.

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhiều đoàn trong và ngoài tỉnh đã đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nạn nhân chất độc da cam/dioxin để trao gửi những phần quà đầy ắp nghĩa tình.

Dù công việc cuối năm khá bận rộn nhưng với mong muốn mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt những món quà Xuân ấm áp, lãnh đạo các sở, ban, ngành vẫn tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho các cháu mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh, Làng trẻ em SOS Pleiku, chùa Bửu Châu, Trung tâm Nuôi dưỡng phục hồi chức năng bán trú cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Cô nhi Sao Mai (TP. Pleiku). 325 suất quà Tết (200 ngàn đồng/suất) đã được trao tận tay cho các cháu ở những nơi đến thăm.

 

Bệnh viện Mỹ Đức (TP. Hồ Chí Minh) trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đ.Y
Bệnh viện Mỹ Đức (TP. Hồ Chí Minh) trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đ.Y

Sư cô Minh Nguyên-Trụ trì chùa Bửu Châu, cảm động cho biết: “Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhà chùa lại đón nhận những phần quà của các Mạnh Thường Quân gửi đến hỗ trợ cho các cháu mồ côi ở đây. Hiện tại, chùa Bửu Châu đang nuôi 50 trẻ mồ côi. Mong rằng, với sự chung tay của cộng đồng, các cháu sẽ có cuộc sống hạnh phúc”.

Các em ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh cũng đang được đón một cái Tết đầm ấm, tràn đầy yêu thương với sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ, các dì, các mẹ ở Trung tâm và những tấm lòng nhân ái. Bà Nông Thị Châm-Phó Giám đốc Trung tâm, cho  biết: “Chúng tôi rất xúc động khi được nhiều cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, tổ chức xã hội đến thăm hỏi, động viên, tặng quà như: UBND TP. Pleiku, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah, Bảo hiểm Nhân thọ Life, Ngân hàng Chính sách Xã hội-Chi nhánh Gia Lai, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh... Trung tâm còn được tặng hàng trăm suất quà và tiền mặt để có thêm điều kiện tổ chức vui Xuân cho các em”.

Tại những nơi đến thăm, không khí càng trở nên ấm áp bởi những lời chia sẻ, động viên của các thành viên trong đoàn. Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, nhấn mạnh: “Chúng tôi trích một phần kinh phí từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em và từ nguồn vận động khác để tặng quà cho các cháu mồ côi nhằm giúp các cháu có thêm điều kiện đón Tết, đồng thời gửi công văn đề nghị các địa phương quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương mình. Hy vọng hơn 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh được quan tâm chăm sóc trong dịp Tết năm nay”.

Cầm trên tay suất quà Tết được Bệnh viện Mỹ Đức (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng, chị Rơ Mah Chat (thôn A Neng, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) cảm động: “Được các cô tặng 10 kg gạo, bánh kẹo và 300 ngàn đồng, 4 đứa con mình (trong đó có 2 cháu bị nhiễm chất độc da cam/dioxin-P.V) sẽ có một cái Tết tươm tất hơn”. Bà H’Ngia-Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, cho biết: “Phần lớn các gia đình có con bị nhiễm chất độc da cam đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Mỗi dịp Tết đến, chúng tôi đều kêu gọi những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ để chăm lo cho các đối tượng. Dịp Tết Mậu Tuất 2018, Hội cũng chỉ đạo các cấp Hội trích quỹ, vận động được gần 100 triệu đồng mua quà tặng các nạn nhân chất độc da cam/dioxin”.

Trao đổi với P.V, ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: “139.152 suất quà với trị giá 49,34 tỷ đồng là kết quả mà các cấp Hội đã thực hiện suốt 10 năm qua trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh”. Ông Nguyễn Viết Hùng-Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn Tây Nguyên tại Gia Lai, chia sẻ: “10 năm qua, Chi nhánh đã trích từ nguồn quỹ phúc lợi và vận động cán bộ, công nhân viên quyên góp trên 2 tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ bằng tiền và hiện vật cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội để nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.

Đinh Yến

.