của Thủ tướng vừa kiến nghị Chính phủ một số biện pháp cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Năm 12 liên tiếp Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu điều Năm 12 liên tiếp Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu điều
  Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), trong 10 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu nhân điều tăng cả về số lượng và trị giá so với cùng kỳ năm 2016.
 • An toàn cho khách, ngân hàng siết giao dịch điện tử An toàn cho khách, ngân hàng siết giao dịch điện tử
  Trước các vụ lừa đảo lấy tiền qua giao dịch ngân hàng điện tử khá tinh vi lại rộ lên thời gian gần đây, các ngân hàng đã đưa ra nhiều biện pháp tăng cường an toàn giao dịch qua NH điện tử.
 • Thị trường cà phê niên vụ 2017-2018: Ít biến động về giá Thị trường cà phê niên vụ 2017-2018: Ít biến động về giá
  (GLO)- Các doanh nghiệp và nhà nông Tây nguyên đang bước vào thu hoạch cà phê niên vụ 2017-2018. Việc cập nhật thường xuyên, đầy đủ thông tin dự báo đáng tin cậy về những biến động trên thị trường cà phê quốc tế và trong nước để có được những quyết định đúng, giảm thiểu rủi ro và thiệt hại trong kinh doanh là hết sức cần thiết.
 • Hàng chục ngàn trụ tiêu bị quật ngã Hàng chục ngàn trụ tiêu bị quật ngã
  (GLO)- Không nằm trong vùng tâm bão, nhưng địa bàn huyện Đak Đoa, Mang Yang vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 12 với thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.
 • Doanh nghiệp Gia Lai tham gia Hội nghị giao thương kết nối cung-cầu Doanh nghiệp Gia Lai tham gia Hội nghị giao thương kết nối cung-cầu
  (GLO)- Ngày 3-11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Gia Lai (Sở Công thương Gia Lai) cùng 8 doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh đã có mặt tại khách sạn Daewoo Hà Nội để tham gia Hội nghị giao thương kết nối cung-cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành năm 2017.
 • Hợp tác xã và nông thôn mới Hợp tác xã và nông thôn mới
  (GLO)- Muốn xây dựng thành công hợp tác xã (HTX) thì cần có mô hình. Đây không phải mô hình trên… giấy, mô hình lý thuyết, mà phải là những mô hình thực tế, đã hoạt động và đã thành công, hội đủ khả năng làm mẫu cho việc nhân rộng một cách sáng tạo mô hình ấy.
 • Lê Thị Thu Huyền: Nữ doanh nhân tâm tài vẹn toàn Lê Thị Thu Huyền: Nữ doanh nhân tâm tài vẹn toàn
  (GLO)- Ngày 28-10 vừa qua, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu-Cúp Bông hồng vàng" cho 100 nữ doanh nhân tiêu biểu trên khắp cả nước.
 • Siêu thị Co.op mart Pleiku khuyến mãi tặng Iphone 8 Siêu thị Co.op mart Pleiku khuyến mãi tặng Iphone 8
  Nhằm thiết thực tri ân khách hàng đã gắn bó ủng hộ siêu thị trong thời gian qua, hệ thống siêu thị Co.opmart tổ chức "Tháng trân trọng cảm ơn khách hàng 2017" với 6 chương trình khuyến mãi lớn kéo dài liên tục trong hơn 3 tuần từ 4-11 đến 26-11-2017.
 • Ia Pa: Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng Ia Pa: Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng
  (GLO)- Những năm qua, ngành chức năng, chính quyền địa phương huyện Ia Pa đã tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh chuyển đổi những diện tích cây trồng kém hiệu quả, nhất là diện tích lúa một vụ ở 4 xã phía Đông sông ba sang trồng các cây khác có hiệu quả kinh tế cao hơn như ngô, mía, thuốc lá… Góp phần từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.
 • Chư Đăng Ya vào mùa thu hoạch dong riềng Chư Đăng Ya vào mùa thu hoạch dong riềng
  (GLO)- Khi dã quỳ trên núi đã vàng rực, lúa đã trĩu bông dưới chân núi Chư Đăng Ya cũng là lúc nông dân rộn ràng bước vào mùa thu hoạch củ dong riềng-nguyên liệu chính sản xuất miến dong.
 • Bất cập trong quy định khoán chi Bất cập trong quy định khoán chi
  (GLO)- Tác động của khoán chi có thể thấy rõ khi tạo thuận lợi cho cơ quan, đơn vị chủ động chi tiêu một cách hiệu quả, tiết kiệm. Tuy nhiên, bên cạnh sự thông thoáng của cơ chế thì vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, không phù hợp với thực tế.
