.

Kông Chro: Triển khai cánh đồng lớn trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017

07:03 [GMT+7]
.

(GLO)- Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, vừa qua, huyện Kông Chro đã triển khai thực hiện cánh đồng lớn 200 ha mía và 20 ha chanh dây cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn năm 2017.

Theo đó, trong quý I, Nhà máy Đường An Khê đã phối hợp cùng người dân triển khai trồng được 226,7 ha mía tại các xã: Kông Yang (57 ha), Chơ Glong (32 ha), An Trung (51 ha), Chư Krey (10 ha), Yang Nam (24 ha), Sró (7,2 ha) và Đak Kơ Ning (40 ha).

Thực hiện cánh đồng mía lớn trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Hồng Thi
Thực hiện cánh đồng mía lớn trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Hồng Thi

Đối với chanh dây, từ nguồn vốn sự nghiệp khuyến nông và vốn khoa học công nghệ năm 2017, UBND huyện đã giao Trạm Khuyến nông lập dự án trình các cơ quan chuyên môn và UBND huyện thẩm định, phê duyệt. Tính đến thời điểm hiện tại, Trạm Khuyến nông huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các xã thực hiện xong việc chọn hộ, chọn đất, đang trình UBND huyện phê duyệt dự toán để trồng 6 ha vốn sự nghiệp khuyến nông và 5 ha vốn khoa học công nghệ. Dự án giảm nghèo Tây Nguyên huyện (10 ha) cũng đã chọn hộ, đang chờ chủ trương phê duyệt của Trung ương và tỉnh. 

 

Riêng Dự án nông nghiệp, nông dân và nông thôn huyện đã triển khai trồng 12,8 ha cho 92 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với kinh phí 830 triệu đồng; hiện số cây này đang sinh trưởng, phát triển bình thường.

Hồng Thi

.
Bình luận (0)
.
.