.
(GLO)-Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới Mậu Tuất 2018, thế nhưng đường phố vẫn đông đúc, dòng người vẫn hối hả ngược xuôi, người mua bán tấp nập. 
 
Tại Trung tâm thương mại TP. Pleiku, việc mua bán vẫn diễn ra nhộn nhịp. Các mặt hàng vẫn còn được bày bán tại các ki-ốt, những người bán rau vẫn đang cố nán lại thêm một chút để bán hết chỗ rau củ còn lại. Để chào đón một năm mới thật tươm tất, người dân tranh thủ hoàn tất việc mua sắm cho năm mới, người bán thì mong bán hết hàng, nhanh tay dọn dẹp để về với gia đình ăn bữa cơm tất niên. Chị H’Ăm (làng choét 2, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) cho biết: “Mình chở rau từ làng ra đây để bán, cũng mong bán hết để kịp về trông nồi bánh chưng đang luộc, cùng dân làng chung vui đón Tết ”.
 
Người bán rau tranh thủ bán hết rau còn lại để về bên gia đình. Ảnh: N.T
Người bán rau tranh thủ bán hết rau còn lại để về bên gia đình. Ảnh: N.T
 
Mặc dù là phiên chợ cuối năm nhưng không khí mua bán vẫn tất nập, ai cũng hối hả chọn cho mình những món đồ ưng ý để sẵn sàng đón năm mới. Cầm trên tay nhiều bánh kẹo, trái cây chị Đỗ Thu Trà ( phường Hoa Lư, TP. Pleiku) cũng đang tất bật chọn mua những thứ cần thiết cho gia đình: "Do công việc bận rộn, nên bây giờ tôi mới có thời gian đi sắm Tết cho gia đình nên mọi thứ vẫn chưa được tươm tất. Vì vậy, hôm nay tôi cũng tranh thủ đi chợ tìm mua thêm những món đồ cần thiết phục vụ Tết cho gia đình, hy vọng ngày Tết sẽ đầy đủ, ấm áp ". 
 
Người mua tranh thủ mua hoa về trưng trong nhà đón Tết. Ảnh: N.T
Người mua tranh thủ mua hoa về trưng trong nhà đón Tết. Ảnh: N.T
 
Tại Hội chợ hoa xuân 2018 trên đường Nguyễn Văn Cừ, một số người vẫn đang tranh thủ chọn lựa cho mình những chậu hoa đẹp về trưng cho ngày Tết thêm phần rực rỡ. Tuy sắp bước sang năm mới, nhưng việc mua sắm ở đây vẫn diễn ra rộn ràng. Đã 14 năm chở hoa cúc từ Phú Yên lên Gia Lai, năm nào đúng khoảnh khắc giao thừa anh Đỗ Văn Dũng (phường 9, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) mới cùng mọi người trong nhóm bán hoa đi về nhà. “Năm nay bán hoa cúc cũng được nhiều và nhanh hết nên chúng tôi sẽ thu dọn sớm về với gia đình. Tuy không kịp đón giao thừa nhưng cũng kịp về đoàn viên trong những ngày đầu xuân”. 
 
Người bán hoa cúc vội vã cột chắc lại chậu hoa cho khách. Ảnh: N.T
Người bán hoa cúc vội vã cột chắc lại chậu hoa cho khách. Ảnh: N.T
 
Ở một góc chợ, những công nhân vệ sinh môi trường cũng đang nhanh tay quét dọn rác gom vào một đồng rồi nhanh chóng hót lên xe rác. Tất cả đều hối hả để giữ gìn khu chợ sạch đẹp đón năm mới sắp đến. Chị Trần Thị Hơn (công nhân Công ty Công trình Đô thị Pleiku) cho biết:  “Mọi người trong công ty ai cũng làm đến khoảng 2h30 sáng mới về, ráng dọn dẹp đường phố sạch sẽ để bộ mặt đường phố Pleiku khang trang, sạch đẹp đón Tết”.
 
Công nhân Công ty Công trình Đô thị Pleiku đang hối hả dọn rác. Ảnh: N.T
Công nhân Công ty Công trình Đô thị Pleiku đang hối hả dọn rác. Ảnh: N.T
 
Và còn những người con xa quê vội vã chạy về quê hương, họ vui mừng vì đã kịp về bên gia đình đón thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Trải qua bao mỏi mệt trên chiếc xe máy đi từ TP. Hồ Chí Minh về Phố núi Pleiku, được về đoàn tụ cùng gia đình, anh Trần Hồng Anh (phường Trà Bá, TP. Pleiku) mừng rỡ nói: “Về đến nhà, mình cảm nhận rõ sự khác biệt về cả không khí lẫn tình cảm con người. Thiêng liêng và ấm áp vô cùng. Cũng may mình đã về kịp với gia đình để cùng đón giao thừa, cầu chúc một năm mới an lành, hạnh phúc”.
 
Mọi người đều tranh thủ về nhà cùng người thân đón thời khắc giao thừa thiêng liêng. Ảnh. N.T
Mọi người đều tranh thủ về nhà cùng người thân đón thời khắc giao thừa thiêng liêng. Ảnh: N.T
 
Không khí hối hả của các phiên chợ, của dòng người với bao dự định chuẩn bị cho năm mới trong ngày cuối năm cũng đang dần khép lại. Một năm mới đến, ai cũng tràn đầy bao hy vọng về cuộc sống an lành, sung túc và hạnh phúc.
 
Ngọc Thu
.