.

(GLO)- Tuyến đường từ ngã ba La Sơn (TP. Pleiku) vào các xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê), Ia Băng (huyện Đak Đoa) hiện đang xuống cấp trầm trọng. Nhiều phương tiện qua đây đã gặp những tai nạn rất đáng tiếc…
 

Tỉnh lộ 671 xuống cấp.                                 Ảnh: T.H
Tỉnh lộ 671 xuống cấp. Ảnh: T.H

Tỉnh lộ 438 là đoạn nối giữa xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê) với tỉnh lộ 671 đi xã Ia Băng (huyện Đak Đoa) và về TP. Pleiku, qua ngã ba La Sơn. Đây là tuyến đường có khá đông phương tiện qua lại nhưng lại đang xuống cấp trầm trọng. Ổ voi, ổ gà xuất hiện đầy mặt đường, liên tiếp gây ra các vụ tai nạn.

Anh Nguyễn Lưu Bình (thôn Hàm Rồng, xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) kể lại: “Cách đây mấy ngày có một xe ô tô bị sụp xuống chỗ cống hỏng này. Người thì an toàn nhưng tài sản thì hư hỏng nặng. Tôi thường xuyên đi lại qua đây, việc đi lại rất khó khăn. Mong muốn chính quyền địa phương quan tâm sửa chữa, nâng cấp con đường để người dân an tâm hơn khi lưu thông”.

Theo quan sát của chúng tôi, ngay tại vị trí nói trên, nước mưa đã xâm thực gây sạt lở miệng cống 2 bên đường, tạo thành những hố sâu nguy hiểm. Đã từng có phương tiện, cả xe máy lẫn ô tô lọt xuống hố. Giờ thì đoạn đường này chẳng những trở thành mối nguy hiểm của những tay lái lạ, mà còn là nỗi ám ảnh của những người thường xuyên qua lại nơi đây.

Ông Hà Tư Phước-một lái xe cho biết: “Con đường xuống cấp rất trầm trọng. Mùa mưa, ổ gà, ổ voi đầy. Tôi đề nghị cơ quan chức năng phải có cách xử lý. Vì đây là con đường huyết mạch, mà ngày nào cũng có tai nạn hết”.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an huyện Đak Đoa) cũng xác nhận đây là đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn do va quẹt, sụp ổ gà, tự ngã... Nguyên nhân là do mặt đường quá xấu, các phương tiện rất khó lường trước những tai nạn. Tình trạng này đã được phản ánh nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào đưa ra giải pháp.

Tiến Huy-Xuân Huy

.