.

(GLO)- Buổi chào cờ hôm ấy của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) diễn ra khá cảm động với những câu chuyện đầy giản dị, thân thương về Bác Hồ.

Theo thầy Trần Quốc Bình-Hiệu trưởng nhà trường, để chuẩn bị cho buổi chào cờ, nhà trường đã tổ chức một cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ, thu hút 18 em học sinh tiêu biểu của các lớp tham gia. “Các câu chuyện do học sinh tự chọn hoặc do các thầy cô gợi ý tìm kiếm. Mỗi câu chuyện đều chứa đựng những ý nghĩa thực sự bổ ích với không chỉ các em mà cho chính những người thầy như chúng tôi”. Dù ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng các em học sinh đều hào hứng với cuộc thi bởi những câu chuyện kể về Bác luôn rất gần gũi, thân thương”-thầy Bình cho biết.

 

Buổi chào cờ của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám. Ảnh: L.V.N
Buổi chào cờ của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám. Ảnh: L.V.N

Sau cuộc thi, những tiết mục ấn tượng nhất đã được nhà trường lựa chọn để kể trong buổi chào cờ đầu tuần. Khác với những buổi chào cờ nặng về nghi thức, hôm đó, các em học sinh trong trường đều hứng thú vì được nghe kể chuyện. Những câu chuyện tuy không mới lạ nhưng vẫn đầy cuốn hút bởi giọng kể truyền cảm của các em học sinh đã khiến buổi chào cờ chưa bao giờ thú vị đến vậy. Từ những câu chuyện nhỏ, mỗi người lại nhìn thấy mình ở trong đó để rồi tự rút ra bài học cho bản thân.

Em Nguyễn Thị Thanh Hoài-học sinh lớp 9A kể chuyện “Bác không thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai?”. Chuyện kể về niềm vui bất ngờ của mẹ con người phu khuân vác khi được vị Chủ tịch nước đến thăm hỏi và chúc Tết trong đêm giao thừa. Hoài chia sẻ: “Em chọn câu chuyện này để kể vì Bác Hồ tuy là một lãnh đạo của đất nước, bận trăm công ngàn việc nhưng luôn luôn quan tâm đến người dân, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn như nhà chị phu khuân vác. Em hy vọng không chỉ học sinh chúng em mà cả người lớn cũng sẽ nhớ đến câu chuyện này để học tập theo tấm gương của Bác”.

Những người góp mặt trong buổi chào cờ hôm ấy cũng đặc biệt ấn tượng với sự tự tin và giọng kể truyền cảm của cô bé học sinh lớp 3C Nguyễn Đặng Hà Nhi. Với câu chuyện “Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt”, Hà Nhi đã khiến hầu hết học sinh trong trường vô cùng thích thú. Từ đó, mỗi em học sinh thêm hiểu về 5 điều Bác Hồ dạy để phấn đấu hơn trong học tập, rèn luyện. “Trước kia, em cũng đã nghe ông bà, cha mẹ, thầy cô kể về Bác Hồ là một người hy sinh cả đời mình cho dân tộc Việt Nam. Nay được nghe những câu chuyện về Bác, em lại yêu Bác nhiều hơn và cố gắng để luôn giữ vững danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ”-Hà Nhi tâm sự. 

Lê Văn Ngọc

.