.

UBND phường Phù Đổng:

Khen thưởng cá nhân điển hình trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Thứ Ba, 20/06/2017, 09:03 [GMT+7]
.

Chiều 19-6, UBND phường Phù Đổng (TP. Pleiku) tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công và biểu dương các điển hình tiên tiến phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2012-2017. 

 

Trong 5 năm qua, phong trào xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn phường Phù Đổng đã khơi dậy được tình cảm và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đối với những người đã hi sinh, có đóng góp to lớn cho đất nước. 

 

UBND phường Phù Đổng biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
UBND phường Phù Đổng biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Ảnh: M.N
 
Theo đó, hàng năm UBND phường có quy định cụ thể về mức đóng góp cho các hộ gia đình trong toàn phường, được người dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Đến nay, tổng số tiền Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" vận động được hơn 245 triệu đồng. Số tiền này được dùng để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách vào các dịp lễ, Tết; giúp đỡ các gia đình gặp hoạn nạn, khó khăn đột xuất. 
 
Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và nguồn Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của TP. Pleiku, UBND phường đã xây mới và sửa chữa 4 căn nhà với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng cho những hộ gia đình Người có công với cách mạng.
 
Trên địa bàn phường hiện có 222 đối tượng đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, hàng năm. Tuy nhiên, trong số này không còn gia đình nào phải sống trong cảnh nhà ở đơn sơ, tạm bợ; 100% hộ gia đình Người có công và thân nhân có mức sống bằng hoạch cao hơn mức sống trung bình của người dân trên địa bàn
 
Dịp này, UBND phường Phù Đổng cũng đã biểu dương và khen thưởng 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa, đồng thời đề nghị UBND TP. Pleiku khen thưởng 2 cá nhân trong phong trào này.
 
Minh Nguyễn