 • Lão nông ghép thành công chanh dây trên gốc lồng đèn Lão nông ghép thành công chanh dây trên gốc lồng đèn
  (GLO)- Nhận thấy cây chanh dây kém khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi của thời tiết, dễ nhiễm vi khuẩn và nấm hại ở gốc dẫn đến chết hàng loạt, gây thiệt hại cho người trồng, ông Lê Văn Thái (thôn An Lợi, xã Phú An, huyện Đak Pơ) đã khắc phục các nhược điểm trên bằng cách ghép chanh dây trên gốc cây lồng đèn.
 • Moody's nâng hạng tín nhiệm ngân hàng Việt Nam từ Moody's nâng hạng tín nhiệm ngân hàng Việt Nam từ "ổn định" lên "tích cực"
  Chiều 1-11, thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's vừa nâng mức đánh giá triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam từ "ổn định" lên "tích cực".
 • Việt Nam tăng 14 bậc về môi trường kinh doanh Việt Nam tăng 14 bậc về môi trường kinh doanh
  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố Báo cáo Khảo sát Môi trường Kinh doanh toàn cầu - Doing Business 2018. Trong 190 quốc gia được đánh giá, Việt Nam đứng vị trí thứ 68, tăng so với hạng 82 năm ngoái.
 • Trồng cam sành thu lãi lớn Trồng cam sành thu lãi lớn
  (GLO)- Sau hơn 2 năm phát triển vườn cam sành trên diện tích hồ tiêu chết, gia đình anh Phan Minh Tân (thôn Phú An, xã Ia Le, huyện Chư Pưh) đã thu bói trên 12 tấn cam, thu lời trên 200 triệu đồng.
 • Giá cả và chất lượng Giá cả và chất lượng
  (GLO)- 1. Thân mẫu tôi bị bệnh nặng phải vào điều trị ở bệnh viện H. Vậy là mọi sinh hoạt gia đình gần như thay đổi hẳn: giờ ăn, giờ đi làm, giờ đi ngủ… cũng thay đổi theo! Không thể nấu ăn như ngày trước, nhiều bữa phải mua món điểm tâm sáng, cơm hộp ở quán hoặc mua cơm đĩa ở căng tin bệnh viện. Và không chỉ cơm, nhiều thứ cần thiết khác cũng phải xuống đây mua.
 • Đột phá trong quản lý nguồn thu xây dựng cơ bản, nhà ở tư nhân Đột phá trong quản lý nguồn thu xây dựng cơ bản, nhà ở tư nhân
  (GLO)- Thu thuế trong hoạt động xây dựng cơ bản nhà ở tư nhân là sự đột phá của ngành Thuế trong năm 2016 và 2017. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN ĐÌNH CHUYÊN-Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP. Pleiku.
 • Nhà Cường đôla, tỷ phú Trịnh Văn Quyết: Điều chưa từng có Nhà Cường đôla, tỷ phú Trịnh Văn Quyết: Điều chưa từng có
  Trong khi DN nhà Cường đôla ghi nhận lợi nhuận tốt chưa từng có kể từ khi lên sàn. Còn Ros của tỷ phú Trịnh Văn Quyết lại lập lỷ lục 22 phiên tăng trần liên tiếp. Hàng loạt đại gia chứng kiến doanh nghiệp báo lợi nhuận tăng bằng lần trong một khoảng thời gian rất ngắn. Đây là cơ hội để nhiều cổ phiếu tăng vọt, túi tiền đại gia phình to.
 • Khởi nghiệp Khởi nghiệp "độc, lạ" từ cây ngải cứu
  (GLO)- Cùng hơn 1.200 sinh viên tham gia thi vòng 1 cuộc thi "Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2017", họ xuất sắc lọt vào top 3 đề án tranh tài tại vòng chung kết và giành giải ba của cuộc thi với đề án "Trà ngải cứu Chư Pa". Đó là Phan Thị Kiều Trang và Đinh Phương Linh, 2 cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương.
 • Khởi sắc từ Chương trình 135 Khởi sắc từ Chương trình 135
  (GLO)- Chương trình hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), xã biên giới, xã an toàn khu và các thôn, làng ĐBKK theo Quyết định số 551/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chương trình 135) đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở những địa phương được hưởng lợi.
 • Phối hợp thu nợ thuế đối với doanh nghiệp xây dựng cơ bản Phối hợp thu nợ thuế đối với doanh nghiệp xây dựng cơ bản
  (GLO)- Để thực hiện việc chấp hành chính sách, pháp luật về thuế, thu được tiền thuế nợ của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản, Cục Thuế tỉnh đã đề nghị các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Kho bạc Nhà nước các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng... phối hợp cùng cơ quan thuế thực hiện một số nhiệm vụ.
