.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân: Gia Lai tập trung rà soát chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan hành chính

Thứ Tư, 09/08/2017, 06:01 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 8-8, tại phòng họp UBND tỉnh, đoàn công tác do đồng chí Lê Vĩnh Tân-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh nhằm kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 5-9-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Làm việc với đoàn có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và Trưởng phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.
 

Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc.  Ảnh: V.H
Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: V.H

Báo cáo của UBND tỉnh tại buổi làm việc cho biết: Thực hiện Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về tăng cường trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp trong việc nâng cao và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước. Cùng với đó, tỉnh cũng tập trung rà soát, sắp xếp, kiện toàn các cơ quan, đơn vị theo hướng thu gọn các đầu mối, giảm bớt khâu trung gian, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực. Từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh đã giảm được 1.171 biên chế.

Đến nay, toàn tỉnh có 19/20 sở, ban, ngành; 17/17 UBND huyện, thị xã, thành phố; 19/222 UBND cấp xã triển khai mô hình một cửa điện tử liên thông và đang thực hiện giải quyết 46 thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; thanh tra toàn diện trách nhiệm của một số sở, ngành trong việc chấp hành công tác cải cách hành chính. Cùng với đó, các địa phương, đơn vị đã tổ chức công khai xin lỗi cá nhân và tổ chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính không đúng hẹn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã nêu lên những khó khăn trong việc thực hiện các thông tư, nghị định về lĩnh vực này. Theo đó, do biên chế giáo viên bậc mầm non và tiểu học còn thiếu nên tỉnh phải bỏ kinh phí để hợp đồng, số lượng biên chế thấp hơn định biên quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo, trong khi đó vẫn phải tiếp tục giảm biên chế. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, công chức tự bỏ tiền đi học nâng cao trình độ nhưng vẫn chưa được chuyển ngạch; chính sách thu hút người có trình độ cao về công tác tại các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều bất cập.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị tỉnh cần thành lập tổ công tác để giúp việc cho Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ giao. Tập trung rà soát chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan hành chính, cơ quan chuyên môn để tránh sự trùng lặp, sáp nhập các cơ quan có quy mô nhỏ. Quá trình giảm biên chế của tỉnh còn thấp vì vậy cần tiếp tục thực hiện công tác này gắn với việc cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức. Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh: Bảng xếp hạng cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh của tỉnh đạt ở mức khá. Vì vậy, UBND tỉnh cần giao cho các sở, ban, ngành tập trung các giải pháp để nâng cao thành tích trên bảng xếp hạng. Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thu hút doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Vì thế, thời gian tới, tỉnh cần thực hiện có hiệu quả công tác này.

Vĩnh Hoàng

.
509 Bandwidth Limit Exceeded

509

Bandwidth Limit Exceeded

The server is temporarily unable to service your request due to bandwidth limit has been reached for this site. Please try again later.