.

Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai giám sát tại huyện Phú Thiện

Thứ Tư, 27/06/2018, 08:40 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 26-6, Đoàn công tác của tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai ứng cử tại địa bàn huyện Phú Thiện do ông Đỗ Ngọc Thành-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về thực hiện quy hoạch, khai thác và sử dụng khoáng sản trên địa bàn huyện Phú Thiện.
 
Hiện nay, toàn huyện có 9 đơn vị doanh nghiệp được cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản tại địa bàn. Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về khoáng sản được UBND huyện triển khai nghiêm túc, đã chú trọng thực hiện nhiều giải pháp, tổ chức thanh tra, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Cũng như từng bước đưa hoạt động khoáng sản đi vào nề nếp, đáp ứng nhu cầu khoáng sản về vật liệu xây dựng của huyện và các huyện, thị lân cận, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: T.D
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: T.D
Tại buổi giám sát, đại diện UBND huyện, xã, các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện cùng các doanh nghiệp đã trực tiếp giải trình, làm rõ thêm những thắc mắc của đại biểu HĐND tỉnh liên quan đến lợi ích thực tế của người dân trong hoạt động khai thác khoáng sản, việc quản lý lĩnh vực này của UBND các cấp, việc thực hiện các quy định pháp luật về thăm dò, khai thác khoáng sản tại địa phương...
 
Đoàn đi kiểm tra thực tế. Ảnh: T.D
Đoàn đi kiểm tra thực tế. Ảnh: T.D
Trước đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng chính quyền huyện Phú Thiện đã tiến hành đi khảo sát thực tế tại các mỏ khoáng sản mà các doanh nghiệp đang hoạt động khai thác ở địa bàn các xã Ia Yeng, Ia Peng, Ia Piar, Ia Sol, Chư A Thai và thị trấn Phú Thiện.
 
Tấn Dũng
 
.