 • Khi hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam Khi hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam
  (GLO)- Không phải đến khi chuyện Khaisilk vỡ lở, người ta mới "té ngửa". Từ lâu, hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, vì chưa nhìn thấy được mức độ nguy hiểm của nó nên các nhà quản lý, nhà kinh tế trong nước có vẻ chưa quan tâm.
 • Đổi đời nhờ xuất khẩu lao động Đổi đời nhờ xuất khẩu lao động
  (GLO)- Hiện nay, nhiều hộ nghèo, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chư Pưh không còn cảnh chạy ăn từng bữa mà đã có vốn phát triển kinh tế, mua đất sản xuất, sửa sang lại nhà cửa... Họ có được cuộc sống khấm khá như thế là nhờ đi xuất khẩu lao động (XKLĐ).
 • Ayun Pa: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gia súc nhốt chuồng Ayun Pa: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gia súc nhốt chuồng
  (GLO)- Trong 3 năm trở lại đây, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã mạnh dạn bỏ ra một số vốn lớn để đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi gia súc nhốt chuồng kết hợp trồng cỏ chủ động nguồn thức ăn tại chỗ. Nhiều hộ chăn nuôi gia súc sau khi mạnh dạn chuyển đổi đã thu được những kết quả rất khả quan, hiệu quả kinh tế tăng lên rõ rệt và đây cũng là mô hình mà thị xã hướng đến để phát triển đàn gia súc bền vững.
 • Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản đạt gần 30 tỷ USD Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản đạt gần 30 tỷ USD
  Ngày 27-10, Bộ NN-PTNT cho biết, trong tháng 10 kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản ước đạt 2,74 tỷ USD. Theo đó, tổng giá trị xuất khẩu trong 10 tháng năm nay đạt 29,76 tỷ USD, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước.
 • Phê duyệt Đề án sắp xếp, đổi mới Công ty TNHH MTV Chè Biển Hồ Phê duyệt Đề án sắp xếp, đổi mới Công ty TNHH MTV Chè Biển Hồ
  (GLO)- Thực hiện lộ trình cổ phần hoá tại Công ty TNHH Một thành viên Chè Biển Hồ theo kế hoạch chỉ đạo của Trung ương, mới đây, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 744/QĐ-UBND phê duyệt Đề án sắp xếp, đổi mới Công ty TNHH Một thành viên Chè Biển Hồ.
 • Kế hoạch hợp tác giữa Gia Lai với TP.HCM Kế hoạch hợp tác giữa Gia Lai với TP.HCM
  (GLO)- Ngày 27-10, tại Gia Lai, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hợp tác giữa Gia Lai với TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2020.
 • Khai trương siêu thị Co.op Mart Chư Sê Khai trương siêu thị Co.op Mart Chư Sê
  (GLO)- Ngày 27-10, Công ty TNHH Một thành viên Sài Gòn Chư Sê tổ chức khai trương siêu thị Co.op Mart Chư Sê (912 Hùng Vương, thị trấn Chư Sê). Đến dự có đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.
 • Gia Lai: Tích cực vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi Gia Lai: Tích cực vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi
  (GLO)- Thời gian qua, sau khi tiếp nhận nguồn vắc xin và hóa chất dự trữ quốc gia hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai phòng-chống dịch bệnh lở mồm long móng gia súc, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương liên quan của tỉnh triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng-chống dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn bò.
 • Khảo sát tình hình thực hiện các chế độ chi thanh toán tại Gia Lai Khảo sát tình hình thực hiện các chế độ chi thanh toán tại Gia Lai
  (GLO)- Sáng ngày 26-10, Đoàn công tác của Bộ Tài chính do ông Phan Văn Trường-Vụ trưởng Vụ Hành chính sự nghiệp đã làm việc trực tiếp với Sở Tài chính, đại diện một số cơ quan, đơn vị của tỉnh về việc khảo sát tình hình thực hiện các chế độ chi thanh toán theo hình thức khoán.
 • Khởi nghiệp từ cặp chim trĩ đỏ, kiếm lãi 2 tỷ đồng/năm Khởi nghiệp từ cặp chim trĩ đỏ, kiếm lãi 2 tỷ đồng/năm
  Từ cặp chim trĩ ban đầu đều đặn mỗi tháng, anh Thiện xuất bán 1.000 con chim trĩ thương phẩm, một năm anh lãi hơn 2 tỷ đồng.
 • Đầu tư trên 3.000 tỷ đồng cho các công trình giao thông Đầu tư trên 3.000 tỷ đồng cho các công trình giao thông
  (GLO)- Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh đầu tư xây dựng 232 công trình giao thông với tổng chiều dài trên 628 km đường, tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng.
 • .
.
.