.

(GLO)- Năm 2016, trên địa bàn huyện Ia Grai xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 24 người, bị thương 17 người; so với năm 2015, tăng 7 vụ, tăng 11 người chết và tăng 6 người bị thương. Theo ông Phan Trung Tường-Phó Chủ tịch UBND huyện, TNGT tăng cả 3 chỉ số là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế và cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập.
 

Đoạn đường qua thôn Thắng Trạch (thị trấn Ia Kha). Ảnh: H.C
Đoạn đường qua thôn Thắng Trạch (thị trấn Ia Kha). Ảnh: H.C

Hiện nay, trên những tuyến đường, đặc biệt nhất là những đoạn đường đi qua các làng đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều người không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định nhưng vẫn thản nhiên điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe máy. Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Phi Hùng-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng cho biết: “Năm 2016, xã Ia Grăng vẫn xảy ra 9 vụ TNGT (tăng 2 vụ so với năm 2015), làm 2 người chết, 7 người bị thương nặng, gây thiệt hại 13 xe mô tô. Nguyên nhân xảy ra TNGT chủ yếu là do người dân thiếu ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và do kinh tế còn nhiều khó khăn nên nhiều người dân không có đủ tiền mua xe tốt đảm bảo an toàn giao thông”.

Thực hiện việc cấm xe công nông chở người lưu thông trên quốc lộ, tỉnh lộ theo Công điện số 13 ngày 28-11-2015 của UBND tỉnh, huyện Ia Grai đã tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân lắp đặt hàng chục ngàn biển phản quang lên xe công nông để phòng ngừa TNGT vào ban đêm, không chở người lưu thông trên tỉnh lộ 664, trên những đoạn đường có lưu lượng giao thông cao và xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có không ít các loại xe công nông, xe máy kéo nhỏ chở rất nhiều người lưu thông trên các tuyến đường, nhất là các đoạn đường có nguy cơ mất an toàn giao thông như tỉnh lộ 664, tuyến đường liên huyện Ia Grai-Đức Cơ...

Để kiềm chế và kéo giảm TNGT trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Đinh Dậu 2017, ngành chức năng huyện Ia Grai đang tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, kiểm soát và xử lý nghiêm minh về công tác trật tự an toàn giao thông.

Hoàng Cư

.
Bình luận (0)
.
.