.

Đã chạy quá tốc độ lại không hợp tác khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ

Chủ Nhật, 04/09/2016, 13:05 [GMT+7]
.

(GLO)- Vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 29-8, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội Cảnh sát Giao thông số 2, quốc lộ 14, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh do Trung tá Trần Ngọc Hùng-Đội trưởng làm Tổ trưởng tiến hành đo tốc độ tại Km 1566+100 trên đường Hồ Chí Minh.

  Sau hơn 2 giờ đồng hồ cự cãi lái xe mới chịu hợp tác ký biên bản vi phạm. Ảnh: V.H
Sau hơn 2 giờ đồng hồ cự cãi, tài xế mới ký biên bản vi phạm. Ảnh: V.H

Tại đây, Tổ tuần tra đã phát hiện xe ô tô biển số 29A-505.42 do tài xế Trần Văn Hùng (SN 1989, trú tại xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) điều khiển chạy quá tốc độ 96/80 km/giờ. Khi xe ô tô di chuyển đến Km 1591+400, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã ra tín hiệu dừng xe, thông báo lỗi và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ.Tuy nhiên, lúc này tài xế và những người có mặt trên xe đều khẳng định không vi phạm tốc độ, đồng thời yêu cầu được xem máy đo tốc độ và hình ảnh. Khi Tổ tuần tra cung cấp máy đo tốc độ và hình ảnh khẳng định xe đã chạy quá tốc độ, tài xế vẫn không xuất trình giấy tờ có liên quan và có những lời lẽ cự cãi lại lực lượng chức năng.

Trước tình trạng tài xế không hợp tác, Tổ tuần tra đã gọi điện đề nghị Công an TP. Pleiku cử lực lượng tăng cường để xử lý hành vi vi phạm. Sau khi chứng minh đủ chứng cứ về hành vi vi phạm và thái độ không hợp tác, đến 17 giờ 20 phút, tài xế mới xuất trình giấy tờ và ký biên bản công nhận hành vi vi phạm của mình. Đội Cảnh sát Giao thông số 2 quốc lộ 14 sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để xử phạt hành vi chạy quá tốc độ của tài xế theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Hoàng

.