.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn:

Cần tạo điều kiện để cán bộ Đoàn phát huy vai trò "Thủ lĩnh thanh niên"

Thứ Sáu, 25/11/2016, 04:51 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 24-11, tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy định 164-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội nghị do Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn chủ trì với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; Bí thư các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn.
 

Ảnh: P.L
Ảnh: P.L

Qua 5 năm triển khai thực hiện Quy định 164-QĐ/TU, công tác cán bộ Đoàn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo. Nhiều đơn vị đã tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền các cơ chế, chính sách góp phần nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đoàn. Việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn đã tạo động lực tốt cho cán bộ rèn luyện và trưởng thành. Đặc biệt, độ tuổi của cán bộ Đoàn ngày càng được trẻ hóa, sát với độ tuổi thanh niên, đa số cán bộ Đoàn phát huy được vai trò “Thủ lĩnh thanh niên”, được đoàn viên, thanh niên tin tưởng, yêu mến…

Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến để sửa đổi, điều chỉnh Quy định 164-QĐ/TU cho phù hợp. Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Các ý kiến đóng góp cho Quy định 164-QĐ/TU sẽ được tổng hợp để trình Trung ương Đoàn xem xét. Sau khi được Trung ương Đoàn thông qua, sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình của địa phương. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong thời gian tới cần tham mưu tốt cho cấp ủy trong việc quy hoạch, tuyển dụng, đào tạo, luân chuyển, bố trí  cán bộ Đoàn; rà soát lại cơ chế, chính sách cho cán bộ Đoàn để giải quyết chế độ cho phù hợp; cần theo dõi, tạo điều kiện để cán bộ Đoàn phát huy được vai trò “Thủ lĩnh thanh niên”.

Phan Lài

.