.

(GLO)- Ngôi nhà tuềnh toàng trống trải được quây tạm bằng những tấm tôn cũ nằm lọt thỏm cuối làng Dung Rơ (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa) là nơi sinh sống của 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.
 

3 chị em Siu bên ngôi nhà tạm.                 Ảnh: Đ.Y
3 chị em Siu bên ngôi nhà tạm. Ảnh: Đ.Y

Siu năm nay 17 tuổi, là chị cả của 2 em Sưk (SN 2006) và Săm (SN 2013). Khi Siu 15 tuổi thì mẹ đổ bệnh nặng qua đời; một mình em làm thuê nuôi 2 em và người cha bị ung thư gan. Cuối năm 2016, cha mất, Siu lại một mình bươn bả lo từng bữa ăn giấc ngủ cho 2 em.

Ngồi trước hiên nhà, Siu kể: Em buồn lắm, mỗi khi nhớ đến bố mẹ, em chỉ biết khóc thầm thôi. 2 em còn quá nhỏ chưa biết lo toan cuộc sống. Hàng ngày, để có tiền mua gạo, Siu phải đi làm thuê, mỗi ngày công được 150.000 đồng. Mùa khô nhiều người thuê có việc làm còn đỡ, chứ mùa mưa ít việc nhiều lúc không có tiền mua gạo nấu cháo cho các em. Từ ngày bố mẹ mất, 3 chị em chưa ngày nào có được bữa cơm no. Điều buồn hơn nữa là Sưk đang học lớp 2 cũng phải nghỉ học. Săm năm nay tới tuổi học mẫu giáo nhưng vừa mới được trưởng thôn quan tâm làm giấy khai sinh nên vẫn chưa đến lớp. Ông Diêm-Trưởng thôn Dung Rơ chia sẻ: “Trong làng phần lớn là hộ nghèo nên không ai giúp được gì cho chị em Siu. Nhiều lúc thấy 3 chị em đứng thất thần ở sân nhà, mình đi qua mà thương nhưng cũng chẳng thể làm được gì. Ước mơ lớn nhất của 3 đứa trẻ mồ côi là có được một căn nhà và tiếp tục được đến trường”.

Chủ tịch UBND xã Kon Gang Phạm Xuân Phúc cho biết: “Xã đã làm chế độ trẻ mồ côi của Sưk, Săm theo quy định Nhà nước cho các cháu, mỗi cháu được 405.000 đồng/tháng. Chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để các cháu có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.

Mọi đóng góp của các tấm lòng hảo tâm đối với chị em Siu xin gửi về Báo Gia Lai, số 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (hoặc liên hệ với chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Đinh Yến

.
Bình luận (0)
.
.