.

(GLO)- Khi đưa đón cháu, chứng kiến tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai) có những điểm gây nguy hiểm cho học sinh, chúng tôi đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần có giải pháp để ngăn ngừa trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
 

Ảnh: Thanh Nhàn
Ảnh: Thanh Nhàn

Trong khuôn viên hẹp của nhà trường hiện tồn tại một đường ống nước (có lẽ để phòng-chữa cháy) bằng sắt, phía trên có nhiều đinh vít sắc nhọn có thể gây thương tích đối với học sinh khi chạy nhảy, chơi đùa ở khu vực này. Để giảm thiểu rủi ro với các em, chúng ta nên dùng vật mềm bịt lại các vật sắc nhọn nói trên hoặc rào chắn cái ống nước này lại, phòng ngừa các em chơi đùa vô ý lao vào.

Bên cạnh đó, ở phía hàng rào trước cổng trường có trồng một hàng cây cau cảnh, một số cây đứng sát với trạm biến áp bên góc trái sân trường cũng có thể gây nguy hiểm cho học sinh khi mà trạm điện này gặp sự cố và phóng điện, nhất là khi thời tiết mưa gió, sấm sét. Các cơ sở điện lực cần khuyến cáo các cá nhân, đơn vị không được trồng cây xanh quá gần với các trạm biến thế. Các cơ sở công cộng như trường học, chợ, nơi có các trạm biến áp đặt cạnh nên chỉ dẫn cho mọi người không đến gần hoặc không chơi bên cạnh cây xanh được trồng xung quanh.

Chúng tôi rất mong Trường Tiểu học Cù Chính Lan cũng như các đơn vị trường học khác cần cẩn trọng khi lắp đặt các vật dụng hay trồng cây trong khuôn viên nhà trường để phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra cho học sinh.

Thanh Nhàn

.