.

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ ông Hoàng Văn Khoát (SN 1972, trú tại thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) để điều tra về hành vi giết người.

Ảnh minh họa (Internet).
Ảnh minh họa (Internet).

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 2-9, ông Trần Ty (SN 1974, trú tại thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla) dẫn 4 cháu gồm: Nguyễn Ngọc Huy (SN 2003), Trần Văn Trình (SN 2004), Nguyễn Hoàng Trung Tiến (SN 2004) và Nguyễn Ngọc Chương (em ruột Huy) xuống khu vực hồ C3, thuộc thôn Chư Bồ 1 để tập bơi. Trong lúc bơi, cháu Huy có dấu hiệu bị đuối nước nên ông Ty bơi ra cứu nhưng cũng bị chìm. Các cháu Trình, Tiến, Chương chạy lên bờ gọi anh Nguyễn Văn Công đang ở gần đó đến cứu. Khi anh Công bơi đến vị trí ông Ty và cháu Huy thì bị điện giật nên đã hô hoán mọi người trên bờ tìm và cắt nguồn điện. Khoảng 20 phút sau, người dân vớt được ông Ty và cháu Huy lên bờ nhưng cả 2 đã tử vong.

Qua điều tra, khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an ban đầu xác định: Gia đình ông Khoát đã tự ý dùng lưới bao quanh khu vực hồ trên để nuôi cá tự phát và đấu dây điện trần vào dây thép bao quanh ao cá để chống trộm. nguyên nhân ông Ty tử vong được xác định là do điện giật; cháu Huy tử vong do đuối nước.

Lê Ánh

.