.

(GLO)- Sáng 5-1, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 và triển khai một số giải pháp trọng tâm, đảm bảo công tác ATGT năm 2018.

Ảnh: Lê Trang
Ảnh: Lê Trang

 

Năm 2017, trên địa bàn huyện Chư Pưh đã xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông, làm 12 người chết, bị thương 36 người bị thương, thiệt hại tài sản trên 151 triệu đồng (giảm 12 vụ, 15 người chết so với cùng kỳ năm 2016). Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển phương tiện giao thông đi không đúng phần đường quy định, tránh vượt không quan sát, chạy quá tốc độ cho phép, lái xe trong tình trạng say rượu, bia, một số thanh-thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng. Cũng trong thời gian này, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện và Tổ tự quản an toàn giao thông các xã, thị trấn đã phát hiện lập biên bản trên 1.475 trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Trong đó, vi phạm tốc độ 491 trường hợp, không có giấy phép lái xe 191 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 323 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 227 trường hợp...

Nhìn chung tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Chư Pưh năm 2017 đã giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2016 cả về số vụ tai nạn giao thông và số người chết. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của các ban ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giao thông tới tận các thôn làng, vùng sâu, vùng xa, chính vì vậy ý thức tham gia giao thông của người dân đã được nâng lên rõ rệt.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông trong năm 2018, Ban ATGT huyện tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ tới người dân nhất là lứa tuổi thanh-thiếu niên và học sinh và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tập trung quản lý xe công nông và xử phạt xe công nông vi phạm chở người lưu thông trên tuyến quốc lộ 14. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phấn đấu giảm đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong năm 2018.

Lê Trang

.