.

(GLO)- Người dân phản ánh xe của Công ty TNHH một thành viên Công trình đô thị Gia Lai đổ rác trong Nghĩa trang TP. Pleiku (cũ) làm bít lối đi vào thăm mộ người thân. Việc này đã tạo tiền lệ cho người dân lén lút đổ rác tại đây khiến khu vực này ngập ngụa với đủ các loại rác.
 

Người dân lén lút đổ rác trong nghĩa trang. Ảnh: M.N
Người dân lén lút đổ rác trong nghĩa trang. Ảnh: M.N

Ông Trần Hoàng (TP. Pleiku) bức xúc vì mỗi lần vào nghĩa trang thắp nhang cho người thân gia đình đều bị rác chắn lối đi. Rác đổ tràn lan lấn sang đến những ngôi mộ nằm gần đó. Với đủ các loại rác, từ rác sinh hoạt cho đến rác dân dụng, xà bần được đổ thành đống khổng lồ. Đáng nói hơn, trong số rác thải này có cả rác của Công ty công trình đô thị cũng đưa về tập kết ở đây. Ông Hoàng chứng minh, cành, ngọn cây xanh chất đống ở đây chắc chắn được cắt tỉa từ các cây xà cừ, thông, sao đen ở các đường phố trên địa bàn. “Đây không thể nào là rác của người dân được”- ông Hoàng nói.

Trao đổi với P.V, ông Trương Văn Chánh-Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công trình đô thị Gia Lai thừa nhận: Việc người dân phản ánh chúng tôi đổ rác trong nghĩa trang là không chính xác. Chúng tôi chỉ tận dụng đổ lá cây xanh, cành ngọn sau khi cắt tỉa cây xanh đô thị. Loại rác thải cây xanh này rất dễ bị phân hủy theo thời gian, không gây ô nhiễm. Nếu vận chuyển vào trong bãi rác xã Gào (TP. Pleiku) thì chi phí rất cao nên tranh thủ đổ ở bãi đất trống gần nghĩa trang này.

Tuy nhiên, ông Chánh cho biết, việc người dân lén lút đỗ rác vào khu vực này thì đơn vị không kiểm soát được và không có cách nào quản lý. “Chúng tôi đã cho xe ủi dọn sạch rác ở khu vực này. Sắp tới chúng tôi sẽ bố trí khu vực khác, không tạo tiền lệ cho người dân vào đổ rác ở đây. Đồng thời tăng cường quản lý, ngăn chặn người dân lén lút biến khu vực này thành bãi rác”- ông Chánh khẳng định.

Minh Nguyễn

.