.

Gia Lai: Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

13:14 [GMT+7]
.

(GLO)- Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhiều cơ sở, điểm kinh doanh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã bắt đầu chuẩn bị các mặt hàng thực phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn.

Nhằm kiểm soát tốt các loại hàng hóa, thực phẩm đảm bảo an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Từ 5-1, Đoàn thanh-kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành thanh-kiểm tra về lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Báo Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Đang-Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai.

 

  Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà phân phối trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.G
Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà phân phối trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: N.G

P.V: Xin ông cho biết, Đoàn đã triển khai các mặt công tác như thế nào cho đợt kiểm tra lần này?

Ông Nguyễn Văn Đang: Được sự chỉ đạo chung của tỉnh về thực hiện công tác thanh, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết 2017, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã chỉ đạo từ tỉnh đến huyện đến xã và thông qua các hình thức như băng rôn, xe loa, báo, đài truyền hình để nhằm thông tin đến tất cả người dân trên địa bàn của tỉnh để mà có sự lụa chọn những thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã tham mưu xây dựng kế hoạch kiểm tra từ tỉnh đến huyện đến xã, kiểm tra một cách đồng bộ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những vụ ngộ độc có thể xảy ra.

P.V: Vậy công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm tập trung vào những mặt hàng nào?

Ông Nguyễn Văn Đang: Đây là thời điểm tất cả các cơ sở sản xuất cũng như các cơ sở kinh doanh tiến hành sản xuất và kinh doanh rất là nhiều các mặt hàng để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Lợi dụng vấn đề này, một số nơi đưa ra những mặt hàng không an toàn trà trộn đưa đến người tiêu dùng. Kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Đoàn liên ngành của tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra một số mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như nước ngọt, bánh kẹo, rượu bia và một số sản phẩm từ thịt cũng như cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

P.V: Để công tác thanh-kiểm tra đạt hiệu quả, thành phần Đoàn công tác được phân chia cụ thể ra sao?  

Ông Nguyễn Văn Đang: Để kiểm tra một cách toàn diện thì Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP đã chỉ đạo tiến hành xây dựng một đoàn liên ngành gồm có các thành viên như: Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương và một số các ngành liên quan như Quản lý Thị trường, Cảnh sát Môi trường và một số lực lượng cơ quan như Sở Khoa học và Công nghệ để tiến hành kiểm tra, đánh giá tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm không để các mặt hàng không đảm bảo chất lượng đưa ra ngoài thị trường.

 

P.V: Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Giác (thực hiện)

.
Bình luận (0)
.
.