.

(GLO)- Chiều 13-1, ông NguyễnVăn Đang-Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, vừa qua trong đợt kiểm tra dịp Tết Nguyên đán, đoàn liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm đã tiến hành xử phạt 9 cơ sở vi phạm.

Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất tại một cơ sở sản xuất cà phê. Ảnh: Triệu Thanh
Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất tại một cơ sở sản xuất cà phê. Ảnh: Triệu Thanh

Trong đợt kiểm tra này đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 15 cơ sở. Trong đó có 9 cơ sở (1 cơ sở sản xuất cơm cháy, 1 cơ sở kinh doanh cơm cháy, hai cơ sở sản xuất bánh hỏi, 1 cơ sở sản xuất cà phê còn lại là các kho hàng) vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn liên ngành đã tiến hành xử phạt 31,6 triệu đồng, bắt buộc  3 cơ sở đóng cửa.
 

Cơ sở chế biến, sản xuất cà phê bột Ngọc Thành bị xử phạt do vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Triệu Thanh
Cơ sở chế biến, sản xuất cà phê bột Ngọc Thành bị xử phạt do vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Triệu Thanh

Ông Đang cho biết thêm, vừa qua Ban Chỉ đạo Vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai đã ban hành kế hoạch thanh, kiểm tra trong dịp Tết nguyên đán bắt đầu từ ngày 4-1 đến 20-1. Trong thời gian tới đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra việc sản xuất và kinh doanh các mặt hàng được sử dụng nhiều trong đợt Tết Nguyên đán, nhằm hạn chế một cách thấp nhất các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm bị đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, Đoàn sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm tại huyện Chư Pah và huyện Kbang  nhằm mục đích kiểm tra về thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm, tránh tình trạng các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm bị đưa về vùng sâu, vùng xa ảnh hưởng tới sức khỏe của bà con người dân tộc thiểu số.

Triệu Thanh

.
Bình luận (0)
.
.