.
.

Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp và cuộc cách mạng 4.0

Thứ Năm, 11/10/2018, 18:13 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 11-10, tại TP.Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai  tổ chức diễn đàn “Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp, sáng tạo” chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam (13-10) và Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10).
 
 
Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Đức Hoàng-Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Hồ Thị Quý- Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (Trung ương Hội LHPN Việt Nam); gần 300 phụ nữ là các cá nhân được hỗ trợ nguồn vốn giải quyết việc làm (khởi sự kinh doanh), hội viên hội LHPN có nhu cầu khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; đại diện 15 Hơp tác xã  do phụ nữ quản lý; thành viên câu lạc bộ nữ doanh nghiệp, đại diện một số Ngân hàng trên địa bàn tỉnh.
 
Phụ nữ khởi nghiệp và cuộc cách mạng 4.0. Ảnh: Hoàng Ngọc
Phụ nữ khởi nghiệp và cuộc cách mạng 4.0. Ảnh: Hoàng Ngọc
 
Tại diễn đàn, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và các đại biểu đã trao đổi nhiều nội dung thiết thực về những cơ hội và thách thức khởi nghiệp của phụ nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0, đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025; các vấn đề liên quan đến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp hiện nay. Năm 2018 là năm đầu tiên các cấp Hội trong tỉnh triển khai đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên. Kết quả, đã nhận được 400 ý tưởng khởi nghiệp, kế hoạch kinh doanh, trong đó có 138 ý tưởng triển khai hiệu quả với ba mảng chính: khởi sự doanh nghiệp, thành lập và tham gia hợp tác xã và các tổ liên kết từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách và sự hỗ trợ của câu lạc bộ nữ doanh nghiệp.
 
Nhiều băn khoăn,vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp thuộc về cơ chế, chính sách, nguồn vốn, nguồn nhân lực, và những kiến nghị, đề xuất liên quan đến khởi nghiệp của phụ nữ cũng được giải đáp thoả đáng tại diễn đàn, tạo sự tin tưởng để khuyến khích phụ nữ có thêm những ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo mới.
 
Hoàng Ngọc
 
.