.

(GLO)- Tuy kết quả thi THPT Quốc gia chưa thật cao nhưng với xuất phát điểm thấp thì đây được coi là sự nỗ lực rất lớn của thầy và trò Trường THPT Võ Văn Kiệt. "Năm 2016, trường chỉ đạt hơn 71% học sinh đậu tốt nghiệp nhưng năm nay đã mạnh dạn đăng ký tỷ lệ 90%. Kết quả là 100% học sinh của năm học 2016-2017 đậu tốt nghiệp. 10 thí sinh tự do không đủ điểm đậu là vì không tham gia ôn tập tại trường"-thầy Nguyễn Chí Trung-Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Võ Văn Kiệt, cho biết.

  Trường THPT Võ Văn Kiệt sẵn sàng cho công tác tuyển sinh năm học mới.         Ảnh: B.L
Trường THPT Võ Văn Kiệt sẵn sàng cho công tác tuyển sinh năm học mới. Ảnh: B.L

 

Cũng theo thầy Trung, phong trào thi đua “Nâng cao tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm 2017” do Sở Giáo dục-Đào tạo phát động đã tạo động lực cho toàn thể giáo viên và học sinh cùng cố gắng. Theo đó, nhiều phương pháp giảng dạy mới, phù hợp với từng đối tượng học sinh đã được nhà trường áp dụng. Ngay từ đầu năm học, nhà trường cho học sinh đăng ký theo Ban Xã hội và Ban Tự nhiên để tạo điều kiện cho các em được học và ôn tập thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Trường THPT Võ Văn Kiệt đã được kiện toàn với trình độ chuẩn đạt 100%. Với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục, sau 6 năm thành lập, đội ngũ sư phạm nhà trường đã không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Ông Trần Quốc Tú (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện)-một phụ huynh học sinh, chia sẻ: “So với những năm trước thì Trường THPT Võ Văn Kiệt đã có những thay đổi rất tích cực về phía giáo viên. Chúng tôi đánh giá cao vai trò của Ban Giám hiệu nhà trường khi đã tạo dựng được sự đoàn kết trong tập thể sư phạm. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui mừng trước kết quả học sinh đậu tốt nghiệp THPT của năm học vừa qua”.

 Bảo Lam

.