.

Gia Lai: Tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước

Thứ Tư, 17/05/2017, 13:23 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 16-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan liên quan về công tác quản lý thuê bao di động trả trước nhằm góp phần ngăn chặn tin nhắn rác, xấu, độc hại gây chia rẽ đoàn kết nội bộ.
 

Ảnh: V.H
Ảnh: V.H

Tính đến tháng 4-2017, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 1,2 triệu thuê bao di động, trong đó có hơn 1,1 triệu thuê bao di động trả trước. Thời gian qua, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông đã tổ chức, hướng dẫn đơn vị trực thuộc và các điểm ủy quyền đăng ký, lưu thông tin thuê bao theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều sim thuê bao trả trước đã được kích hoạt trôi nổi trên thị trường, nhiều thuê bao đăng ký thông tin không chính xác; cùng với đó, việc xuất hiện một số phần mềm giả danh số điện thoại nên nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để nhắn tin xúc phạm danh dự các cá nhân và tập thể.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số giải pháp để quản lý thuê bao di động trả trước. Theo đó, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông tiếp tục làm tốt công tác đăng ký thông tin khách hàng, theo dõi, ngăn chặn kịp thời những người sử dụng dịch vụ với mục đích xấu. Cùng với đó, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, thanh tra các cửa hàng, đại lý kinh doanh dịch vụ viễn thông, kịp thời phát hiện và xử lý những sim kích hoạt trước và đăng ký không đúng thông tin khách hàng.

Vĩnh Hoàng

.