.

Biểu dương công tác khuyến học, khuyến tài trong vùng dân tộc thiểu số

Thứ Ba, 19/12/2017, 14:01 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 19-12,  Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương khuyến học, khuyến tài trong vùng dân tộc thiểu số và tôn giáo.

 Các dòng họ học tập được khen thưởng tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Giang
Các dòng họ học tập được khen thưởng tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Giang

 

Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 17/17 Hội khuyến học cấp huyện, 22/222 Hội khuyến học cấp xã, 2.821 tổ Chi hội ở cơ sở thôn, làng, khu phố với 165.500 hội viên, trong đó có gần 22% hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm qua, các hội viên luôn nhiệt tình tham gia vào các phong trào khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là đăng kí xây dựng mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng khuyến học” trong vùng dân tộc thiểu số và tôn giáo. Bên cạnh  đó, công tác xây dựng, quản lý, sử dụng quỹ khuyến học luôn được chú trọng. Trong 5 năm, các cấp Hội đã vận động được hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ, cấp học bổng, khen thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Cũng tại hội nghị, một số đại biểu đã trình bày tham luận để chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tại địa phương và tìm ra những giải pháp để khắc phục những khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng giấy khen cho 19 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong việc tham gia các phong trào khuyến học, khuyến tài.

Nguyễn Giang

.