.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa

Thứ Bảy, 06/01/2018, 16:34 [GMT+7]
.
Sáng 6-1, tại Thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ tư lệnh vùng 4 Hải Quân đã tổ chức quán triệt với các phóng viên Báo, Đài về các quy định tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng về Trường Sa trước khi lên đường thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ nhân dân trên quần đảo Trường Sa.
 
Hơn 100 phóng viên các báo, đài cả nước tham gia chuyến đi lần này được xem tư liệu về Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải Quân và các chuyến đi thăm Trường Sa trước đây. Qua đó, giúp các phóng viên hiểu thêm về lộ trình của mình nhằm chuẩn bị tốt cho việc theo tàu thay, thu quân và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa năm 2018. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân cũng thông báo một số nội quy, quy chế sinh hoạt trên tàu và đề nghị các phóng viên nghiêm túc chấp hành để chuyến đi thành công.
Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân tổ chức họp thông báo các quy định tuyên truyền cho các phóng viên. Ảnh: M.N
Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân tổ chức họp thông báo các quy định tuyên truyền cho các phóng viên. Ảnh: M.N
 
Theo Đại Tá Nguyễn Công Sơn-Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân: Chuyến công tác lần này sẽ có 4 tàu, chia thành 3 tuyến, xuất phát vào chiều tối cùng ngày tiến về các điểm đảo của Quần đảo Trường Sa.
 
Chuyến công tác nhằm tuyên truyền khẳng định chủ quyền, quyền tài phán, ý chí quyết tâm của Việt Nam về bảo vệ Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Nhà giàn DK1, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và các vùng biển, đảo khác của Việt Nam…tạo lòng tin và gắn kết tình cảm của quân, dân trên Quần đảo đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước. Đặc biệt làm cho Trường Sa gần đất liền hơn.
 
Trong đợt này, các đoàn còn phối hợp trao quà của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp tặng bộ đội, nhân dân Trường Sa đón Xuân Mậu Tuất năm 2018.
 
Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị quà Tết trước khi các tàu khởi hành ra các đảo trong đó có phóng viên Báo Gia Lai.
 

 

 

Rau củ quả
Rau củ quả là một trong những thực phẩm được ưu tiên chuyển ra đảo

 

len tau
Kiểm tra và đóng gói cẩn thận các hàng hóa trước khi chuyển lên tàu 

 

 

aaaaaaa
Những thiết bị cần thiết được chuyển từ đất liền ra các đảo

 

bbbb
Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể tặng quà Tết cho các bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa
Minh Nguyễn