.

Trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 công dân cứu người trong lũ

Thứ Ba, 18/10/2016, 22:02 [GMT+7]
.

Nhân chuyến thăm, tặng quà người dân vùng lũ Hà Tĩnh chiều 18-10, đoàn công tác Trung ương Đoàn do Bí thư Nguyễn Long Hải dẫn đầu đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Võ Phong (34 tuổi), anh Võ Huân (28 tuổi), cùng ở thôn Đông Huề, xã Vượng Lộc (Can Lộc) và em Đặng Quốc Vinh, ở xã Tân Lộc (Lộc Hà) vì đã dũng cảm cứu người trong lũ.


Đoàn công tác Trung ương Đoàn phối hợp với Báo Tuổi trẻ đã về thăm, khảo sát, tặng 200 suất quà (mỗi suất gồm 500.000 đồng và 20kg gạo) cho người dân 2 xã Hương Giang và Lộc Yên; trao 10 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 10 em học sinh Trường Tiểu học Hòa Hải và 3 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho 3 hộ dân khó khăn xã Hòa Hải (Hương Khê).
 

Đoàn trao quà cho học sinh và người dân xã Hòa Hải
Đoàn trao quà cho học sinh và người dân xã Hòa Hải
 ... trao quà cho người dân Lộc Yên
... trao quà cho người dân Lộc Yên


Đoàn cũng đi nắm bắt tình hình các xã bị ngập lụt của tỉnh Hà Tĩnh để kịp thời ứng cứu, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống; đến động viên hoạt động tình nguyện của các đội thanh niên tình nguyện.
 


Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò, hoạt động của các đội tình nguyện và mong muốn tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Đoàn cũng đến thắp hương động viên, thăm hỏi gia đình có hai học sinh bị chết đuối tại huyện Can Lộc trong đợt mưa lũ vừa qua.
 

Được biết, trong 3 ngày (từ 16 đến 19-10), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã kết nối, kêu gọi trao 640 suất quà cho người dân vùng lũ Hương Khê với tổng trị giá 272 triệu đồng.Theo baohatinh

.